5 khác biệt giữa Điện thông minh và Điện truyền thống

khac-biet-giua-dien-thong-minh-va-dien-truyen-thong

Điện thông minh đang là xu hướng trong mấy năm gần đây. Hầu hết các chủ nhà đang xây mới đều sẽ tìm hiểu và trang bị hệ thống smart home cho ngôi nhà của mình. Vậy với các nhà đang ở ổn định, thì lý do gì để chúng ta phải thay đổi thói quen cũ và đầu tư chuyển đổi điện truyền thống thành điện thông minh? Điện thông minh khác gì điện truyền thống? Hãy cùng tôi bóc tách những khác biệt trong cuộc sống mà smart home mang lại cho chúng ta nhé.

Trước tiên, cần phải nhấn mạnh, với sự phát triển của các hệ sinh thái nhà thông minh sử dụng công nghệ truyền thông không dây thì việc nâng cấp khá dễ dàng, không cần đi lại dây, đục phá hạ tầng phức tạp.

An ninh gia đình: Ngôi nhà từ thụ động trở nên chủ động tự vệ hơn

An ninh thông minh trong smarthome là giải pháp toàn diện. Nếu như trong nhà truyền thống, các thiết bị chức năng như cửa cổng, cửa cuốn, camera hoạt động rời rạc, thì trong giải pháp an ninh của smarthome, các thiết bị được kết nối với nhau và kết nối với smartphone qua ứng dụng di động. Ngôi nhà không chỉ thụ động chờ đợi sự bảo vệ của bạn khi có sự cố, mà chính nó sẽ chủ động thông báo cho bạn khi phát hiện kẻ gian, thậm chí có thể tự kích hoạt các kịch bản an ninh như phát loa cảnh báo, bật đèn cảnh báo để hô hoán cho người thân và hàng xóm.

An ninh tăng cường đi song hành cùng với tiện lợi tối đa, điều tưởng như mâu thuẫn lại cùng có trong một ngôi nhà thông minh:

Điện thông minh giúp tiết kiệm điện hơn điện truyền thống

Nếu bạn từng nghĩ rằng dùng điện thông minh sẽ rất tốn điện thì bạn sẽ phải thay đổi lại suy nghĩ khi đọc đến đây. Hầu hết các thiết bị smarthome tiêu tốn điện cực nhỏ. Thế nhưng lợi ích về việc tiết kiệm điện của nhà thông minh thì thật không ngờ.

Nhà thông minh sẽ khắc phục hoàn toàn giúp bạn chứng hay quên gây lãng phí tiền điện. Những tình huống thường ngày như quên tắt điều hòa, quên tắt điện, máy bơm nước, bình nước nóng…đều như những chiếc lỗ rò tuy nhỏ nhưng tích tiểu thành đại.

Đặc biệt, bạn có thể thiết lập các kịch bản tiết kiệm điện như:

  • Đúng 8h ra khỏi nhà, các thiết bị điện đều tắt hết.
  • Bật điều hòa, kéo rèm, bật máy phun độ ẩm.
  • Tự động tắt điều hòa theo mỗi sáng sớm trước khi ngủ dậy.

An toàn điện thông minh, áo giáp cho hạ tầng điện truyền thống

Bạn sẽ không cần phải tìm thêm câu trả lời cho câu hỏi An toàn điện thông minh tốt hơn hay An toàn điện truyền thống tốt hơn. Bởi lẽ chúng không phủ nhận nhau, mà bổ trợ cho nhau, tăng thêm lớp an toàn cho hạ tầng điện và người sử dụng. Tuy nhiên, nếu lắp thêm hệ thống nhà thông minh, gia đình bạn sẽ an tâm hơn nữa khi kiểm soát được các rủi ro điện ngay lập tức, từ bất cứ đâu, chỉ cần chiếc smartphone kết nối internet.

Bên cạnh phát hiện rủi ro sớm, giải pháp an toàn điện thông minh còn giúp hạn chế các rủi ro điện hoặc cảnh báo sớm thông qua các tính năng như:

  • Hẹn giờ sạc xe điện, lap top, điện thoại; tự động ngắt khi sạc đủ.
  • Cảnh báo quá tải, quá dòng vượt ngưỡng.
  • Hỗ trợ tắt bớt thiết bị công suất cao khi quá tải…
  • Tự động ngắt điện khi phát hiện rò điện nguy hiểm

Tạo cuộc sống thông minh & tiện lợi cho mọi thành viên trong gia đình

Nhiều người nghĩ rằng lắp điện thông minh vì yếu tố tiện nghi là đầu tiên, nhưng đọc bài viết này bạn thấy đấy, sự tiện lợi còn xếp thứ 4 sau các lợi ích thiết thực khác. Tuy nhiên, nếu không có sự tiện lợi này thì các giải pháp trên cũng không hoạt động hiệu quả. Các giải pháp smarthome trong ngôi nhà không chỉ hoạt động riêng lẻ mà còn phối hợp với nhau trơn tru, tạo nên tổng thể hệ thống nhiều tiện ích.

Quay lại với chủ đề “tiện lợi” có một điểm cần lưu ý. Đó là, để sự trải nghiệm smarthome tiện lợi nhất, tôi khuyên bạn nên lựa chọn các thương hiệu smarthome Việt Nam để mọi thành viên trong gia đình bạn đều được tận hưởng tiện ích. Từ ông bà già, trẻ nhỏ, những người không nhạy bén công nghệ đều có thể thoải mái khi sử dụng. Hiện nay, hệ sinh thái nhà thông minh Vconnex đang được đánh giá là tiện lợi nhất cho số đông người Việt với app tiếng Việt, điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt ngay trên smartphone hoặc qua loa thông minh.

Giá trị ngôi nhà được nâng cao hơn, dễ khai thác dịch vụ hơn

Đến đây tôi muốn nói với bạn rằng, nhà thông minh không phải là chi phí mà nó là một khoản đầu tư. Nên bạn hoàn toàn có thể không cần đắn đo mà rút ví đầu tư nhé. Nếu bạn kinh doanh dịch vụ lưu trú thì không nên bỏ qua khoản đầu tư này vì nó giúp bạn nâng giá thuê nhà lên đáng kể và tiếp cận những vị khách văn minh hiện đại. Điều này giúp vừa kéo dài tuổi thọ hạ tầng ngôi nhà, vừa nâng giá trị khai thác cũng như sang nhượng cho bất động sản.

Dựa vào những phân tích trên, Vconnex mong rằng bạn đã có câu trả lời của mình cho câu hỏi “Điện thông minh khác gì điện truyền thống?”, và có thể tự đưa ra cho mình những quyết định phù hợp khi lựa chọn sản phẩm và giải pháp nhà thông minh.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Trở thành đối tác phân phối Vconnex

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Sản phẩm & Chính sách Vconnex

Vui lòng cho chúng tôi biết thêm về nhu cầu của bạn, Vconnex sẽ liên hệ và tư vấn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn bạn!