AI Camera Hub là gì? Khi nào thật sự cần sử dụng?

thumbnail-ai-camera-hub-vconnex

AI Camera Hub là gì? Khi nào thật sự cần sử dụng?

thumbnail-ai-camera-hub-vconnex

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào các thiết bị ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong lĩnh vực an ninh và giám sát. Một trong những sản phẩm nổi bật trong lĩnh vực này là AI Camera Hub – thiết bị trung tâm sử dụng AI để biến hệ thống camera thông thường thành camera thông minh. Vậy AI Camera Hub là gì và khi nào chúng ta thực sự cần nâng cấp hệ thống camera đang dùng? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. AI Camera Hub là gì?

AI Camera Hub là thiết bị trung tâm tiếp nhận, phân tích và xử lý hình ảnh/dữ liệu từ các thiết bị camera đơn lẻ nhờ vào công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Từ đó, dễ dàng nâng cấp hệ thống camera thông thường trở nên thông minh hơn; kết nối với các thiết bị smarthome tạo thành kịch bản an ninh công nghệ cao, mang đến giải pháp an toàn tối đa cho mỗi gia đình. 

Với Bộ xử lý trung tâm thông minh này của Nhà thông minh Vconnex, thiết bị sẽ như một bộ não thông minh nhận dữ liệu hình ảnh từ các camera giám sát, sau đó áp dụng các thuật toán AI để phân tích, xử lý. Ngoài ra, thiết bị còn có khả năng kết nối với hệ thống smarthome, từ đó có thể tạo nên một hệ thống an ninh và giám sát thông minh, tích hợp và đồng bộ hóa với các thiết bị thông minh khác trong nhà, kích hoạt kịch bản an ninh trong trường hợp có dấu hiệu khả nghi. Vì vậy, có thể xem AI Camera Hub như là giải pháp “cách mạng công nghệ” dành riêng cho các hệ thống camera truyền thống với công nghệ cũ, nâng cấp nhỏ nhưng mang lại thay đổi lớn, góp phần hoàn thiện giải pháp an ninh thông minh công nghệ cao trong hộ gia đình. 

2. Tại sao cần nâng cấp thêm cho hệ thống camera đang dùng?

2.1 Nâng cao chất lượng an ninh và giám sát

Việc sử dụng AI trong giám sát và an ninh mang lại những cải tiến đáng kể. AI Camera Hub cung cấp khả năng phân tích sâu, giúp nhận diện và cảnh báo nhanh chóng khi có tình huống bất thường. Cụ thể, nếu camera trước đó chỉ có thể ghi hình, có trộm đột nhập vào và lấy cắp đồ vật có giá trị, người dùng chỉ có thể ngồi và xem lại và không thể làm gì hơn. Vậy nhưng khi hệ thống camera đó được kết nối với bộ xử lý thông minh dành cho camera của Vconnex, chúng sẽ trở thành camera thông minh: Trí tuệ nhân tạo AI phụ trách tổng hợp, phân tích hình ảnh từ camera, nhận biết các đối tượng xấu và kích hoạt các kịch bản chống trộm được cài đặt sẵn. Người dùng không cần làm gì, vì đã có AI Camera Hub làm nhiệm vụ tự động bảo vệ ngôi nhà.

Ưu điểm khi sử dụng chiếc Hub cho camera này, là không cần can thiệp đến hạ tầng, ảnh hưởng hệ thống camera sẵn có của người dùng, không gây khó khăn khi kết nối lắp đặt. Người dùng dễ dàng nâng cấp hệ thống camera của mình trở nên thông minh, thay vì tốn chi phí lắp đặt camera mới.

Bên cạnh đó, AI Camera Hub có thể kết nối với các thiết bị thông minh khác, tạo nên các kịch bản an ninh để đuổi trộm như còi hú, máy phun nước, đèn, rèm cửa, mở khi ghi nhận xâm nhập lạ. Đồng thời gửi cảnh báo về cho người dùng tức thì.

Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), cho phép camera nhận diện chính xác chuyển động của con người, từ đó giảm thiểu đáng kể các tình huống báo động không cần thiết do vật nuôi, cây cối, hay các đối tượng vô hại khác gây ra. Điều này không chỉ tăng cường hiệu quả an ninh mà còn giúp người dùng tránh được những phiền toái không đáng có.

han-che-bao-dong-gia-tu-camera

2.2 Dễ dàng quản lý an ninh từ xa

Sau khi nâng cấp hệ thống camera với AI Camera Hub của Vconnex, người dùng có thể dễ dàng quản lý và theo dõi thông qua ứng dụng di động Vhomenex. Điều này đảm bảo bạn luôn có thể giám sát ngôi nhà của mình mọi lúc, mọi nơi.

ai-camera-hub-giup-tao-hang-rao-an-ninh-tu-dong-duoi-trom

Khi đi xa, người dùng vẫn có thể yên tâm với hệ thống an ninh của ngôi nhà vì đã được trang bị thêm hàng rào an ninh ảo biết tự động đuổi trộm. Khi phát hiện người xâm nhập trái phép, AI Camera Hub tự động kích hoạt một loạt các biện pháp an ninh: Đèn tự động bật sáng, Loa cảnh báo sẽ phát ra âm thanh lớn, Cảnh báo ngay lập tức về điện thoại di động của chủ nhà nắm thông tin. Dù bạn ở bất cứ đâu, bạn vẫn có thể nắm bắt tình hình an ninh tại nhà mình một cách chính xác và kịp thời.

2.3 Xu hướng an ninh thông minh cho mọi gia đình

Từ những giải pháp công nghệ như trên, có thể dự đoán AI Camera Hub sẽ là thiết bị công nghệ tạo nên “cách mạng camera thông minh” trong các năm tới. Nếu thay hoàn toàn hạ tầng camera cũ truyền thống sang hạ tầng camera đời mới sẽ rất tốn kém và phức tạp, ngoài ra với số lượng lớn camera truyền thống đang tồn tại sẽ tạo ra tình trạng “rác công nghệ” nếu không có phương án xử lý phù hợp. Vậy nên, AI Camera Hub có thể coi là xu hướng và giải pháp phù hợp nhất cho cả người dùng và lợi ích môi trường.

3. Khi nào cần sử dụng AI Camera Hub?

Vậy từ những chia sẻ trên Vconnex đã giải đáp giúp bạn câu hỏi AI Camera Hub là gì, với những tính năng an ninh thông minh giúp thiết lập các hàng rào an ninh ảo tăng sự an toàn, bảo mật. Thích hợp cho các gia đình/văn phòng/công trình, …v.v… đang muốn nâng cấp toàn bộ hệ thống camera truyền thống trở nên thông minh chỉ với 1 thiết bị nhỏ gọn từ Nhà thông minh Vconnex.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Trở thành đối tác phân phối Vconnex

TIN TỨC KHÁC

AI Camera Hub là gì? Khi nào thật sự cần sử dụng?

AI Camera Hub là gì? Khi nào thật sự cần sử dụng?

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào các thiết bị…
Ứng dụng Vhomenex phiên bản mới chính thức lên kệ hai nền tảng lớn nhất

Ứng dụng Vhomenex phiên bản mới chính thức lên kệ hai nền tảng lớn nhất

Hôm nay, Vconnex đã chính thức tung ra thị trường Ứng dụng Smart Home Vhomenex với nhiều tính…
Nhà thông minh Vconnex - Smart Home toàn diện

Nhà thông minh Vconnex - Smart Home toàn diện

Vconnex luôn tự hào là doanh nghiệp đón đầu xu hướng nhà thông minh tại Việt Nam. Suốt…
Vconnex ký kết hợp tác nhà phân phối Smart Home mới tại khu vực Bắc Giang

Vconnex ký kết hợp tác nhà phân phối Smart Home mới tại khu vực Bắc...

Đáp ứng nhu cầu cực lớn và tiềm năng của thị trường Smart Home, Nhà thông minh Vconnex vẫn liên tục ký kết hợp tác cùng các NPP nhằm lan…
Nhà phân phối mới tại Vĩnh Phúc gia nhập hành trình lan tỏa Smart Home cùng Vconnex

Nhà phân phối mới tại Vĩnh Phúc gia nhập hành trình lan tỏa Smart Home...

Với mục tiêu chung mang các thiết bị và giải pháp thông minh giúp không gian sống của khách hàng trở nên tiện nghi, ngày 28/03/2024  Công ty Cổ phần…
Hành trình từ Cộng tác viên lên Nhà phân phối Smart Home của đối tác Vconnex tại Hà Nội

Hành trình từ Cộng tác viên lên Nhà phân phối Smart Home của đối tác...

Ngày 01/04/2024, Công ty Cổ phần Công nghệ Nam Hà ký hợp đồng Nhà phân phối Smart Home Vconnex, đánh dấu sự phát triển mới, hợp tác mới cùng Vconnex…
Vconnex tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt Nhà phân phối tại khu vực miền Bắc

Vconnex tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt Nhà phân phối tại khu vực miền...

Ngày 23/03/2024 vừa qua, Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex đã tổ chức buổi gặp mặt đối tác, nhà phân phối tại Hoa Lư, Ninh Bình. Tham…

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác