Cách sử dụng công tắc điện thông minh cho thiết bị điện để tiết kiệm chi phí

Sử dụng Công tắc thông minh để tiết kiệm chi phí điện

Sử dụng Công tắc điện thông minh cho hệ thống đèn điện hay các thiết bị điện hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm được vô số chi phí điện hàng tháng, từ đó góp phần bảo vệ môi trường. Trong bài viết này, Vconnex sẽ gợi ý bạn  cách sử dụng công tắc để tiết kiệm tiền điện dễ dàng.

Công tắc điện thông minh là gì?

Công tắc điện thông minh là thiết bị có thể thay thế công tắc thường, giúp kết nối các thiết bị điện trong nhà như đèn điện, tivi, điều hòa, bình nước nóng, rèm cửa… Từ đó, người dùng có thể điều khiển từ xa, hẹn giờ, bật/tắt, cài  đặt ngữ cảnh tự động bằng điện thoại di động và giọng nói dù ở bất cứ đâu chỉ cần có kết nối internet.

Công tắc thông minh được ứng dụng công nghệ cao, sử dụng các sóng truyền thông không dây như Bluetooth Mesh Wi-Fi, Zigbee.. Sau khi kết nối, người dùng có thể điều khiển thiết bị từ xa bằng điện thoại hoặc giọng nói, giúp quản lý các thiết bị điện trong nhà một cách tiện lợi và linh hoạt.

Với các tính năng tiện ích như tắt/bật trên ứng dụng, hẹn giờ bật/tắt, theo dõi trạng thái bật tắt của thiết bị trên điện thoại di động,…công tắc thông minh sẽ giúp bạn tối ưu hoá việc sử dụng điện năng, giảm chi phí và tăng cường nhiều tiện lợi trong cuộc sống.

Cách sử dụng công tắc điện thông minh tối ưu chi phí điện

Điều khiển từ xa bằng điện thoại

Công tắc thông minh cho phép bạn điều khiển các thiết bị điện tử trong nhà bằng điện thoại dù bạn ở bất kỳ đâu. Bạn chỉ cần kết nối thiết bị với mạng wifi và tải ứng dụng điều khiển điện thoại tương ứng, sau đó bạn có thể tắt/bật các thiết bị điện qua ứng dụng điện thoại. Điều này giúp bạn giám sát dễ dàng các đèn điện hay thiết bị điện nào đang hoạt động, từ đó bật/tắt thiết bị theo mong muốn.

Công tắc điện thông minh có thể thay thế các công tắc đèn điện thông thường, công tắc điều hòa, công tắc bình nước nóng,…Việc bật/tắt và giám sát tình trạng hoạt động của thiết bị qua ứng dụng từ xa không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí điện mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian. Ví dụ lỡ ra ngoài quên tắt đèn, tắt điều hòa,…thì bạn vẫn có thể điều khiển tắt thiết bị từ xa mà không cần chạy về nhà.

ket-noi-cong-tac-dien-thong-minh-voi-mang-wifi-va-tai-ung-dung-dieu-khien-dien-thoai-tuong-ung

Điều khiển hẹn giờ

Một trong những tính năng tiết kiệm tiêu thụ điện, tránh lãng phí điện phổ biến của công tắc thông minh là khả năng hẹn giờ cho các thiết bị điện tử trong nhà. Bạn có thể thiết lập thời gian hoạt động cho đèn, máy lạnh và các thiết bị khác theo nhu cầu sử dụng. Với tính năng này, bạn không cần phải lo lắng về việc quên tắt đèn hoặc các thiết bị điện khác khi ra khỏi nhà hoặc đi ngủ, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí tiền điện hàng tháng. Tĩnh năng điều khiển hẹn giờ cũng giúp bạn thiết lập bảng sử dụng thiết bị điện một cách hợp lý và hiệu quả, các thiết bị không chạy quá công suất vượt nhu cầu người dùng.

Với tính năng hẹn giờ, một số kịch bản bạn có thể cài đặt như: Đúng 7 giờ tối đèn bật sáng, 10 giờ đêm tắt đèn ngủ cho con,…mà không cần tự mình đi bật/tắt từng bóng đèn.

Điều khiển bằng giọng nói

Với tính năng điều khiển bằng giọng nói, bạn có thể điều khiển các thiết bị điện tử trong nhà chỉ bằng giọng nói của mình. Một số nền tảng hỗ trợ giọng nói như Alexa/Google Home; hay tính năng sử dụng giọng nói  trên app điều khiển,…đều hỗ trợ tính năng này. Bạn chỉ cần yêu cầu một lệnh bằng giọng nói và công tắc thông minh sẽ tự động thực hiện lệnh của bạn.

Vậy là ngay cả khi bạn đang nằm trên giường, hay ngồi trên sofa, muốn tắt đèn, bạn không cần phải ngồi dậy mà chỉ cần vài câu lệnh, bạn có thể tắt mọi bóng đèn trong nhà. Nhờ vậy, bạn sẽ tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường hiệu quả.

Ngoài những tính năng tiết kiệm điện, công tắc thông minh còn có rất nhiều tính năng khác giúp tăng sự tiện nghi và thân thiện môi trường, ví dụ như:

  • Thiết lập lịch trình đèn tự động để giảm thời gian sử dụng đèn điện trong ngày.
  • Kết nối với các thiết bị thông minh khác trong gia đình của bạn, giúp bạn quản lý các thiết bị này một cách dễ dàng hơn.
  • Sáng tạo các kịch bản thông minh bật/tắt thiết bị điện theo nhu cầu như 6h tối đi làm về, đèn điện tự bật, điều hòa hoạt động.

Công tắc điện thông minh Vconnex – đáp ứng hiệu quả nhu cầu tiết kiệm điện

Công tắc điện thông minh của Vconnex hoạt động trên nền tảng IoT lõi công nghệ cao, được người dùng tin tưởng lựa chọn là thiết bị thông minh giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả. Với 4 cách bật/tắt hệ thống đèn: điều khiển từ xa qua app, điều khiển hẹn giờ, điều khiển bằng giọng nói, điều khiển trực tiếp trên bề mặt cảm ứng; người dùng tha hồ lựa chọn phương thức bật tắt theo nhu cầu. Khi mất điện, công tắc hoạt động tương tự công tắc cơ. Khi có điện trở lại, công tắc hoạt động bình thường ngay khi có điện.

Cong-tac-dien-thong-minh-Vconnex-khong-can-thay-doi-cau-truc-ha-tang-dien

Công tắc thông minh Vconnex lắp đặt như công tắc thông thường; không cần thay đổi vị trí đi dây, không cần thay đổi cấu trúc hạ tầng điện, phù hợp với mọi công trình kiến trúc nhà ở.

Công tắc điện thông minh hoạt động cùng hệ sinh thái thiết bị Nhà thông minh Vconnex dễ dàng mở rộng tích hợp các thiết bị điện.

Với những tính năng tiện ích và khả năng kết nối với các thiết bị thông minh khác, công tắc điện thông minh sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí tiền điện một cách thông minh và tiện lợi. Hãy thử sử dụng công tắc thông minh và trải nghiệm sự tiện nghi cho không gian sống của mình nhé.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Trở thành đối tác phân phối Vconnex

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác