Nhà thông minh EcoPark xây dựng bởi hai phụ nữ hiện đại

cong-trinh-tieu-bieu-cua-nha-thong-minh-Vconnex-tai-EcoPark.webp

Thật trùng hợp là công trình biệt thự thông minh ở Ecopark có chủ nhân, kiến trúc sư thiết kế phụ trách thi công cũng đều là những người phụ nữ hiện đại. Cùng theo dõi hành trình xây biệt thự thông minh từ nền đất trống của hai người phụ nữ tài giỏi này nhé!

Căn nhà rộng hơn 270 mét vuông ở Ecopark là một nỗ lực của chị Chu Thanh Hương để có một căn nhà to hơn, rộng hơn, có thêm không gian riêng cho hai con. Ấm cúngmang tính kết nối là hai tiêu chí để đội kiến trúc sư Concept Ware House do Kiến trúc sư Cẩm Vân phụ trách lên ý tưởng thiết kế để kiến tạo không gian nội thất và ứng dụng smart home một cách hiệu quả nhất.

Do làm việc ở nội thành, đặc thù công việc bận rộn và hay phải di chuyển nhưng vẫn mong muốn ngôi nhà luôn ấm cúng và gắn kết, nên chị Hương đưa ra khá nhiều yêu cầu hóc búa khiến Kiến trúc sư Cẩm Vân đau đầu. Thoạt tiên, KTS Cẩm Vân khá lo lắng vì có vẻ như chị Hương chưa thực sự biết chính xác mình muốn gì cho ngôi nhà mới. Tuy nhiên, sau khi đã hiểu ý chủ nhà, kết hợp tài năng về thiết kế nội thất cũng như sự am hiểu về smart home, KTS Cẩm Vân đã “giải đề” một cách xuất sắc.

Lựa chọn Smart Home ngay từ khâu thiết kế có lợi gì?

Mặc dù tất cả chúng ta đều biết smart home hệ không dây đều có thể triển khai dễ dàng ngay cả với nhà đang ở. Tuy nhiên, việc lựa chọn smart home ngay từ khâu thiết kế cũng mang lại nhiều thuận tiện cho gia chủ:

  • Đồng bộ được thẩm mỹ thiết kế của hệ sinh thái sản phẩm smart home với phong cách nội thất trong gia đình như màu sơn, kiểu dáng bàn ghế, màu rèm…
  • Chuẩn bị được hạ tầng mạng mạnh mẽ, chủ nhà sẽ vừa thoải mái sử dụng cho công việc, giải trí, cũng như có hệ thống smarthome ổn định nhất, dù ở những góc khó.
  • Xác định được chi phí đầu tư smarthome cũng như chi phí đầu tư cho cả ngôi nhà, điều này đặc biệt cần thiết với các gia chủ có xu hướng đầu tư bất động sản.

Đặc biệt, với gia đình chị Hương, quá trình tìm hiểu smarthome ngay từ sớm, chị không bị đơn độc mà có sự đồng hành của đơn vị tư vấn thiết kế. Từ đó, giúp chị có thêm nhiều góc nhìn và sự lựa chọn sáng suốt.

An toàn điện và An ninh là then chốt của gia chủ biệt thự thông minh

Chị Chu Thanh Hương vừa là doanh nhân sắc sảo, vừa là người mẹ chu toàn, luôn mong những điều tốt nhất cho các con của mình. Chị Cẩm Vân vừa là Kiến trúc sư năng động và am hiểu nhiều phong cách thiết kế, vừa là nhà tư vấn luôn quan tâm đến nhu cầu thực sự của khách hàng. Cả hai người phụ nữ đều đồng tình lựa chọn thương hiệu nhà thông minh Vconnex, bên cạnh những tính năng cơ bản mà không thiếu hãng nhà thông minh cung cấp, thì đây là hai giải pháp ghi điểm ấn tượng của Vconnex với họ:

  • Giải pháp An toàn điện thông minh: Ngắt điện ngay khi phát hiện rò và cảnh báo về điện thoại cho mẹ dù ở bất cứ đâu, giúp chị Hương yên tâm khi các con sử dụng thiết bị điện trong nhà, đặc biệt là phòng tắm.
  • Giải pháp An ninh thông minh: Cảnh báo ngay lập tức cho mẹ ngay khi có những dấu hiệu lạ, ví dụ:

– Cửa mở bất thường (nhờ cảm biến đóng/mở cửa nhận biết)

– Xâm nhập của người lạ trong vùng giới nghiệm, giờ giới nghiệm (nhờ camera AI nhận biết)

– Chuyển động lạ ở các khu vực hành lang, sân thượng

Ngôi nhà cũng được kích hoạt kịch bản an ninh như hú còi cảnh báo, bật đèn báo hiệu để đuổi kẻ gian cũng như để bảo vệ nội khu biết được đến hỗ trợ. Có thể nói, smart home Vconnex là số điểm cộng lớn để KTS thỏa mãn được đề bài gia chủ đưa ra với tiêu chí “ấm cúng” và “kết nối” – bên cạnh thẩm mỹ và công năng của nội thất. Từ nay, dù đi công tác bất cứ đâu, chị Chu Thanh Hương cũng có thể chăm sóc cho các con từ xa, cũng như các con luôn cảm nhận được sự hiện diện của người mẹ ở trong ngôi nhà.

Chia sẻ: