Tin tức

Vconnex chứng minh nền tảng công nghệ vượt trội tại AI Summit 2022

1200x630 ai day

Tại Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022 (AI4VN 2022), Nền tảng IoT của Vconnex tiếp tục khẳng định năng lực công nghệ vượt trội trong kỷ nguyên 4.0.

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022 (AI4VN 2022) diễn ra trong hai ngày từ 22-23/9/2022, với sự góp mặt của hơn 20 đơn vị công nghệ tiêu biểu, giới truyền thông, thu hút hàng nghìn khách tham quan. Đặc biệt, sự kiện nóng hơn với sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt và Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy.

Phát triển AI cần chú trọng yếu tố “nền tảng” trong IoT

Báo cáo “Chỉ số sẵn sàng về AI của chính phủ” do tổ chức Oxford Insights kết hợp với Trung tâm nghiên cứu phát triển quốc tế của Canada thực hiện, ghi nhận: Năm 2021 Việt Nam đứng ở vị trí thứ 62 trong 160 quốc gia được đánh giá xếp hạng trên thế giới, tăng 14 bậc so với năm 2020.

Phương pháp đánh giá năm 2021 sử dụng 42 chỉ số (cao hơn 9 so với chỉ số của năm 2020) trên ba trụ cột (chính phủ, cơ sở hạ tầng và ngành công nghệ) với 10 khía cạnh thuộc nhóm nhân lực, dữ liệu và cơ sở hạ tầng, năng lực đổi mới, tầm nhìn, khả năng thích ứng, quản trị và đạo đức, năng lực kỹ thuật số, quy mô, tính sẵn có của dữ liệu. 

Việc sẵn sàng về nền tảng IoT sẽ đáp ứng được các tiêu chí về tầm nhìn, năng lực công nghệ và dữ liệu. Tính chất “nền tảng” chiếm vai trò cực quan trọng trong việc thu thập, phân tích, xử lý dữ liệu lớn hiệu quả – tiền đề cho tốc độ và sự phát triển bền vững của AI. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đưa ra nhận định tại AI Summit 2022: “Cần thiết hình thành suy nghĩ nền tảng, cộng đồng rộng lớn về công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo”
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đưa ra nhận định tại AI Summit 2022: “Cần thiết hình thành suy nghĩ nền tảng, cộng đồng rộng lớn về công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo”

Phong trào IoT ở Việt Nam đã xuất hiện từ khá lâu và nở rộ trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, rất ít các đơn vị có đủ tầm nhìn, nguồn lực để nghiên cứu phát triển một nền tảng IoT hoàn thiện. Vconnex là một trong số hiếm công ty công nghệ ở Việt Nam đã làm chủ nền tảng IoT và đã có ứng dụng thực tế trên nhiều ngành dọc như công nghiệp, nông nghiệp, giáo dục, nhà ở…

Việc tập trung nghiên cứu phát triển nền tảng IoT từ sớm được ví như việc mài dao đốn củi – cần tốn rất nhiều thời gian và công sức mà không có giá trị thực tiễn trong giai đoạn đầu nhưng sau khi đã hoàn thiện thì tốc độ phát triển cực nhanh và khả năng sẵn sàng cao.

Làm chủ nền tảng IoT và khát vọng công nghệ Việt phục vụ cuộc sống Việt của Vconnex

Đến với AI4VN 2022, Vconnex mang đến nền tảng Vconnex IoT Platform cùng các giải pháp ngành dọc, thể hiện khả năng làm chủ công nghệ, sẵn sàng cho sự phát triển trí tuệ nhân tạo AI – một trong những chiến lược phát triển công nghệ trọng tâm của Chính phủ. 

Nền tảng Vconnex IoT Platform tuân thủ theo tiêu chuẩn OneM2M – Tiêu chuẩn kỹ thuật IoT toàn cầu được nghiên cứu bởi 8 tổ chức CNTT hàng đầu thế giới với hơn 200 thành viên là các tập đoàn viễn thông công nghệ danh tiếng. Nền tảng IoT của Vconnex làm chủ công cụ data analytics, cho phép phát triển AI trên nhiều yếu tố: Phân tích và cảnh báo giảm thiểu rủi ro, dự đoán xu hướng, khuyến nghị hành động tích cực, hỗ trợ ra quyết định kịp thời, thiết lập kịch bản thông minh, tiết kiệm chi phí và tốc độ giải quyết vấn đề.

Nền tảng Vconnex IoT Platform tuân thủ theo tiêu chuẩn OneM2M
Nền tảng Vconnex IoT Platform tuân thủ theo tiêu chuẩn OneM2M

Mỗi giải pháp của Vconnex giải quyết các yêu cầu thực tiễn khác nhau trong đời sống và các hoạt động sản xuất – kinh doanh của người Việt. Nhà thông minh, Tòa nhà thông minh, Nhà máy thông minh hay Nông nghiệp thông minh là các giải pháp ngành dọc đã được Vconnex phát triển và ứng dụng thực tiễn trên nền tảng IoT sẵn có. 

Giải pháp Nhà thông minh Vconnex được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định rằng sẽ thích hợp và góp phần đẩy mạnh công tác Phòng cháy, chữa cháy tại nhiều địa phương
Giải pháp Nhà thông minh Vconnex được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định rằng sẽ thích hợp và góp phần đẩy mạnh công tác Phòng cháy, chữa cháy tại nhiều địa phương

Vconnex thiết kế các giải pháp nhà thông minh linh hoạt với mọi nhu cầu từ đơn lẻ cho tới hệ thống, chú trọng vào yếu tố an toàn – tiết kiệm và giải quyết các vấn đề thiết thực trong cuộc sống

Giải pháp Nhà máy thông minh góp phần quản lý dây chuyền, quản lý hiệu suất, quản lý năng lượng, môi trường lao động,..
Giải pháp Nhà máy thông minh góp phần quản lý dây chuyền, quản lý hiệu suất, quản lý năng lượng, môi trường lao động,..

Giải pháp nhà máy thông minh Vconnex giải quyết rất nhiều vấn đề đau đầu của các nhà quản lý ở nhiều nghiệp vụ khác nhau như quản lý dây chuyền, quản lý hiệu suất, quản lý năng lượng, môi trường lao động, phòng cháy chữa cháy, nhân sự… đòi hỏi yêu cầu cao về tính hệ thống, tức thời, và làm chủ dữ liệu. 

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo quốc gia AI4VN 2022 do Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo, Báo VnExpress tổ chức, với sự phối hợp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Câu lạc bộ Các Khoa-Viện-Trường Công nghệ thông tin – Truyền thông (FISU). 

Sự có mặt tại AI4VN 2022 thể hiện sự công nhận của giới chuyên môn và các cấp bộ ngành về năng lực công nghệ của Vconnex. Đây là minh chứng cho vị thế ngày càng cao của đơn vị công nghệ hàng đầu sở hữu nền tảng đầu vào cho AI. 

TIN TỨC KHÁC

Nhà thông minh Vconnex - Smart Home toàn diện

Nhà thông minh Vconnex - Smart Home toàn diện

Vconnex luôn tự hào là doanh nghiệp đón đầu xu hướng nhà thông minh tại Việt Nam. Suốt…
Ngôi nhà thông minh - Có đáng để bạn đầu tư cho cuộc sống?

Ngôi nhà thông minh - Có đáng để bạn đầu tư cho cuộc sống?

Đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi tại sao nhà thông minh lại phát triển nhanh chóng…
Top 3 giải pháp nhà thông minh được dự đoán đứng đầu xu hướng năm 2023

Top 3 giải pháp nhà thông minh được dự đoán đứng đầu xu hướng năm 2023

Cùng sự phát triển của công nghệ, Nhà thông minh đã trở thành lựa chọn của nhiều gia…
Vconnex cung cấp giải pháp giáo dục IoT toàn diện cho sinh viên Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng

Vconnex cung cấp giải pháp giáo dục IoT toàn diện cho sinh viên Trường Cao...

Ngày 15/11/2023, Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex đã có buổi gặp mặt, trao đổi và ký kết, đồng hành tài trợ Giải pháp giáo dục IoT…
Nhà thông minh Vconnex đạt Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2023

Nhà thông minh Vconnex đạt Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu...

Nhận được đánh giá cao từ Ban Giám khảo và sự tin tưởng của người dùng, Nhà thông minh Vconnex đã đạt Top 1 “Hàng Việt Nam được người tiêu…
AI Camera Hub xóa tan nỗi lo mất an ninh nhà cửa với 3 tính năng “vàng” 

AI Camera Hub xóa tan nỗi lo mất an ninh nhà cửa với 3 tính...

AI Camera Hub chính thức ra mắt, gia nhập hệ sinh thái nhà thông minh Vconnex, góp phần hoàn thiện giải pháp an ninh thông minh công nghệ cao trong…
Tất tần tật về AI Camera Hub - thiết bị an ninh ứng dụng AI mà Vconnex vừa ra mắt

Tất tần tật về AI Camera Hub - thiết bị an ninh ứng dụng AI...

Ngày 15/11, Nhà thông minh Vconnex chính thức “trình làng” sản phẩm AI Camera Hub tích hợp trí tuệ nhân tạo, gây xôn xao giới công nghệ và hứa hẹn…

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác