Ngôi nhà thông minh – Có đáng để bạn đầu tư cho cuộc sống?

Ngôi nhà thông minh - Có đáng để bạn đầu tư cho cuộc sống?

Đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi tại sao nhà thông minh lại phát triển nhanh chóng tại Việt Nam như vậy hay chưa. Ngôi nhà thông minh mang lại điều gì và có đáng để đầu tư cho ngôi nhà?. Hãy cùng tìm lời giải đáp ngay qua bài viết dưới đây.

Nhà thông minh là gì?

Ngôi nhà thông minh là cụm từ khá quen thuộc trong những năm gần đây, đặc biệt khi công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ như vũ bão. Giờ đây, cả người già lẫn giới trẻ đều dành sự quan tâm đặc biệt với khái niệm “Nhà thông minh” hay “Smart Home”. 

Hiểu một cách đơn giản, Nhà thông minh (Smart Home) là sự thiết kế kết nối các thiết bị nhà thông minh, giúp người dùng có thể hẹn giờ, điều khiển từ xa, điều khiển bằng giọng nói, thiết lập kịch bản tự động cho các thiết bị điện gia dụng trong nhà như đèn chiếu sáng, rèm cửa, tivi, điều hòa, cửa cổng,… 

Được hứa hẹn sẽ mang lại sự tiện nghi bậc nhất cho con người, tuy nhiên vẫn còn nhiều người hoài nghi về điều tốt thực sự của công nghệ mới này. 

Thông minh nhưng có tiện lợi?

Người tiêu dùng hiện nay đối mặt với “nhiều nỗi phiền toái” khi sử dụng các thiết bị điện truyền thống trong gia đình, mang tên quên bật/tắt, khó theo dõi hoạt động thiết bị hay thậm chí là tăng chi tiêu tiền điện. Giải pháp nhà thông minh lại là một bước tiến mới mang lại cuộc sống tiện nghi, đẳng cấp và tiết kiệm nhiều thời gian, an tâm cho con người. Ngôi nhà thông minh có thể hiểu người dùng như một cô “osin” đảm đang. Có thể mở cửa ngay khi bạn về đến nhà, làm cho đèn bật sáng ngay khi bạn bước vào phòng, hay gửi nhắc nhở bạn khi có vượt ngưỡng tiêu thụ điện.. 

Tất cả các thiết bị có thể được tự động hóa và tích hợp hoạt động dễ dàng nhằm đáp ứng các nhu cầu của người dùng. Chủ nhà hoàn toàn có thể giám sát, kiểm tra cũng như điều hành các thiết bị thông minh trong gia đình phù hợp với mong muốn sử dụng. Thiết bị có thể ghi nhớ, lưu thói quen của người dùng, kiểm soát an ninh, báo bất thường, báo cháy để xử lý kịp thời.

Ngoài ra người dùng có thể lên kế hoạch nhiều kịch bản khác nhau, phù hợp với mục đích sử dụng. Điều khiển, kiểm soát và tối ưu tất cả hệ thống điện, hệ thống chiếu sáng trong gia đình. Dễ dàng hẹn giờ bật/tắt các thiết bị điện qua smartphone dù ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào. Hệ thống công tắc cảm ứng chống giật an toàn và tiện lợi cho người dùng.

Ngoi-nha-thong-minh-vua-mang-lai-trai-nghiem-tien-loi-vua-bao-ve-an-toan-cho-cuoc-song

Không dừng lại ở việc điều khiển linh hoạt, Nhà thông minh còn mang lại sự an toàn cho người dùng và thiết bị. Khi gặp sự cố điện, các thiết bị điện thông minh được trang bị tính năng an toàn sẽ tự động ngắt điện khi phát hiện dòng rò, đồng thời gửi cảnh báo về cho người dùng qua ứng dụng di động. Các thiết bị còn có thể kết hợp với nhau tạo thành kịch bản an toàn hoàn hảo, phát hiện các bất thường như chập cháy, trộm cắp,…giúp người dùng lưu ý và đảm bảo an toàn.

Với Nhà thông minh, mọi việc trở nên nhanh chóng hơn, thông minh hơn và đáp ứng đúng thói quen người dùng hơn. Vì vậy khi thật sự áp dụng công nghệ mới vào ngôi nhà, căn nhà bạn trở nên tiện lợi hơn rất nhiều. Với lý do đó, Nhà thông minh là lựa chọn hoàn hảo để nâng tầm cuộc sống tuyệt vời nhất.

Băn khoăn vì sợ tốn nhiều chi phí?

Lý do khiến nhiều người cân nhắc lựa chọn nhà thông minh không chỉ do chưa biết đến các hệ thống nhà thông minh, mà còn do sự hồ nghi về chi phí lắp đặt, sở hữu khi phải bỏ ra lên tới hàng trăm triệu đồng.

Thực tế, chi phí đầu tư cho một ngôi nhà thông minh phụ thuộc vào số lượng thiết bị và mức độ tiện ích. Tuy nhiên hiện nay, chỉ từ 14 triệu đồng, mọi gia đình đã có thể sở hữu các giải pháp nhà thông minh đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó, không nhất thiết phải sử dụng cả hệ sinh thái nhà thông minh, người dùng vẫn có thể trải nghiệm tiện ích từ Smart Home chỉ với một thiết bị đơn lẻ. Vì vậy người dùng có thể gạt bỏ nỗi lo về chi phí bỏ ra ban đầu.

Nhà thông minh còn giúp người dùng tiết kiệm các chi phí phát sinh nhờ nhiều tiện ích như:

  • Dễ dàng lắp đặt, không tốn chi phí thi công phức tạp
  • Giúp người dùng quản lý và tiết kiệm chi phí điện năng nhờ cảnh báo vượt ngưỡng tiêu thụ điện, hẹn giờ bật/tắt điện từ xa
  • Giúp người dùng quan sát chi phí điện năng trực quan, từ đó có các phương thức tiết kiệm điện.

Với những tiện ích vượt trội cùng chi phí hợp lý, Ngôi nhà thông minh cho bạn một không gian sống tuyệt vời và thoải mái nhất. Vậy còn băn khoăn gì mà không lựa chọn cho mình các thiết bị thông minh biến ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại, thông minh, tiện ích hơn.

Nhà thông minh Vconnex đi đầu xu hướng là thương hiệu quan tâm đến sự tiện nghi và an toàn của người tiêu dùng. Đây là thương hiệu duy nhất sở hữu hàng loạt giải pháp nhà thông minh độc đáo như an toàn điện thông minh, tiết kiệm điện thông minh,…Nâng cấp ngôi nhà của bạn thành một ngôi nhà thông minh dễ dàng, liên hệ ngay với Vconnex để được tư vấn sớm nhất nhé.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Trở thành đối tác phân phối Vconnex

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Sản phẩm & Chính sách Vconnex

Vui lòng cho chúng tôi biết thêm về nhu cầu của bạn, Vconnex sẽ liên hệ và tư vấn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn bạn!