Tin tức

Sở KH-CN Đà Nẵng: Ấn tượng về tính thiết thực Giải pháp quản lý năng lượng công nghiệp của Vconnex

1200x628 3

Ngày 16/09/2022, Hội thảo Giải pháp, công nghệ tiết kiệm năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp được tổ chức tai Trung tâm tiết kiệm năng lượng và chuyển giao công nghệ thành phố Đà Nẵng. Tham gia sự kiện có Lãnh đạo sở Khoa học – Công nghệ Đà Nẵng, 3 đơn vị, tổ chức công nghệ sẽ trình bày tham luận và hơn 50 đơn vị nhà máy, khách sạn, khu du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Mục tiêu của hội thảo nhằm giới thiệu, nghiên cứu về thế mạnh của các bên trong việc giải quyết vấn đề giám sát năng lượng; đồng thời ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn lực sẵn có để nâng cao vận hành doanh nghiệp.

Hội thảo trao đổi về các giải pháp giám sát năng lượng
Hội thảo trao đổi về các giải pháp giám sát năng lượng

Là đơn vị từng có đóng góp giải pháp số hóa cho các nhà máy xử lý nước thải Đà Nẵng, Vconex tiếp tục được tin tưởng, lựa chọn trình bày tham luận trong hội thảo lần này. Ông Bùi Tiến Dũng– Giám đốc Dự án Công ty Cổ phần Công nghệ Vconnex đã có bài giới thiệu về giải pháp công nghệ mới mang tên fEMS giúp phát triển chuyển đổi số cho các nhà máy, đồng thời có những chia sẻ về khó khăn và rủi ro trong kiểm soát năng lượng tại các nhà máy, tòa nhà hiện nay.

Ông Bùi Tiến Dũng, Công ty Cổ phần Công nghệ Vconnex trình bày tham luận tại Hội thảo.
Ông Bùi Tiến Dũng, Công ty Cổ phần Công nghệ Vconnex trình bày tham luận tại Hội thảo.

Bài trình bày chia sẻ những số liệu nổi bật, xu thế mới về tình hình kiểm soát và giám sát năng lượng trong các nhà máy, tòa nhà, khu du lịch,..tại Việt Nam và đưa ra khuyến nghị từ góc nhìn của Vconnex – nhà cung cấp giải pháp giám sát năng lượng công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Trong bài tham luận, ông Bùi Tiến Dũng đã nêu lên khó khăn của các nhà máy, tòa nhà hiện nay khi phải đối mặt với những vấn đề như: Nhiều loại năng lượng tiêu thụ, rò rỉ thất thoát năng lượng, vận hành chưa tối ưu, dữ liệu không tập trung. Hệ thống giám sát năng lượng yếu mang đến hàng loạt nguy cơ mà các nhà máy, tòa nhà,…có thể đối mặt như: Chi phí vận hành cao, tốn nguồn nhân lực, thiệt hại lớn về môi trường, thất thoát dữ liệu số. Năng lượng tiêu thụ (Energy Consumption) là mối quan tâm hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, đặc biệt trong Nhà máy chi phí cho Năng lượng như Điện, Gas… chiếm rất nhiều trong bảng cân đối chi phí vận hành.

IoT fEMS: Quản lý toàn diện cho năng lượng nhà máy

Thông qua bài tham luận, Vconnex đưa ra nhận định về hệ thống giám sát năng lượng mạnh là hệ thống có thể giám sát tập trung theo thời gian thực, tự động điều khiển tối ưu tiết kiệm năng lượng, dự báo nhu cầu năng lượng, dự báo tiêu hao, phát hiện rò rỉ, mất mát … năng lượng. Đây là nhu cầu hiện thực của bất cứ ai, bất cứ doanh nghiệp, nhà máy nào trong lĩnh vực Công nghiệp.

Đây là nhu cầu hiện thực của bất cứ ai, bất cứ doanh nghiệp, nhà máy nào trong lĩnh vực Công nghiệp
Đây là nhu cầu hiện thực của bất cứ ai, bất cứ doanh nghiệp, nhà máy nào trong lĩnh vực Công nghiệp

Với quy mô và mức độ thiệt hại của các sự cố rò rỉ dữ liệu, rò rỉ năng lượng ngày càng gia tăng tại các nhà máy, tòa nhà, Vconnex đề xuất giải pháp  fEMS ( factory  Energy management Solution) giúp số hóa quy trình giám sát năng lượng đồng thời tối ưu hóa chi phí, nhân sự và giải quyết các vấn đề năng lượng đang còn là bài toán khó.

Phát triển trên nền tảng Vconnex IoT Platform, Giải pháp fEMS chứng minh năng lực giải mọi đề bài chuyển đổi số có yêu cầu cao về tính hệ thống và tầm nhìn dài hạn. Vconnex IoT Platform giúp hỗ đầy đủ chuỗi giá thị 4 lớp, từ thiết bị, bộ điều khiển, đến nền tảng xử lý thông tin và ứng dụng IoT.

Giải pháp fEMS chứng minh năng lực giải mọi đề bài chuyển đổi số có yêu cầu cao về tính hệ thống và tầm nhìn dài hạn
Giải pháp fEMS chứng minh năng lực giải mọi đề bài chuyển đổi số có yêu cầu cao về tính hệ thống và tầm nhìn dài hạn

Hệ thống giám sát năng lượng fEMS sẽ xác định được khuynh hướng tiêu thụ năng lượng của các thoại thiết bị khác nhau như: Động cơ, máy bơm, hệ thống thông gió, điều hòa không khí. Ngoài ra từ các thông tin về chế độ vận hành có thể phát hiện nguy cơ tiềm ẩn. Nhằm khắc phục trước khi có thể dẫn đến sự cố.

fEMS có khả năng ghi nhận các thông số cho phép phân tich nguyên nhân gây ra sự cố có tính chính xác và nhanh chóng. Qua đó hỗ trợ doanh nghiệp có sự chuẩn bị thích hợp để giải trừ nhanh sự cố.

Giải pháp fEMS chứng minh năng lực giải mọi đề bài chuyển đổi số có yêu cầu cao về tính hệ thống và tầm nhìn dài hạn.
Giải pháp fEMS chứng minh năng lực giải mọi đề bài chuyển đổi số có yêu cầu cao về tính hệ thống và tầm nhìn dài hạn.

Ngoài ra, vấn đề chi phi cũng là  vấn đề đau đầu của nhiều nhà máy, tòa nhà hiện nay. fEMS giúp giảm thiểu chi phí điện năng, có thể triển khai phương thức loại bỏ phụ tải tối ưu cho hệ thống trung tâm nhằm tối giản số tiền điện phải trả cho điện lực.

fEMS chứng minh năng lực vận hành, thu hút nhiều sự quan tâm
fEMS chứng minh năng lực vận hành, thu hút nhiều sự quan tâm

Giải pháp giúp quý doanh nghiệp quản lý các khoản đầu tư cho toàn bộ hệ thống điện một cách hiệu quả nhất, đưa ra câu trả lời chính xác cho vấn đề sử dụng năng lượng điện như thế nào? Chi phí vận hành ra sao? Độ an toàn tin cậy của nguồn điện?

Nâng cao năng lực vận hành chỉ với một giải pháp duy nhất

Với sứ mệnh đảm bảo an toàn thông tin, chuẩn hóa năng lượng trong quá trình chuyển đổi số nhà máy, tòa nhà, Vconnex cung cấp hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ đa dạng với công nghệ tiên tiến nhất, có khả năng triển khai linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của mọi loại hình, quy mô doanh nghiệp, nổi bật là giải pháp fEMS ( factory  Energy management Solution) giám sát năng lượng 24/7.

Hệ thống quản lý đồng bộ, giảm thiểu rủi ro trong quá trình quản lý
Hệ thống quản lý đồng bộ, giảm thiểu rủi ro trong quá trình quản lý

Đây chính là chiếc khiên vững chắc giúp các nhà máy, tòa nhà tự tin đối mặt với tình hình giám sát năng lượng ngày càng phức tạp. Hệ thống giúp chuyển đổi quy trình quản lý điện năng thủ công sang hệ thống giám sát điện năng tự động, cho phép kiểm soát dữ liệu điện năng liên tục 24/7 tại bất kỳ nơi đâu. Từ đó giảm được sai sót trong quá trình thu thập dữ liệu bằng tay, tăng tốc độ chính xác trong đo lường. Giải pháp sẽ theo dõi toàn tải của nhà xưởng theo thời gian thực, hữu ích cho việc lên kế hoạch tiết kiệm.

Bên cạnh đó, fEMS sẽ cho phép xuất báo cáo về điện năng tiêu thụ ở dạng file excel, biểu đồ; kiểm tra hóa đơn điện lực thông qua báo cáo về năng lượng sử dụng. Xác định các nhiễu, sóng hài là do nguồn điện lực xông vào hay là do các thiết bị của máy gây ra, giảm thời gian xác định nguyên nhân. 

Đây là giải pháp hỗ trợ hiệu quả năng lượng, giúp tiết kiệm các nguồn năng lượng và chống biến đổi khí hậu vì một môi trường xanh sạch. Cũng là lời khẳng định của Vconnex trước sứ mệnh đảm bảo môi trường và an toàn điện năng trong kỷ nguyên số.

TIN TỨC KHÁC

Nhà thông minh Vconnex - Smart Home toàn diện

Nhà thông minh Vconnex - Smart Home toàn diện

Vconnex luôn tự hào là doanh nghiệp đón đầu xu hướng nhà thông minh tại Việt Nam. Suốt…
Ngôi nhà thông minh - Có đáng để bạn đầu tư cho cuộc sống?

Ngôi nhà thông minh - Có đáng để bạn đầu tư cho cuộc sống?

Đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi tại sao nhà thông minh lại phát triển nhanh chóng…
Top 3 giải pháp nhà thông minh được dự đoán đứng đầu xu hướng năm 2023

Top 3 giải pháp nhà thông minh được dự đoán đứng đầu xu hướng năm 2023

Cùng sự phát triển của công nghệ, Nhà thông minh đã trở thành lựa chọn của nhiều gia…
Vconnex cung cấp giải pháp giáo dục IoT toàn diện cho sinh viên Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng

Vconnex cung cấp giải pháp giáo dục IoT toàn diện cho sinh viên Trường Cao...

Ngày 15/11/2023, Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex đã có buổi gặp mặt, trao đổi và ký kết, đồng hành tài trợ Giải pháp giáo dục IoT…
Nhà thông minh Vconnex đạt Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2023

Nhà thông minh Vconnex đạt Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu...

Nhận được đánh giá cao từ Ban Giám khảo và sự tin tưởng của người dùng, Nhà thông minh Vconnex đã đạt Top 1 “Hàng Việt Nam được người tiêu…
AI Camera Hub xóa tan nỗi lo mất an ninh nhà cửa với 3 tính năng “vàng” 

AI Camera Hub xóa tan nỗi lo mất an ninh nhà cửa với 3 tính...

AI Camera Hub chính thức ra mắt, gia nhập hệ sinh thái nhà thông minh Vconnex, góp phần hoàn thiện giải pháp an ninh thông minh công nghệ cao trong…
Tất tần tật về AI Camera Hub - thiết bị an ninh ứng dụng AI mà Vconnex vừa ra mắt

Tất tần tật về AI Camera Hub - thiết bị an ninh ứng dụng AI...

Ngày 15/11, Nhà thông minh Vconnex chính thức “trình làng” sản phẩm AI Camera Hub tích hợp trí tuệ nhân tạo, gây xôn xao giới công nghệ và hứa hẹn…

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác