Top 3 giải pháp nhà thông minh được dự đoán đứng đầu xu hướng năm 2023

Top 3 giải pháp nhà thông minh được dự đoán đứng đầu xu hướng năm 2024

Cùng sự phát triển của công nghệ, Nhà thông minh đã trở thành lựa chọn của nhiều gia đình Việt bởi sự tiện nghi, hiện đại. Dưới đây là 3 giải pháp Nhà thông minh được yêu thích nhất được Vconnex tổng hợp

An toàn điện thông minh – yên tâm chăm sóc gia đình

Nhà thông minh không chỉ đem lại sự sang trọng, tiện ích mà còn giúp cuộc sống con người tiết kiệm chi phí và an toàn hơn. Giải pháp nhà an toàn điện thông minh bao gồm bộ thiết bị thông minh hỗ trợ người dùng kiểm soát an toàn điện từ xa hoặc bằng giọng nói như: ổ cắm thông minh chống giật; Công tắc thông minh chống giật cho bình nước nóng, Bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh; Ổ cắm máy bơm chống giật. Người dùng được cảnh báo sự cố điện dù đang ở bất cứ đâu, kịp thời xử lý để tránh các tình huống đáng tiếc.

Là một trong những thiết bị mang gen An toàn mạnh mẽ, Ổ cắm thông minh chống giật đã phát huy thành công tính năng an toàn điện của mình trong các gia đình Việt. Ổ cắm sẽ thực hiện nhiệm vụ chống giật 4 cấp cho các thiết bị điện thông thường. Ngay khi phát hiện rò điện ngưỡng 10mA, ổ cắm thông minh sẽ ngắt điện ngay lập tức trong 0.01-0.03s ở cả hai pha, đồng thời cảnh báo còi, đèn và qua ứng dụng di động cho người dùng. 

Công tắc thông minh chống giật cho bình nước nóng giải quyết nỗi trăn trở này với tính năng chống giật an toàn. Khi có rò điện chạm ngưỡng thiết lập, công tắc sẽ ngay lập tức tự động ngắt điện đồng thời nháy đèn cảnh báo, kêu còi cảnh báo và gửi thông báo qua smartphone. Người dùng có thể điều khiển thiết bị bình nước nóng bật/tắt tiện lợi qua nút nấm cảm ứng với mặt kính cách ly chống giật, hỗ trợ hẹn giờ bật/tắt từ xa. Công tắc cho bình nước nóng cũng tham gia vào hệ sinh thái thiết bị thông minh cho phép người dùng sáng tạo kịch bản thông minh theo nhu cầu.

Là một trong những thiết bị thông minh được yêu thích, Bộ giám sát điện năng thông minh ( công tơ thông minh) chinh phục người dùng nhờ khả năng giám sát điện linh hoạt. Công tơ giúp người dùng giám sát và điều chỉnh thói quen sử dụng điện tiết kiệm hơn: theo dõi lượng điện sử dụng theo thời gian thực, cảnh báo khi vượt ngưỡng điện tiêu thụ, tự động tính tiền điện tiêu thụ theo giá bậc thang hoặc giá tùy chỉnh. Đặc biệt cảnh báo an toàn khi phát hiện quá dòng, quá áp để chủ nhà chủ động xử lý sự cố.

Ổ cắm máy bơm chống giật có nguồn tiếp điểm lên phao điện 5VDC an toàn khi người dùng vệ sinh bồn bể. Thiết bị giúp người dùng dễ dàng biết được mức nước cạn/đầy, trạng thái phao, thuận tiện cho bảo dưỡng, thau rửa.

An ninh thông minh – ngôi nhà có khả năng tự bảo vệ mình

An ninh gia đình là một trong những đặc điểm cốt lõi của hệ thống thiết bị nhà thông minh. Với cơ chế bảo mật đa lớp, giải pháp an ninh thông minh giúp phát hiện sớm các nguy cơ đe dọa an ninh. Từ đó giúp đảm bảo an ninh toàn diện cho gia đình bạn. Nhờ khả năng kết nối với internet, gia chủ có thể giám sát an ninh ngôi nhà của chính mình thông qua smartphone, ipad, laptop, máy tính,… đồng thời còn cho phép điều khiển hay lên kịch bản hoạt động tự động cho tất cả những thiết bị thông minh này. Nhờ tính này điều khiển và theo dõi từ xa, ngay khi đang đi làm hay đi du lịch, thì gia chủ vẫn có thể dễ dàng giám sát an ninh của không gian sống chỉ với một chiếc smartphone trong tay.

Hàng rào bảo vệ an ninh đầu tiên của căn nhà là hệ thống camera có nhiệm vụ giám sát, ghi nhận mọi hình ảnh đang diễn ra, cho phép người dùng có thể giám sát tình hình ở mọi nơi, mọi lúc. Hệ thống này cũng có thể được kết nối với mạng Internet và cho phép chủ nhà xem trực tiếp hình ảnh từ bất kỳ đâu bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính.

Giải pháp An ninh thông minh của Vconnex

Các cảm biến chuyển động được đặt ở các vị trí quan trọng trong ngôi nhà, như cửa ra vào hoặc các khu vực nhiều không gian mở. Với cảm biến chuyển động, mọi sự xuất hiện hoặc chuyển động bất thường đều sẽ được ghi lại tức thời. Trường hợp có sự mở cửa bất thường trong đêm, loa sẽ báo động ngay từ bất cứ đâu..

Trong giải pháp an ninh thông minh, khóa thông minh có nhiệm vụ bảo vệ ngôi nhà ngay từ cửa ra vào. Khóa sử dụng các công nghệ như mật mã, thẻ từ hoặc vân tay để kiểm soát truy cập vào ngôi nhà. Chủ nhà có thể đặt lịch truy cập hoặc quản lý quyền truy cập cho các thành viên trong gia đình và khóa cửa từ xa bằng điện thoại thông minh.

Người dùng có thể nâng cấp thêm sự an ninh từ bước bảo vệ bên ngoài này bằng cảm biến cửa, cho phép ghi lại chi tiết lịch sử đóng mở cửa, giám sát chính xác trạng thái của cửa để từ đó biết được tình trạng của ngôi nhà. Khi có dấu hiệu mở cửa bất hợp pháp hoặc vào khung giờ nguy hiểm, người dùng được gửi cảnh báo ngay về điện thoại, kịp thời bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình.

Tất cả các công nghệ này có thể được tích hợp thành một hệ thống an ninh thông minh để ngôi nhà, thiết lập các kịch bản nhà thông minh như mở còi báo động, bật đèn tức thì, mở rèm cửa để thu hút sự quan tâm của các hộ gia đình xung quanh; các kịch bản phù hợp với nhu cầu của gia đình và gia chủ.

Giải pháp chiếu sáng thông minh – Bảo vệ sức khỏe đa thế hệ

Giải pháp chiếu sáng thông minh giúp người dùng thiết kế ánh sáng theo nhu cầu. Giải pháp sử dụng 4 cách điều khiển thông minh: Smartphone – Giọng nói – Hẹn giờ – Ngữ cảnh. 

Giải pháp chiếu sáng thông minh có thể đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ sức khỏe đa thế hệ bằng cách giúp điều chỉnh ánh sáng để tối ưu hóa giấc ngủ, tăng cường tập trung và giảm căng thẳng. 

Ánh sáng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của con người. Hệ thống chiếu sáng thông minh có thể được tích hợp với cảm biến ánh sáng tự động để điều chỉnh ánh sáng theo thời gian để tối ưu hóa giấc ngủ. Ví dụ, ánh sáng xanh lam có thể được sử dụng vào ban đêm để tạo ra một môi trường giúp ngủ ngon hơn.

Luôn lấy người dùng làm trọng tâm, giải pháp chiếu sáng hướng tới sức khỏe người dùng mọi độ tuổi. Gia chủ hoàn toàn có thể thư giãn, nghỉ ngơi hiệu quả cùng ánh sáng phù hợp, bảo vệ đôi mắt với độ hoàn màu trung thực. Bên cạnh đó, hệ thống ánh sáng lên tới 16 triệu màu, ánh sáng sống động cảm biến theo nhạc. 

Giải pháp chiếu sáng thông minh của vconnex

Hệ thống chiếu sáng thông minh có thể được điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, giúp người dùng có thể thay đổi ánh sáng theo nhu cầu của mình. Ví dụ, người dùng có thể điều chỉnh ánh sáng để tạo ra một môi trường thư giãn khi xem phim.

Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng thông minh có thể được tích hợp với cảm biến chuyển động để tự động điều chỉnh ánh sáng theo sự hiện diện của người dùng. Khi người dùng di chuyển trong căn phòng, hệ thống có thể tự động bật và tắt đèn để tiết kiệm năng lượng.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, người dùng có thể thiết lập các kịch bản chiếu sáng thông minh như kịch bản xem phim cùng ánh sáng dịu nhẹ, kịch bản lễ hội với ánh sáng rực rỡ, hay kịch bản tiết kiệm,…

Trên đây là top 3 giải pháp Nhà thông minh được dự đoán sẽ đứng đầu xu hướng năm 2023. Có thể nói rằng, top 3 giải pháp nêu trên đều thuộc những giải pháp cơ bản nhất để biến ngôi nhà truyền thống thành nhà thông minh. Không đơn giản là các tiện ích công nghệ kết hợp vào ngôi nhà truyền thống, giải pháp Nhà thông minh còn là sự nâng tầm cuộc sống hoàn hảo. Hãy làm chủ và tận hưởng giá trị cuộc sống cùng với các giải pháp Nhà thông minh.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Trở thành đối tác phân phối Vconnex

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác