Trải nghiệm thực tế nâng cấp Nhà Thông minh (smarthome) sau 6 tháng

Trải nghiệm thực tế nâng cấp Nhà Thông minh (smarthome) sau 6 tháng

Trải nghiệm thực tế nâng cấp Nhà Thông minh (smarthome) sau 6 tháng

Trải nghiệm thực tế nâng cấp Nhà Thông minh (smarthome) sau 6 tháng

Nhà thông minh là xu hướng mới về phong cách sống hiện đại là điều không thể phủ nhận. Tìm hiểu về nâng cấp nhà thông minh đã lâu nhưng phải đến khi lĩnh vực nhà thông minh ở Việt Nam bùng nổ tôi mới quyết định trang bị cho nhà của minh.

Bắt đầu từ việc chọn thương hiệu nhà thông minh (smarthome) phù hợp

Tôi tự nhận thấy bản thân khá kỹ tính. Đặc biệt trong việc mua sắm thiết bị công nghệ điện tử, tôi có thói quen trước khi bắt đầu hành trình tìm kiếm bất cứ sản phẩm gì đều lên checklist tiêu chí và mục tiêu cụ thể. Đối với việc tìm kiếm một thương hiệu nhà thông minh (smarthome) phù hợp, tôi đã tự đưa ra các tiêu chí sau cho bản thân trong quá trình lựa chọn:

– Nguồn gốc xuất sứ thương hiệu nhà thông minh: Để đảm bảo chất lượng sản phẩm được đảm bảo ở mức cao nhất, tôi chỉ lựa chọn hàng chính hãng. Tôi đặc biệt ưu tiên hàng Việt Nam chính hãng, nhưng phải là thương hiệu có kênh phân phối phủ rộng để đảm bảo việc bảo hành chuyên nghiệp.

– Chi phí hợp lý với hạn mức đầu tư: Nhà tôi là chung cư 2 phòng ngủ nên hạn mức chi tiêu của tôi cho smarthome là 30-40 triệu đồng.

– Tính năng hữu ích của nhà thông minh: Để đảm bảo chi tiêu hợp lý, tôi cũng đặc biệt quan tâm đến tính năng hữu ích của nhà thông minh.  Tôi chỉ chú trọng đến các tính năng hữu ích và thiết thực nhất như tiết kiệm điện, an toàn điện, điều khiển từ xa, hẹn giờ, kịch bản tự động. Cá nhân tôi thấy tính năng điều khiển giọng nói cũng thú vị nhưng chưa cần thiết, hiện tại các hãng smarthome đều đã tích hợp loa thông minh, nên tôi có thể nâng cấp sau khi thấy cần.

– Khả năng tương thích và mở rộng: Đây là vấn đề tôi khá quan tâm. Tôi rất ngại những hãng làm thiết bị nhà thông minh không có tính kế thừa và khó tương thích với các nền tảng khác. Tôi muốn hệ thống nhà thông minh của tôi có thể mở rộng nâng cấp dễ dàng khi cần cũng như có thể bổ sung một số thiết bị của thương hiệu khác cùng trong nhà mà vẫn dùng trên một app. Tiêu chuẩn này hơi khó với các hãng nhà thông minh Việt nhưng may  mắn tôi cũng tìm được một vài thương hiệu phù hợp.

– App Smarthome thân thiện, dễ dùng: Nhà tôi có cả trẻ con và mẹ tôi ở cùng nên thêm tiêu chí nữa là cần phải tìm được thương hiệu smarthome có app tiếng Việt và dễ dùng nhất đến mức người già có thể dễ sử dụng.

Cân nhắc thương hiệu Nhà thông minh

Sau khoảng 2 tháng tìm hiểu kỹ lưỡng trên internet, lân la khắp các diễn đàn, trải nghiệm thử các hãng nhà thông minh trong danh mục ưu tiên, tôi đã lựa chọn hệ sinh thái nhà thông minh của thương hiệu Made in Vietnam đáp ứng đến 95% tiêu chí tôi đưa ra trước đó và giá thành lại rất phù hợp. Tôi sẽ đề cập về thương hiệu này sau. Tôi muốn chia sẻ trải nghiệm của gia đình tôi sau 6 tháng nâng cấp nhà thông minh trước để các bạn hiểu hơn thực tế cuộc sống trong ngôi nhà thông minh (smarthome) sẽ như thế nào.

6 tháng trải nghiệm cuộc sống trong nhà thông minh, phiền toái hay tiện lợi?

Giống như số đông những người chưa từng sống trong nhà thông minh (smarthome), trước đây tôi cũng nghĩ rằng các thiết bị hay giải pháp nhà thông minh sẽ làm chúng ta lười đi, khi mất internet thì càng phiền toái vì không điều khiển được các thiết bị điện trong nhà. Nhưng tôi đã lầm, smarthome đã nâng mức sống của gia đình tôi lên một tầm cao mới. Tôi thấy hơi tiếc vì lúc vợ mới sinh con đáng lẽ tôi nên lắp smarthome sớm hơn để bà xã đỡ vướng bận các việc vặt trong nhà.

Đầu tiên phải kể đến các việc lặt vặt trong nhà mà mọi người trong gia đình tôi không cần phải bận tâm từ khi có nhà thông minh như:

– Tắt các thiết bị đèn, quạt, điều hoà khi ra khỏi nhà

– Bật bình nước nóng sáng sớm và khi vừa về nhà

– Chìa khoá cửa để khắp nơi không nhớ

– Tìm kiếm điều khiển các thiết bị tivi, điều hoà, quạt điện trong nhà

– Tưới mảnh vườn nhỏ ngoài ban công đúng lịch

Có nhà thông minh smarthome, tôi đặt lịch hết các thiết bị điện theo thói quen gia đình. Khi cần giám sát hay thay điều khiển từ xa tôi chỉ cần mở điện thoại ra là xong. Dịp đi du lịch cả nhà, chúng tôi vẫn hoàn toàn yên tâm vì mấy cái cây ở ban công hay bể thuỷ sinh vẫn được chăm sóc chu đáo từ xa.

Nhà thông minh nâng cấp cuộc sống của tôi

Kế đến là một thành quả xứng đáng cho việc nghiên cứu kỹ lưỡng của tôi về các thương hiệu nhà thông minh, hai giải pháp vô cùng quan trọng của nhà thông minh Vconnex, thương hiệu mà tôi đã lựa chọn:

– Giải pháp tiết kiệm điện thông minh: Hoàn toàn bất ngờ khi tiền điện tháng hè năm nay của nhà tôi thấp hơn 20% so với năm ngoái. Với giải pháp tiết kiệm điện của Vconnex, tôi có thể theo dõi được tiền điện liên tục để cả nhà cùng điều chỉnh hành vi. Cùng với đó, việc hẹn giờ và điều khiển từ xa tránh cho chúng tôi việc quên tắt thiết bị điện.

– Giải pháp an toàn điện thông minh: Đây cũng là điểm cộng để tôi lựa chọn nhà thông minh Vconnex. Vconnex có các thiết bị smarthome sẽ phát hiện và ngắt ngay khi có rò điện, đồng thời cảnh báo qua còi, đèn, smarthome. Đây là dấu ấn đặc biệt khiến tôi chọn nhà thông minh Vconnex. Nhà tôi không chỉ thông minh hơn mà còn an toàn và tiết kiệm điện. Tuyệt vời.

Nhà thông minh Việt Nam ổn định hơn tôi nghĩ trước đó

Khác với những võ đoán ban đầu (tôi từng e ngại tính ổn định của đồ công nghệ Việt), tôi hoàn toàn bất ngờ và hài lòng vượt kỳ vọng với các thiết bị nhà thông minh Việt Nam nói chung và Nhà thông minh Vconnex nói riêng. Các thiết bị hoạt động rất ổn định, thậm chí về độ nhạy có phần nhanh hơn cả các thiết bị nước ngoài (sau này tôi mới biết là serve đặt tại Việt Nam nên đường truyền sẽ nhanh hơn).

Ngoài ra, hơi to tát  một chút, tôi cho rằng việc sử dụng các sản phẩm Nhà Thông minh Made in Vietnam cũng mang lại lợi ích cho nền kinh tế trong nước. Việc ủng hộ và tin tưởng vào sản phẩm công nghệ trong nước không chỉ thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp và ngành công nghiệp, mà còn đóng góp vào việc tạo ra các công việc và cơ hội cho người lao động Việt Nam.

Tóm lại, trải nghiệm của tôi khi sử dụng nhà thông minh Made in Vietnam, cụ thể là nhà thông minh Vconnex đã mang lại nhiều lợi ích đáng kể với tổng chi phí quá ư hợp lý.

trải nghiệm nhà thông minh

Cuối cùng, tôi muốn nhấn mạnh sự tận tâm và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp từ nhà thông minh Vconnex. Đội ngũ hỗ trợ khách hàng luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ mọi khi cần thiết. Tôi rất hài lòng với dịch vụ khách hàng của họ và cảm thấyhài lòng với sự hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc suốt từ lúc tìm hiểu cho tới khi lắp đặt và toàn bộ quá trình sử dụng.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Trở thành đối tác phân phối Vconnex

TIN TỨC KHÁC

Cảm biến báo khói - Phòng cháy thông minh cho hàng triệu gia đình Việt

Cảm biến báo khói - Phòng cháy thông minh cho hàng triệu gia đình Việt

Trước diễn biến các vụ cháy xảy ra ngày một tăng tại Việt Nam hiện nay, người người,…
AI Camera Hub là gì? Khi nào thật sự cần sử dụng?

AI Camera Hub là gì? Khi nào thật sự cần sử dụng?

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào các thiết bị…
Vconnex gây bất ngờ khi ra mắt cùng lúc hai sản phẩm mới

Vconnex gây bất ngờ khi ra mắt cùng lúc hai sản phẩm mới

Ngày 04/01/2024, Vconnex chính thức thông báo ra mắt hai sản phẩm mới: Cảm biến khói Bluetooth Mesh…
Vconnex tham dự tọa đàm về an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera giám sát

Vconnex tham dự tọa đàm về an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera...

Sáng ngày 23/05, đại diện Vconnex đã tham gia trao đổi tại tọa đàm “Tiêu chuẩn an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera giám sát” do Báo VietNamNet…
Tất tần tật các tính năng mới có trong bản cập nhật sản phẩm của Vconnex

Tất tần tật các tính năng mới có trong bản cập nhật sản phẩm của...

Vconnex luôn trân trọng và lắng nghe mọi ý kiến đóng góp quý báu của Quý đối tác và Quý khách hàng. Chúng tôi không ngừng nỗ lực cải tiến…
Nhà thông minh Vconnex chào đón đoàn sinh viên Đại học FUNiX đến tham quan công ty

Nhà thông minh Vconnex chào đón đoàn sinh viên Đại học FUNiX đến tham quan...

Vào ngày 23/04 vừa qua, đoàn sinh viên của Đại học FUNiX đã có chuyến tham quan Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex. Đây là một phần…
Lần thứ 3 liên tiếp Nhà thông minh Vconnex đạt giải thưởng Sao Khuê nhờ công nghệ AI

Lần thứ 3 liên tiếp Nhà thông minh Vconnex đạt giải thưởng Sao Khuê nhờ...

Vừa qua, trong khuôn khổ Lễ công bố và trao giải thưởng Sao Khuê 2024 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA)…

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác