Vconnex cung cấp giải pháp giáo dục IoT cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng

Vconnex cung cấp giải pháp giáo dục IoT cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng

Vconnex cung cấp giải pháp giáo dục IoT cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng

Vconnex cung cấp giải pháp giáo dục IoT cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng

Ngày 17/04/2024, Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex đã có buổi gặp mặt, trao đổi và ký kết, đồng hành cùng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng trong việc đào tạo, nâng cao chất lượng nhân lực IoT chất lượng cao.

Vconnex đã có buổi ký kết hợp tác, tài trợ Giải pháp giáo dục IoT trên nền tảng Vconnex IoT Platform cho Cao đẳng Lý Tự Trọng, qua đó giúp sinh viên thêm công cụ trải nghiệm nền tảng IoT thực tế và là cơ sở thực hành sản phẩm, giải pháp ứng dụng IoT.

Tham dự lễ ký kết có ông Nguyễn Văn Quốc – Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng; ông Châu Thành Nam – Phòng Quản lý Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng; ông Trần Văn Lập – Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng;

Sự kiện ký kết

Về phía Công ty cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex có: ông Nguyễn Đức Quý – Tổng Giám đốc; ông Bùi Tiến Dũng – Giám đốc dự án; ông Nguyễn Duy Trường – Trưởng phòng Phòng Kinh doanh miền Trung; cùng các kỹ sư đang làm việc tại công ty;

Ngoài ra còn có sự tham dự của: ông Nguyễn Lê Quang – Giám đốc Công ty AiSmartHome; ông Lê Công Thanh – Giám đốc Công ty Chí Kiên; ông Phạm Công Nhực – Giám đốc và bà Trần Hương – Trưởng phòng Phòng Kinh doanh Công ty DH Lend;

Về phía lãnh đạo nhà trường có: PGS. TS. Phan Cao Thọ – Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trưởng: PGS. TS. Nguyễn Lê Hùng, TS. Nguyễn Linh Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm; cùng đại diện các giảng viên và sinh viên của nhà trường.

Trong khuôn khổ buổi ký kết, các giảng viên và sinh viên của nhà trường đã có cơ hội trải nghiệm các thiết bị và giải pháp thông minh của Vconnex. Nhiều sinh viên bày tỏ vui mừng và hào hứng trước nguyên lý hoạt động của các thiết bị cũng như dành sự quan tâm lớn tới nền tảng Vconnex IoT Platform và nền tảng phái sinh Smart Home Vconnex.

Sinh viên có cơ hội trải nghiệm thiết bị, giải pháp Nhà thông minh Vconnex
Sinh viên có cơ hội trải nghiệm thiết bị, giải pháp Nhà thông minh Vconnex

Sinh viên có cơ hội trải nghiệm thiết bị, giải pháp Nhà thông minh Vconnex

Tại lễ kết ký,  PGS. TS. Nguyễn Lê Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “ “Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt với định hướng ứng dụng trong những năm gần đây, nhà trường đã triển khai rất nhiều dự án giải quyết các vấn đề tại địa phương cũng như các dự án của Chính phủ trong một số lĩnh vực có liên quan đến một số lĩnh vực hoạt động của Công ty cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex như: IoT; đô thị thông minh; chuyển đổi số,…”

PGS. TS. Nguyễn Lê Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
PGS. TS. Nguyễn Lê Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Đại diện nhà trường cho biết thêm, với sự hợp tác cùng Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex, nhà trường sẽ có thêm nhiều điều kiện để giảng dạy, đào tạo chuyên sâu về IT nói chung và IoT nói riêng, từ đó sẵn sàng cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cao, chuyên môn tốt cho xã hội.

Đã nhấn mạnh nhiều lần về định hướng góp sức vào việc nâng cao tay nghề, nâng cao chuyên môn cho nhân sự IoT, Vconnex thực hiện ký kết hợp tác cùng nhiều trường đại học trên cả nước, trong đó có Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng.

Đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex - Ông Nguyễn Đức Quý có đôi lời chia sẻ
Đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex – Ông Nguyễn Đức Quý có đôi lời chia sẻ

Ông Nguyễn Đức Quý – Tổng Giám đốc Vconnex cũng chia sẻ tại lễ ký kết: “Trong câu chuyện liên quan đến chuyển đổi số, Vconnex xác định lấy con người và dữ liệu làm trung tâm với IoT là công nghệ chủ đạo. Do đó Vconnex luôn nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động hợp tác đào tạo IoT, với mong muốn góp một phần nhỏ công sức vào quá trình xây dựng, củng cố nhân sự công nghệ IoT chất lượng cao cho đất nước. Vconnex rất vinh hạnh khi được đồng hành cùng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật trong việc phối hợp đào tạo về IoT cho các sinh viên của nhà trường. Hi vọng qua sự hợp tác giữa hai bên, nhiều cơ hội về học tập, thực hành và công việc sẽ được mở ra cho các em sinh viên.”

Theo đó, nội dung hợp tác trọng tâm hướng đến phía đối tác hỗ trợ giảng viên, sinh viên tham quan, trải nghiệm, thực tập tại doanh nghiệp; tham gia tư vấn hướng nghiệp, thẩm định các chương trình đào tạo và ứng dụng công nghệ mới trong các lĩnh vực mà hai bên có nhu cầu, thế mạnh; phối hợp tổ chức các cuộc thi học thuật, đổi mới sáng tạo cho sinh viên; đồng hành quảng bá học hiệu, thương hiệu và phục vụ cộng đồng.

Lễ ký kết IoT

Bên cạnh đó, Vconnex đã tài trợ một số license và thiết bị cho Phòng Lab IoT đặt tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, bao gồm: bàn thực hành nhà thông minh; bộ kit thực hành; ứng dụng Android mẫu để thực hành kết nối các thiết bị IoT; nền tảng IoT Platform (không bao gồm hạ tầng máy chủ/Cloud); backdrop trang trí phòng học.

Đây sẽ là hành trang quan trọng, là cơ sở cho phát triển năng lực ngành nghề của sinh viên trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật (Đại học Đà Nẵng), góp phần thúc đẩy đào tạo nhân lực IoT cốt lõi, am hiểu công nghệ IoT; giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng tại các doanh nghiệp, tổ chức công nghệ hiện nay.

Một số hình ảnh tại sự kiện

Ông Nguyễn Duy Trường và ông Bùi Tiến Dũng trình bày tham luận
Ông Nguyễn Duy Trường và ông Bùi Tiến Dũng trình bày tham luận

Đại diện Vconnex

Đại diện nhà trường và các sở ban ngành

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Trở thành đối tác phân phối Vconnex

TIN TỨC KHÁC

Cảm biến báo khói - Phòng cháy thông minh cho hàng triệu gia đình Việt

Cảm biến báo khói - Phòng cháy thông minh cho hàng triệu gia đình Việt

Trước diễn biến các vụ cháy xảy ra ngày một tăng tại Việt Nam hiện nay, người người,…
AI Camera Hub là gì? Khi nào thật sự cần sử dụng?

AI Camera Hub là gì? Khi nào thật sự cần sử dụng?

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào các thiết bị…
Vconnex gây bất ngờ khi ra mắt cùng lúc hai sản phẩm mới

Vconnex gây bất ngờ khi ra mắt cùng lúc hai sản phẩm mới

Ngày 04/01/2024, Vconnex chính thức thông báo ra mắt hai sản phẩm mới: Cảm biến khói Bluetooth Mesh…
Vconnex tham dự tọa đàm về an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera giám sát

Vconnex tham dự tọa đàm về an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera...

Sáng ngày 23/05, đại diện Vconnex đã tham gia trao đổi tại tọa đàm “Tiêu chuẩn an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera giám sát” do Báo VietNamNet…
Tất tần tật các tính năng mới có trong bản cập nhật sản phẩm của Vconnex

Tất tần tật các tính năng mới có trong bản cập nhật sản phẩm của...

Vconnex luôn trân trọng và lắng nghe mọi ý kiến đóng góp quý báu của Quý đối tác và Quý khách hàng. Chúng tôi không ngừng nỗ lực cải tiến…
Nhà thông minh Vconnex chào đón đoàn sinh viên Đại học FUNiX đến tham quan công ty

Nhà thông minh Vconnex chào đón đoàn sinh viên Đại học FUNiX đến tham quan...

Vào ngày 23/04 vừa qua, đoàn sinh viên của Đại học FUNiX đã có chuyến tham quan Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex. Đây là một phần…
Lần thứ 3 liên tiếp Nhà thông minh Vconnex đạt giải thưởng Sao Khuê nhờ công nghệ AI

Lần thứ 3 liên tiếp Nhà thông minh Vconnex đạt giải thưởng Sao Khuê nhờ...

Vừa qua, trong khuôn khổ Lễ công bố và trao giải thưởng Sao Khuê 2024 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA)…

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác