Vconnex cung cấp giải pháp giáo dục IoT toàn diện cho sinh viên Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng

Vconnex cung cấp giải pháp giáo dục IoT toàn diện cho sinh viên Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng

Ngày 15/11/2023, Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex đã có buổi gặp mặt, trao đổi và ký kết, đồng hành tài trợ Giải pháp giáo dục IoT cho sinh viên trường Cao đẳng Lý Tự Trọng (TP. Hồ Chí Minh), một lần nữa nhấn mạnh mục tiêu chiến lược Đào tạo nhân lực IoT chất lượng cao trong thời gian tới.

Hợp tác đào tạo, cung ứng nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao giải pháp giáo dục IoT giữa Vconnex các trường đại học, cao đẳng là một trong những hoạt động mũi nhọn của Vconnex trong năm 2023. Với sự đồng hành cùng trường Cao đẳng Lý Tự Trọng (TP. Hồ Chí Minh) lần này, một lần nữa mục tiêu của Vconnex được củng cố, nhấn mạnh và lan tỏa sâu sắc.

Hai bên ký kết hợp tácTheo đó, Vconnex đã có buổi ký kết hợp tác, tài trợ Giải pháp giáo dục IoT trên nền tảng Vconnex IoT Platform cho Cao đẳng Lý Tự Trọng, qua đó giúp sinh viên thêm công cụ trải nghiệm nền tảng IoT thực tế và là cơ sở thực hành sản phẩm, giải pháp ứng dụng IoT.

IoT (Internet of Things) là một lĩnh vực nhận được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng sinh viên hiện nay. Sinh viên ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của IoT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, nông nghiệp, công nghiệp, và gia đình thông minh, cũng như tiềm năng phát triển ngành nghề, công việc cùng lĩnh vực thú vị này.

Là đơn vị luôn quan tâm đến sự phát triển của công nghệ và nhu cầu của sinh viên, Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng đã đánh giá và xem xét nhiều đối tác trong lĩnh vực IoT Việt Nam. Nhận thấy Vconnex là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu, sản xuất và ứng dụng IoT theo chuẩn toàn cầu, với khả năng ứng dụng mọi lĩnh vực, đặc biệt làm chủ quy trình sản xuất thiết bị IoT Make in Vietnam; Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng tin tưởng lựa chọn Vconnex cùng đồng hành với mục tiêu gắn kết chặt chẽ giữa chương trình đào tạo lý thuyết và thực hành thực tế trong lĩnh vực IOT nói chung và Smart Home nói riêng.

Đại diện trường Cao đẳng Lý Tự Trọng phát biểu tại sự kiện
Đại diện trường Cao đẳng Lý Tự Trọng phát biểu tại sự kiện

Nhà Giáo Ưu Tú.TS.Phạm Hữu Lộc, Bí thư đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng cho biết: “Sự hợp tác với Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực đối với nhà trường, cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cao, chuyên môn tốt cho xã hội. Đây cũng là hoạt động được quan tâm hàng đầu, đáp ứng chủ trương Chuyển đổi số của Thủ tướng Chính phủ mà toàn dân, toàn ngành đang hướng tới.

Đại diện Vconnex tại lễ ký kết cũngchia sẻ: “Việc khan hiếm nhân lực để tham gia phát triển các ngành trong IoT đang là vấn đề khó khăn của nhiều đơn vị doanh nghiệp trong nước, mà điều này xuất phát từ thực trạng khó khăn, thiếu các chương trình đào tạo chuyên sâu về IoT, hay nền tảng IoT Make in Việt Nam để các bạn sinh viên có thể tiếp cận, học tập, nghiên cứu và có trải nghiệm thực tế. Thấu hiểu nỗi trăn trở ấy của sinh viên, của nhà trường, Vconnex luôn nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động hợp tác đào tạo IoT, với mong muốn góp một phần nhỏ công sức vào quá trình xây dựng, củng cố nhân sự công nghệ IoT chất lượng cao cho đất nước.”

Đại diện Vconnex chia sẻ lại lễ ký kết hợp tác

Hai bên đã cùng thảo luận và đưa ra các định hướng hợp tác trong thời gian tới, bao gồm hợp tác đào tạo, cung ứng nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao giải pháp giáo dục IoT giữa Vconnex và Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP. Hồ Chí Minh.

Vconnex cùng lãnh đạo nhà trường tham quan khu vực nghiên cứu, học tập của sinh viên
Vconnex cùng lãnh đạo nhà trường tham quan khu vực nghiên cứu, học tập của sinh viên

Đây sẽ là hành trang quan trọng, là cơ sở cho phát triển năng lực ngành nghề của sinh viên, góp phần thúc đẩy đào tạo nhân lực IoT cốt lõi, am hiểu công nghệ IoT; giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng tại các doanh nghiệp, tổ chức công nghệ hiện nay.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Trở thành đối tác phân phối Vconnex

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác