Vconnex cung cấp giải pháp giáo dục IoT toàn diện cho sinh viên Trường Đại Học Đông Á

Vconnex-cung-cap-giai-phap-giao-duc-IoT-toan-dien-cho-sinh-vien-Truong-Dai-Hoc-Dong-A

Ngày 24/8/2023, Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex đã có buổi gặp mặt, trao đổi và chính thức bàn giao thêm Bộ tài liệu học tập và nghiên cứu IoT cho sinh viên trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) sau khi đã triển khai bàn giao nền tảng IoT Platform, giáo trình đào tạo. Đây cũng là một trong chuỗi hoạt động nằm liên kết hợp tác giữa nhà trường & Vconnex.

Hợp tác đào tạo, cung ứng nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao giải pháp giáo dục IoT giữa Vconnex và Đại học Đông Á là một trong những hoạt động mũi nhọn của Vconnex trong năm 2023.

Với mục tiêu gắn kết chặt chẽ giữa chương trình đào tạo và yêu cầu thực tiễn từ doanh nghiệp, Vconnex đã chuyển giao giải pháp Giáo dục IoT toàn diện trên nền tảng Vconnex IoT Platform cho Đại học Đông Á, qua đó giúp sinh viên thêm công cụ trải nghiệm nền tảng IoT thực tế và có thể thực hành tạo ra những sản phẩm từ ứng dụng; phát triển ứng dụng thực tiễn trên nền tảng IoT Việt Nam phù hợp với đa dạng nhu cầu nghiên cứu và phát triển. 

Dai-dien-Dai-hoc-Dong-A-bay-to-vui-mung-ve-Hop-tac-dao-tao,-cung-ung-nhan-luc,-nghien-cuu-khoa-hoc-va-chuyen-giao-giai-phap-giao-duc-IoT-giua-hai-ben-
Đại diện Đại học Đông Á bày tỏ vui mừng về Hợp tác đào tạo, cung ứng nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao giải pháp giáo dục IoT giữa Vconnex và ĐH Đông Á

Trong đó, Giải pháp giáo dục IoT toàn diện bao gồm:

  • Nền tảng IoT Việt Nam theo chuẩn quốc tế oneM2M.
  • Bộ tài liệu hướng dẫn phát triển ứng dụng trên nền tảng IoT
  • Bộ kit thực hành IoT có tính ứng dụng cao.
  • Giáo trình đào tạo chuyên ngành IoT được biên soạn riêng cho sinh viên phát triển trên nền tảng IoT Việt Nam.

Đồng thời, hai bên cũng xúc tiến phát triển các hoạt động về đào tạo, tiếp nhận nhân sự thực tập và làm việc, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ về lĩnh vực IoT.

Dai-dien-Vconnex-chia-se-ve-IoT-Platform-va-thuc-trang-thieu-hut-nhan-luc-co-trinh-do-ve-IoT-o-cac-cong-ty-cong-nghe-Viet
Đại diện Vconnex chia sẻ về IoT Platform và thực trạng thiếu hụt nhân lực có trình độ về IoT ở các công ty công nghệ Việt

Đại diện Vconnex chia sẻ: “Các ứng dụng ngành dọc liên quan đến IoT nói riêng cũng như nền tảng IoT Platform nói chung, hiện vẫn đang là các ngành mới mẻ tại Việt Nam. Trong khi đó, nhu cầu về ứng dụng IoT của người dùng và số lượng các doanh nghiệp phát triển về IoT ngày càng tăng mạnh, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh chủ trương chuyển đổi số từ năm 2020 của Chính phủ. Việc khan hiếm nhân lực để tham gia phát triển các ngành trong IoT đang là vấn đề khó khăn của các đơn vị doanh nghiệp trong nước, lý do là hiện nay chưa có nhiều chương trình đào tạo giảng dạy về nền tảng IoT tại Việt Nam để các bạn sinh viên có thể tiếp cận, học tập, nghiên cứu và có trải nghiệm thực tế.”

Cấu trúc nền tảng Vconnex IoT Platform
Nền tảng Vconnex IoT Platform

Ngoài Nền tảng Vconnex IoT Platform, các giáo trình chuyên sâu được chuẩn bị kỹ lưỡng, thì bộ kit IoT nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy, thực hành được nhiều giảng viên và sinh viên mong chờ, đón nhận. Bộ IoT Kit này giúp giảng viên, sinh viên được lập trình ứng dụng trên nhiều lĩnh vực. Cùng hệ thống cảm biến thu thập dữ liệu đầu vào có ứng dụng cao như cảm biến từ trường (giải các bài toán về đếm số lượng sản phẩm, xác định vật cản cho ô tô,…); cảm biến nhiệt độ (giải các bài toán về môi trường cần độ chính xác cao), cảm biến điện dung (có thể lập trình sử dụng cho hầu hết các thiết bị điện tử hiện tại). Ngoài ra hệ thống IoT toàn trình có thể sử dụng các module relay để tạo ra các kịch bản tự động hoá ứng dụng trong nhiều quy mô khác nhau, từ nhà ở đến nhà máy, toà nhà,…

Bo-Kit-IoT-cua-Vconnex
Bộ Kit IoT nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy, thực hành được nhiều giảng viên và sinh viên mong chờ, đón nhận

Thầy Đỗ Sính – Phó Hiệu Trưởng Đông Á chia sẻ: “Đại học Đông Á đánh giá rất cao sự tâm huyết, hỗ trợ về phía Vconnex. Đánh giá cao nền tảng IoT Platform của Vconnex tuân thủ theo tiêu chuẩn OneM2M, tiêu chuẩn thế giới. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến Vconnex và hứa hẹn sẽ nhanh chóng đưa giải pháp vào các module giảng dạy, cũng như có nhiều hợp tác sâu hơn nữa trong giai đoạn tới.”

Với sự hợp tác, nỗ lực đồng hành giữa Vconnex và Ban lãnh đạo nhà trường, sinh viên Đại học Đông Á sẽ được tiếp cận với trang thiết bị hiện đại, phù hợp với xu thế và sự phát triển của lĩnh vực này. Điều này cũng giúp Đại học Đông Á hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ giảng dạy IoT cho các khoa thuộc khối kỹ thuật: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật máy tính, Điện – Điện tử, Điều khiển và Tự động hoá, Ô tô, Nông nghiệp công nghệ cao.

Dai-hoc-Dong-A-danh-gia-rat-cao-su-tam-huyet,-ho-tro-ve-phia-Vconnex
Đại học Đông Á đánh giá rất cao sự tâm huyết, hỗ trợ về phía Vconnex

Cũng trong dịp này, Đại học Đông Á và Vconnex cùng thảo luận và đưa ra các định hướng hợp tác trong thời gian tới nhằm tạo cơ sở vững chắc để phát triển nghiên cứu khoa học, tạo sản phẩm ứng dụng thực tế xung quanh lĩnh vực IoT.

Hi vọng sự hợp tác giữa Vconnex và Đại học Đông Á sẽ mang lại những hành trang quan trọng giúp sinh viên Đại học Đông Á nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung phát triển năng lực ngành nghề, góp phần thúc đẩy đào tạo nhân lực IoT cốt lõi, am hiểu công nghệ IoT; giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng tại các doanh nghiệp, tổ chức công nghệ hiện nay.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Trở thành đối tác phân phối Vconnex

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác