Vconnex đóng góp nhiều tham luận ứng dụng IoT/AI tại Triển lãm quốc tế MTA Vietnam 2023

Vconnex đóng góp nhiều tham luận ứng dụng IoTAI tại Triển lãm quốc tế MTA Vietnam 2023

Vconnex tham luận cùng nhiều chuyên gia hàng đầu cả trong nước và quốc tế  về việc ứng dụng chuyển đổi số trong Cơ khí Chính xác và Sản xuất Chế tạo, tại MTA Vietnam 2023 từ 4 – 7/7/2023

MTA VIETNAM 2023 là Triển lãm quốc tế lớn nhất về Cơ khí Chính xác và Sản xuất Chế tạo. Sự kiện diễn ra tại Trung tâm hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) từ ngày 04 đến ngày 07 tháng 07 năm 2023.

Triển lãm đánh dấu một trở lại hoành tráng bằng sự tham gia đông đảo của hơn 400+ doanh nghiệp từ 20+ quốc gia và vùng lãnh thổ như Hoa Kỳ, Canada, Anh, Ý, Đức, Bỉ, Thụy Điển, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan và Việt Nam. Đặc biệt, MTA Vietnam 2023 vinh dự đón chào 14+ nhóm gian hàng quốc tế đến trưng bày trên tổng diện tích lên đến 13,200m2. Trong 4 ngày triển lãm, MTA Vietnam dự kiến thu hút hơn 12,000 cá nhân và các đoàn tham quan chuyên ngành đến từ nhiều lĩnh vực trong ngành cơ khí, chế tạo tại Việt Nam.

Ông Hà Minh Hiệp – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phát biểu tại Họp báo khai mạc.

Vconnex vinh dự là một trong số ít diễn giả được đồng hành tại cùng các chuyên gia hàng đầu về công nghệ IoT/AI, cùng chia sẻ ý tưởng và thảo luận việc ứng dụng IoT cho chuyển đổi số trong Cơ khí Chính xác và Sản xuất Chế tạo.

4/7/2023: Cùng các diễn giả tham luận tại Hội thảo “Xu hướng ứng dụng AI/IoT/Machine learning giúp tối ưu hiệu quả làm việc, tiết kiệm chi phí trong ngành chế tạo”

Tại các nhà máy Việt Nam, nhu cầu với các giải pháp gia công tiên tiến, ứng dụng tự động hoá, nhằm cắt giảm thời gian chết trong sản xuất, cải thiện độ chính xác nhằm thúc đẩy hiệu suất vận hành đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Trước những nhu cầu đó, áp lực đổi mới đối với ngành chế  tạo  tại Việt Nam tăng lên rõ rệt. Với vai trò là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng chuyển đổi số cho hàng loạt nhà máy, Vconnex đã tích cực tham gia thảo luận, đưa ra những phương án và cách thức vận hành, ứng dụng IoT/AI thông minh cùng các chuyên gia trong nước, quốc tế.

Vconnex-tham-luan-tai-MTA-2023
Vconnex chia sẻ nội dung: “Nhà máy thông minh – Những giải pháp và ứng dụng thực tiễn cho các doanh nghiệp sản xuất”

Trong bối cảnh công nghệ 4.0 đang bùng nổ mạnh mẽ hiện nay, công cuộc số hóa và ứng dụng khoa học công nghệ là điều không thể tránh khỏi. Bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào cũng cần được số hóa và ứng dụng khoa học công nghệ sớm để tối ưu hiệu quả hoạt động do công nghệ mang lại, và ngành cơ khí – sản xuất chế tạo tại Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Thực tế cho thấy, ứng dụng nền tảng kết nối vạn vật IoT vào sản xuất, kinh doanh hay quản lý hệ thống ngành cơ khí – sản xuất chế tạo, sẽ giải được rất nhiều bài toán khó khăn đang gặp phải hiện nay như:

  • Tăng tính tự động, giảm tính thủ công khi kết nối mọi thiết bị trong một tác vụ

  • Tăng tính chính xác, giảm thiểu rủi ro, sai sót trong mọi hoạt động

  • Cải thiện khả năng giám sát và kiểm soát các quy trình hoạt động

  • Tăng khả năng dự đoán nhu cầu và đưa ra hành động

  • Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối ưu vận hành

Vconnex đã có cơ hội chia sẻ nội dung: “Nhà máy thông minh – Những giải pháp và ứng dụng thực tiễn cho các doanh nghiệp sản xuất”. Cho thấy việc ứng dụng dây chuyền sản xuất và quản lý thông minh đóng vai trò vô cùng quan trọng để nâng cao lợi thế cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Những kiến thức cần thiết về mô hình, công nghệ mới trong nền sản xuất tương lai sẽ giúp cho các doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình sản xuất của mình một cách hiệu quả hơn, đặc biệt cho các nhà máy tại Việt Nam.

5/7/2023: Tham luận “Case study quy hoạch chiến lược iOT/AI trong thực tế và những bài học đúc kết” của Vconnex nhận được nhiều sự quan tâm

Ngày thứ 2 tại sự kiện MTA VIETNAM 2023, Vconnex tiếp tục đóng góp tham luận với chủ đề: “Case study quy hoạch chiến lược iOT/AI trong thực tế và những bài học đúc kết”.

Giải đáp về việc cần có chiến lược IoT khi ứng dụng thông minh cho ngành sản xuất chế tạo nói riêng và các ngành sản xuất nói chung, đại diện Vconnex cho biết: ”IoT là tiền đề chuyển đổi số cho mọi ngành, mọi lĩnh vực. Nhưng khi triển khai cần có những điểm lưu ý đặc biệt để đảm bảo sự ứng dụng đạt hiệu quả cao và mang lại giá trị cho doanh nghiệp. 4 lý do chính cần lưu ý để xây dựng chiến lược IoT bao gồm: Đáp ứng kiến trúc hệ thống siêu lớn; Khả năng mở rộng không giới hạn, Ứng dụng và kết nối liên ngành, Làm chủ dữ liệu và chuỗi giá trị”.

Sở hữu nền tảng Vconnex IoT Platform chuẩn oneM2M giúp Vconnex có lợi thế triển khai 1 nền tảng cho đa lĩnh vực, vừa tập trung thống nhất vừa mang tính mở rộng không giới hạn. Vconnex IoT Platform đã được Vconnex úng dụng thông minh cho rất nhiều lĩnh vực như: Nhà máy thông minh, nông nghiệp thông minh, tòa nhà thông minh, thành phố thông minh,… Với nhiều kinh nghiệm triển khai thực tế, Vconnex rút ra những bài học kinh nghiệm giúp quan khách quan tâm hiểu được việc vận dụng và vận hành IoT:

  • Thiết kế và lựa chọn thiết bị IoT phù hợp

  • Kiểm soát bảo mật, bảo vệ an toàn cho hệ thống và dữ liệu IoT

  • Quản lý dữ liệu một cách hiệu quả

  • Tích hợp tương thích với các hệ thống khác

Thảo luận cùng các chuyên gia hàng đầu tại Talkshow “Phát Triển Sản Phẩm Ứng Dụng Công Nghệ Iot/Ai – Quản Lý Dự Án R&D, Lập Chiến Lược Công Nghệ, Xây Dựng Hệ Sinh Thái Như Thế Nào?”

Chương trình Talkshow thu hút hàng trăm khách tham dự cùng lắng nghe và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia hàng đầu đến nhân sự trong ngành, hiểu được cách lập kế hoạch, thực thi và quản lý các hoạt động đưa iOT/AI vào thực tiễn cũng như xây dựng hệ sinh thái iOT/AI.

Vconnex thảo luận cùng các chuyên gia hàng đầu tại Talkshow

Vconnex có cơ hội chia sẻ kỹ về mô hình iOT/AI của Vconnex ứng dụng cho B2C và B2B đồng thời giải đáp một số câu hỏi xoay quanh. Khi được hỏi về những yếu tố cần lưu ý trong quá trình triển khai dự án IoT/AI, Đại diện Vconnex cho biết: “Một số lưu ý mà chúng ta cần quan tâm khi triển khai dự IoT/AI cho đề bài có sẵn, cần lưu ý về tính tương thích công nghệ, quản lý rủi ro, bảo mật, quản lý dữ liệu, tương tác người dùng, quản lý dự án cũng như đào tạo và hỗ trợ, đảm bảo rằng người dùng cuối và nhân viên được đào tạo và hỗ trợ đầy đủ về việc sử dụng và vận hành hệ thống IoT/AI.”

Theo đó, IoT/AI sẽ tiếp tục là xu hướng đáng quan tâm của nhiều cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Một số điều kiện thuận lợi cho việc triển khai ứng dụng IoT/AI tại Việt Nam như quy định và chính sách, đào tạo và nhân lực, mức độ chấp nhận và nhận thức,…nếu được đầu tư, sẽ là bàn đạp mạnh mẽ cho sự phát triển của IoT/AI trong thời gian tới.

Sự kiện MTA Vietnam 2023 đã mở thêm cơ hội cho các doanh nghiệp Việt hội nhập thế giới cũng như kết nối với các đối tác và khách hàng. Với riêng Vconnex, công ty đã có dịp gặp mặt, trao đổi những kinh nghiệm, bài học ứng dụng IoT/AI cho sản xuất đa ngành, với hi vọng góp phần đưa ra lời giải cho bài toán chuyển đổi số, giúp các doanh nghiệp chuyển minh trong tương lai.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Trở thành đối tác phân phối Vconnex

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác