Vconnex – Hương Việt Sinh hợp tác chuyển đổi số toàn diện

Vconnex - Hương Việt Sinh hợp tác chuyển đổi số toàn diện

Chiều ngày 20/9, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết Hợp tác Chuyển đổi số toàn diện giữa Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex và Công ty TNHH Hương Việt Sinh – đơn vị đi đầu cung cấp thực phẩm sạch phục vụ cộng đồng.

Theo đó, trong thời gian tới, Vconnex sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ số về nông nghiệp thông minh; quản lý thông minh, các hệ thống phần mềm khác,..Thỏa thuận giữa hai bên hứa hẹn sẽ tạo nên bước ngoặt lớn trong việc cung cấp thực phẩm sạch, những suất ăn bán trú an toàn đảm bảo dinh dưỡng cho nhiều trường học, đơn vị trong thời gian tới.

Lễ ký kết hợp tác chuyển đổi số toàn diện

Với sự đồng điệu về tầm nhìn dài hạn, đặc biệt chú trọng triển khai “Quy trình khép kín từ nông trại đến bàn ăn”, nguyên liệu an toàn, khép kín với 7 hệ thống sản xuất, Vconnex và Hương Việt Sinh cùng nhìn thấy vai trò quan trọng của chuyển đổi số đối với cung cấp thực phẩm sạch nói riêng và toàn ngành chế biến nói chung. 

Đại diện đơn vị Vconnex và Hương Việt Sinh chụp ảnh sau lễ ký kết

Ông Bùi Tiến Dũng – Giám đốc dự án Vconnex cho biết: “Việc ứng dụng IoT là công nghệ cốt lõi cần phải sử dụng ở tất cả các trang trại và đơn vị nông nghiệp thông minh 4.0 để quản lý nông nghiệp an toàn thực phẩm, hiệu quả và bền vững. Được biết Hương Việt Sinh luôn đi đầu thực hiện các biện pháp đồng bộ như nguồn thực phẩm để sản xuất, chế biến suất ăn đảm bảo an toàn theo mô hình khép kín và có đội ngũ kỹ sư nông nghiệp giám sát gieo trồng đúng theo quy trình, chúng tôi vinh dự là đơn vị đồng hành cung cấp các giải pháp thông minh, giúp đơn vị triển khai giám sát và vận hành tối ưu, nâng cao hiệu quả.

Cụ thể, Vconnex sẽ triển khai hệ thống chuyển đổi số cho hệ sinh thái của Hương Việt Sinh dựa trên nền tảng Vconnex IoT Platform, bao gồm nhưng không giới hạn:

  • Hệ thống phần mềm Quản lý vận hành trang trại

  • Hệ thống phần mềm Quản lý vận hành phân phối thực phẩm an toàn qua các kênh bán hàng – tiêu thụ thực phẩm, suất ăn Hương Việt Sinh

  • Hệ thống phần mềm Quản lý vận hành khai thác và cung ứng hàng hóa đầu vào phù hợp với các kênh phân phối của Hương Việt Sinh

  • Hệ thống IoT cho quản lý nông nghiệp thông minh, quản lý năng lượng, quản lý đoàn đội xe, quản lý bếp ăn, quản lý tài sản, quản lý chuỗi…của Hướng Viêt Sinh trong tương lai

Đồng thời đưa ra tư vấn giải pháp bao gồm các công nghệ thông tin, viễn thông, tự động hóa điều khiển, và các công nghệ khác đáp ứng nhu cầu hợp tác của hai Bên; các thiết kế và phát triển các phần mềm quản lý hệ thống; tư vấn và đề xuất áp dụng các công nghệ mới nhất cho Bên A như Cloud Computing, Cloud IoT, Security, Big Data, AI, Blockchain… 

Theo đó, các hoạt động được triển khai, vận hành dựa trên Nền tảng kết nối vạn vật IoT (Vconnex IoT Platform), được xây dựng theo tiêu chuẩn OneM2M, có khả năng kết nối đến hàng tỷ thiết bị. Bằng việc làm chủ nền tảng IoT Platform, phần mềm, phần cứng nên các ứng dụng thông minh của Vconnex có thể phù hợp với tất cả mô hình sản xuất, vận hành hiện nay. Chủ doanh nghiệp có thể giám sát và điều khiển trực tiếp các hoạt động sản xuất qua phần mềm giám sát SCADA trên máy tính hoặc từ xa qua ứng dụng Mobile hoặc Trang quản trị. Thật dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản có thể theo dõi được quá trình phát triển, sản xuất cũng như thiết lập quy trình tự động cho từng giai đoạn.

Cấu trúc Vconnex IoT Platform phục vụ chuyển đổi số

Lãnh đạo đơn vị Hương Việt Sinh cũng bày tỏ sự tin tưởng, lựa chọn Vconnex là đối tác trong việc phát triển hạ tầng số, chuyển đổi số đảm bảo hiệu quả, hiện đại, an toàn, thông suốt. Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác, Phạm Quang Hoàn – Tổng giám đốc Công ty TNHH Hương Việt Sinh nhấn mạnh, mối quan hệ hỗ trợ, hợp tác giữa Hương Việt Sinh và Vconnex có thể phát huy được vai trò, giá trị của chuyển đổi số đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Chuyển đổi số toàn trình cũng là mục tiêu chiến lược mà Hướng Việt Sinh đang và đã theo đuổi thực hiện. Sự kiện ký kết hợp đồng thể hiện sự thống nhất về nhận thức, hành động và cả tinh thần quyết liệt của hai bên, nhằm ứng dụng công nghệ Việt để phục vụ cuộc sống của người dân Việt.

Hai bên đồng ý hợp tác toàn diện về nông nghiệp, quản lý thông minh,...

Theo đó, công ty TNHH Hương Việt Sinh định hướng trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực chế biến suất ăn học đường, cung cấp thực phẩm sạch phục vụ cộng đồng, đối tác, khách hàng và các hộ gia đình Việt Nam. Năm 2019, Công ty Hương Việt Sinh trở thành đối tác cung cấp thực phẩm cho Văn phòng Chính phủ. Thời điểm hiện tại công ty đang cung cấp suất ăn bán trú cho 114 trường tại TP Hà Nội và TP Bắc Ninh, đạt doanh thu nghìn tỷ trong năm vừa qua.

Quy trình chế biến của Hương Việt Sinh sẽ được ứng dụng chuyển đổi số

Hương Việt Sinh đang và đã mạnh dạn điều chỉnh, đổi mới cách quản lý, phương hướng kinh doanh, đổi mới công nghệ, kỹ thuật… để vững bước thành công và phát triển bền vững, mà ứng dụng chuyển đổi số là bước đi đầu tiên để tạo tiền đề vững chắc.

Với việc ký thỏa thuận hợp tác với Hương Việt Sinh – đơn vị đi đầu cung cấp thực phẩm sạch phục vụ cộng đồng, Vconnex tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò là doanh nghiệp số, chuyển đổi số tiên phong tại Việt Nam, tận dụng tối đa chuyển đổi số để nâng cao chất lượng hoạt động của các lĩnh vực ngành dọc, trong đó có chế biến lương thực thực phẩm nói riêng và nông nghiệp thông minh nói chung.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Trở thành đối tác phân phối Vconnex

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác