Vconnex là một trong 5 doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ ngành nước tại Tech Series 03 – Water Solution 2024

Vconnex là một trong 5 doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ ngành nước tại Tech Series 03 - Water Solution 2024

Tại sự kiện Tech Series 03 – Water Solution 2024 với chủ đề “Ngành nước tại Việt Nam: Xu hướng thị trường, cấu trúc hoạt động R&D và các công nghệ mới ứng dụng cho phát triển sản phẩm” diễn ra vào ngày 06/06/2024, Vconnex đã có bài tham luận ấn tượng với chủ đề “Chiến lược IoT toàn diện thúc đẩy chuyển đổi số cho ngành nước”.

Tech Series 03 – Water Solution 2024 do Meslab – đơn vị tập trung vào nghiên cứu tối ưu vận hành và đổi mới sáng tạo trong ngành công nghiệp tổ chức là sự kiện hàng đầu tập trung vào các giải pháp công nghệ tiên tiến và xu hướng mới nhất trong ngành nước tại Việt Nam. Sự kiện là diễn đàn để các chuyên gia, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và thảo luận về các thách thức cũng như cơ hội trong việc ứng dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả quản lý và vận hành hệ thống nước.

Các doanh nghiệp uy tín về công nghệ cùng tham gia sự kiện
Các doanh nghiệp uy tín về công nghệ cùng tham gia sự kiện

Nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân Việt Nam ngày một tăng cao, dự đoán tăng trưởng khoảng 26% trong giai đoạn 2022 – 2030 (theo Fiin Group, 2024). Đây là cơ hội tiềm năng để các doanh nghiệp trong khai thác và cung cấp các sản phẩm, giải pháp xử lý nước. Tuy nhiên, đây cũng là một thách thức khi thị trường hiện tại có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, cùng với đó là những vấn đề nhức nhối như thất thoát nước lên đến 30% (theo Bộ Xây dựng), ô nhiễm nguồn nước và khó khăn trong quản lý vận hành các hệ thống cũ. Để tồn tại và phát triển, doanh nghiệp cần có các chiến lược linh hoạt, nắm bắt các xu hướng nhanh và cung cấp được các sản phẩm, giải pháp tối ưu đến khách hàng, đồng thời cần có những đơn vị chia sẻ những giải pháp mới để giải quyết các bài toán khó về câu chuyện vận hành và sử dụng nước tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ sự kiện, Vconnex là một trong năm doanh nghiệp nổi bật chia sẻ chi tiết về chiến lược IoT toàn diện, bao gồm các giải pháp và ứng dụng cụ thể nhằm giải quyết các vấn đề cấp bách của ngành nước như thất thoát nước, quản lý tài nguyên nước hiệu quả, giám sát chất lượng nước và tối ưu hóa quy trình vận hành. Các giải pháp IoT của Vconnex được đánh giá cao về tính khả thi, hiệu quả và khả năng tích hợp với các hệ thống hiện có.

Diễn giả từ Vconnex với tham luận: "Chiến lược IoT toàn diện thúc đẩy chuyển đổi số cho ngành nước"
Diễn giả từ Vconnex với tham luận: “Chiến lược IoT toàn diện thúc đẩy chuyển đổi số cho ngành nước”

Ông Bùi Tiến Dũng, đại diện của Vconnex, đã chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng IoT là chìa khóa để giải quyết các thách thức của ngành nước và thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực này. Chúng tôi đã xây dựng nền tảng Vconnex IoT Platform sẵn sàng chuyển đổi số cho tất cả lĩnh vực, trong đó đối với ngành nước chúng tôi đã hợp tác với TP. Đà Nẵng để triển khai hệ thống giám sát và xử lý nước thải. 

Các giải pháp này bao gồm hệ thống giám sát và cảnh báo rò rỉ nước thông minh, giúp giảm thiểu thất thoát nước; hệ thống quản lý chất lượng nước tự động, đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn cho người dân; và nền tảng quản lý vận hành tập trung, giúp tối ưu hóa hiệu suất và giảm chi phí vận hành cho các nhà máy xử lý nước. Nước là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, Vconnex cam kết đồng hành cùng các đối tác trong ngành nước để xây dựng một hệ thống nước thông minh, bền vững và hiệu quả hơn.”

Phiên thảo luận thứ hai với sự chia sẻ của 5 diễn giả trong nước, quốc tế
Phiên thảo luận thứ hai với sự chia sẻ của 5 diễn giả trong nước, quốc tế

Bước và phiên thảo luận thứ hai, Vconnex và các diễn giả đã có cơ hội giải đáp những thắc mắc của quý khách mời tại sự kiện. Nhận được câu hỏi về yếu tố an toàn thông tin khi các doanh nghiệp áp dụng chuyển đổi số, Ông Bùi Tiến Dũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi hoàn toàn đảm bảo về vấn đề bảo mật thông tin khách hàng khi ứng dụng IoT cho chuyển đổi số, đặc biệt trong lĩnh vực nước, các dữ liệu được xử lý đều là dữ liệu có giá trị, được áp dụng các công nghệ hàng đầu như Edge Computing, Bigdata, AI,…với nền tảng của người Việt làm chủ. Các doanh nghiệp ngành nước hoàn toàn có thể yên tâm khi có nhu cầu triển khai chuyển đổi số.

Vconnex giải đáp các thắc mắc từ khách mời
Vconnex giải đáp các thắc mắc từ khách mời

Bài tham luận của Vconnex đã nhận được sự quan tâm và đánh giá cao từ phía các khách tham dự. Nhiều câu hỏi và thảo luận sôi nổi đã diễn ra sau bài trình bày, cho thấy tiềm năng lớn của giải pháp IoT trong việc cách mạng hóa ngành nước tại Việt Nam.

Một số hình ảnh khác:

Vconnex có mặt tại sự kiện do Meslab tổ chức

Gian trưng bày sản phẩm Nhà thông minh Vconnex tại sự kiện
Gian trưng bày sản phẩm Nhà thông minh Vconnex tại sự kiện
Nhiều giải pháp thông minh thiết thực thu hút sự quan tâm của khách mời
Nhiều giải pháp thông minh thiết thực thu hút sự quan tâm của khách mời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Trở thành đối tác phân phối Vconnex

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác