Tin tức

Vconnex tham luận tại Diễn đàn Hợp tác Công nghiệp Việt Nam – Đài Loan 2023

Vconnex tham luận tại Diễn đàn Hợp tác Công nghiệp Việt Nam – Đài Loan 2023

Ngày 07/09/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Vconnex vinh dự là một trong những diễn giả tham luận tại Hội thảo Hợp tác trong lĩnh vực Thành phố thông minh, trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Công nghiệp Việt Nam – Đài Loan 2023 do VINASA phối hợp với Viện Công nghệ thông tin Đài Loan tổ chức.

Hội thảo có sự tham dự của gần 100 doanh nghiệp CNTT của Đài Loan và Việt Nam trong các lĩnh vực IoT, AI, Big Data,.. Sự kiện được tổ chức với hi vọng thiết lập và củng cố mối quan hệ đối tác giữa 2 nền kinh tế. “Thành phố Thông minh” là một trong những dự án quan trọng nhất mà Đài Loan đang tham gia cùng với sự phát triển của Việt Nam.

Tại Diễn đàn hợp tác công nghiệp Đài Loan – Việt Nam và Sub-Forum về Ứng dụng Thành phố Thông minh, thông qua việc nghiên cứu và chia sẻ các dự án thành phố thông minh ở Đài Loan và Việt Nam, đây cũng là cơ hội để đối tác hai bên có cái nhìn sâu sắc về các xu hướng trong tương lai và hệ sinh thái của ngành cũng như cơ hội tiến về phía Nam và thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa Đài Loan và Việt Nam.

Là một trong số ít đơn vị Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm trong ứng dụng cho thành phố thông minh, cũng như từng đạt được các giải thưởng lớn như Smart City 2021-2022, Vconnex tham gia diễn đàn với vai trò là diễn giả, cùng chia sẻ ý tưởng và thảo luận về việc ứng dụng IoT cho chuyển đổi số thành phố thông minh.

Vconnex chia sẻ về giải pháp quan trắc tự động và giám sát toàn bộ hệ thống thu gom, xử lý nước thải
Vconnex chia sẻ về giải pháp quan trắc tự động và giám sát toàn bộ hệ thống thu gom, xử lý nước thải

Chia sẻ tại sự kiện, đại diện Vconnex cho biết: “Chìa khóa để chúng tôi tự tin chuyển đổi số mọi lĩnh vực đó là Nền tảng kết nối vạn vật IoT (Vconnex IoT Platform) chuẩn toàn cầu do chính các kỹ sư Việt Nam nghiên cứu, phát triển. Khát vọng của Vconnex là mang công nghệ để vụ cuộc sống, phục vụ con người trên cơ sở xây dựng môi trường sống thông minh, tiện nghi và đáng sống. Đây cũng là tiền đề để tạo nên một thành phố thông minh.

Vconnex IoT Platform đã được ứng dụng cho nhiều dự án IoT như nông nghiệp thông minh, ngôi nhà thông minh, thành phố thông minh… trong đó Giải pháp quan trắc tự động và giám sát toàn bộ hệ thống thu gom, xử lý nước thải là một ứng dụng thành công, và được Vconnex tham luận tại diễn đàn.

he thong thu gom nuoc thai
Hệ thống quan trắc tự động và giám sát toàn bộ hệ thống thu gom, xử lý nước thải của Vconnex

Vconnex tham gia chuyển đổi số tại thành phố Đà Nẵng; Kiểm soát 24/24 hệ thống 5 nhà máy xử lý nước thải; 4 trạm quan trắc; 18 trạm bơm thu gom; 3 trạm bơm chống ngập; 144 giếng tách dòng…Và hàng trăm thiết bị gia nhập giải pháp IoT như camera, cảm biến mưa, đồng hồ lưu lượng.. đều được số hóa, kết nối và quản lý trên một nền tảng. Từ đó:

  • Giúp Lãnh đạo UBND thành phố và các Sở, Ban, Ngành có liên quan quản lý, giám sát trực tuyến 24/24 toàn bộ hoạt động của hệ thống thu gom, các trạm xử lý nước thải, chất lượng xử lý nước thải đầu ra của các trạm XLNT, các trạm bơm chống ngập và hệ thống quản lý môi trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng thông qua các thiết bị di động có kết nối internet.

  • Hệ thống sẽ tự động thông báo ngay đến Lãnh đạo UBND thành phố và các Sở, Ban, Ngành có liên quan các sự cố của hệ thống thông qua email, tin nhắn điện thoại để Lãnh đạo có hướng chỉ đạo xử lý kịp thời.

  • Đơn vị được giao quản lý, vận hành hệ thống sẽ lập được báo cáo định kỳ hoặc đột xuất chi tiết khi có yêu cầu của lãnh đạo đối với tất cả các hệ thống xử lý môi trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

  • Người dân, du khách và toàn Thế giới có thể theo dõi thông tin xử lý nước thải cùng với các thông số quan trắc môi trường thông qua trang web quản lý môi trường thông qua các thiết bị di động có kết nối internet.

  • Phần mềm cho phép mở rộng để quản lý, giám sát thêm các hệ thống khác được kết nối vào trong tương lai như: hệ thống cấp nước, khí tượng, hệ thống quan trắc chất lượng nước biển và các hệ thống quan trắc khác cảnh báo thiên tai trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sau khi được xây dựng.

Vconnex IoT Platform là chìa khóa để Vconnex ứng dụng cho Thành phố thông minh

Sau bài tham luận, Vconnex cùng các diễn giải đã có cơ hội chia sẻ góc nhìn về bức tranh hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan trong thời gian tới. Đề cập đến cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam, đại diện Vconnex chia sẻ: ”Bức tranh về Thành phố thông minh là bức tranh rất lớn, mà các doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan đều có cơ hội phát triển và đóng góp. Cần phải ứng dụng các giải pháp phát triển dựa trên những công nghệ 4.0 hiện đại, với nguyên tắc lấy người dân làm trung tâm, hướng đến những lợi ích thiết thực cho người dân và sự phát triển của đất nước. 

Để làm được điều đó thì yếu tố công nghệ là yếu tố được chú trọng hàng đầu. Hiện nay các doanh nghiệp Việt nam làm chủ về công nghệ và cung cấp được các giải pháp tuy nhiên chưa đầy đủ, vẫn cần tìm kiếm các đối tác để cùng nhau tạo thành một giải pháp tổng thể. Đây cũng là lý do Vconnex và các doanh nghiệp mong muốn có cơ hội để kết nối, sẻ chia và hợp tác với doanh nghiệp Đài Loan để tạo nên các sản phẩm, giải pháp đầy đủ, góp phần tạo dựng các thành phố thực sự thông minh, ý nghĩa.”

TIN TỨC KHÁC

Chăm sóc người già chu đáo hơn nhờ nhà thông minh của Vconnex

Chăm sóc người già chu đáo hơn nhờ nhà thông minh của Vconnex

Trong thời đại công nghệ 4.0, nhà thông minh đã trở thành một xu hướng không thể thiếu…
Anh chồng ngoan chia sẻ kinh nghiệm lắp nhà thông minh cho vợ mới sinh

Anh chồng ngoan chia sẻ kinh nghiệm lắp nhà thông minh cho vợ mới sinh

Hãy cùng khám phá câu chuyện của anh chồng ngoan chăm sóc vợ con bằng cách lắp nhà…
10 mẫu kịch bản nhà thông minh giúp bạn rảnh tay trong cuộc sống hằng ngày

10 mẫu kịch bản nhà thông minh giúp bạn rảnh tay trong cuộc sống hằng ngày

Trong thời đại công nghệ số, xu hướng nhà thông minh không còn quá xa lạ, mang đến…
Vconnex - Hương Việt Sinh hợp tác chuyển đổi số toàn diện

Vconnex - Hương Việt Sinh hợp tác chuyển đổi số toàn diện

Chiều ngày 20/9, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết Hợp tác Chuyển đổi số toàn diện giữa Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex và…
Top 3 giải pháp nhà thông minh được dự đoán đứng đầu xu hướng năm 2023

Top 3 giải pháp nhà thông minh được dự đoán đứng đầu xu hướng năm...

Cùng sự phát triển của công nghệ, Nhà thông minh đã trở thành lựa chọn của nhiều gia đình Việt bởi sự tiện nghi, hiện đại. Dưới đây là 3…
Các biện pháp phòng cháy chữa cháy bằng Smart Home

Các biện pháp phòng cháy chữa cháy bằng Smart Home

Trận đại hoả hoạn đau lòng tại Hà Nội ngày 12/9 vừa qua đã làm dấy lên nhu cầu trang bị dụng cụ và biện pháp phòng cháy chữa cháy…
Vconnex thông báo cập nhật tính năng của Bộ điều khiển hồng ngoại thông minh

Vconnex thông báo cập nhật tính năng của Bộ điều khiển hồng ngoại thông minh

Bộ điều khiển hồng ngoại thông minh giúp kết nối các thiết bị gia dụng có mắt hồng ngoại như Tivi, điều hòa, quạt điện, máy lọc không khí, máy…

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác