Tin tức

Vconnex tham luận tại hội thảo của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Bình

Vconnex tham luận tại hội thảo của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Bình

Sáng 17/11/2022, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình, kết hợp cùng Trường Đại học Nông lâm Huế tổ chức Hội thảo khoa học “Chuyển đổi số trong Nông nghiệp tỉnh Quảng Bình”. Vconnex vinh dự là 1 trong 20 đơn vị doanh nghiệp tham dự và trình bày tham luận tại Hội thảo.

Chuyển đối số là xu thế tất yếu trong tất cả các lĩnh vực, trong đó có nông nghiệp, và đó là một quá trình phát triển không ngừng. Quảng Bình là tỉnh nông nghiệp nên việc ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, xây dựng nông nghiệp thông minh, tiến tới nông nghiệp số cần phải được chú trọng.

Ông Trần Đình Hiệp, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp-Phát triển nông thôn Quảng Bình cho biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có một số mô hình sản xuất nông nghiệp nhất là các mô hình nông nghiệp công nghệ cao, đã manh nha sử dụng các tiện ích của công nghệ số.

Hội thảo Chuyển đổi số trong Nông nghiệp tỉnh Quảng Bình
Hội thảo Chuyển đổi số trong Nông nghiệp tỉnh Quảng Bình

Tuy có nhiều tiềm năng và lợi thế, tuy nhiên quá trình chuyển đổi số tại tỉnh vẫn còn tồn tại một số khó khăn, hạn chế, chưa đạt được nhiều kết quả như mong đợi. Nguyên nhân chính là do viêc ứng dụng công nghệ số trong sản xuất kinh doanh nông nghệ còn là khái niệm khá mới mẻ; hạ tầng kết nối chưa đồng bộ, hạn chế về hệ thống dữ liệu, chất lượng nguồn lực,…vẫn là những rào cản.

Hội thảo Chuyển đổi số trong Nông nghiệp tỉnh Quảng Bình tập trung bàn về các giải pháp thúc đẩy nghiên cứu, phát triển ứng dụng chuyển đổi số trong nông nghiệp, giới thiệu một số giải pháp, mô hình ứng dụng, đổi mới sáng tạo về chuyển đối số trong nông nghiệp tại địa bàn tỉnh.

Tham dự hội thảo, Công ty Cổ phần Công nghệ và Công nghiệp giới thiệu Nền tảng Nền tảng IoT Platform ứng dụng cho nông nghiệp kết nối thông minh
Tham dự hội thảo, Công ty Cổ phần Công nghệ và Công nghiệp giới thiệu Nền tảng Nền tảng IoT Platform ứng dụng cho nông nghiệp kết nối thông minh

Tham dự hội thảo, Công ty Cổ phần Công nghệ và Công nghiệp giới thiệu Nền tảng Nền tảng IoT Platform ứng dụng cho nông nghiệp kết nối thông minh. Giám đốc dự án Vconnex – ông Bùi Tiến Dũng đưa ra quan điểm: “Trong bối cảnh hiện nay, chuyển đổi số trong nông nghiệp là đòi hỏi cấp thiết.

Với Vconnex, chúng tôi phát triển tầm nhìn dài hạn trong lĩnh vực nông nghiệp cho nước nhà, đặc biệt quan tâm và nghiên cứu, ứng dụng Nền tảng IoT Platform ứng dụng cho nông nghiệp kết nối thông minh.

Các ứng dụng này hỗ trợ tích cực cho đội ngũ quản lý trang trại và người lao động tham gia sản xuất. Qua đó, thuận tiện trong theo dõi sinh trưởng, phát triển của cây trồng, vật nuôi, kịp thời có những điều chỉnh phù hợp và giảm bớt sức lao động.

Nền tảng IoT Platform ứng dụng cho nông nghiệp kết nối thông minh đã được triển khai trên một số dự án nổi bật
Nền tảng IoT Platform ứng dụng cho nông nghiệp kết nối thông minh đã được triển khai trên một số dự án nổi bật

Trên thực tế, Nền tảng IoT Platform ứng dụng cho nông nghiệp kết nối thông minh đã được triển khai trên một số dự án nổi bật như Trang trại công nghệ cao Delco Bắc Ninh, HTX ổi Thanh Kiên – Bình Dương,…Những con số về doanh thu, năng suất tăng lên đáng kể sau khi áp dụng các ứng dụng thông minh từ nền tảng đã cho thấy sự thành công trong việc áp dụng chuyển đổi số, đồng thời khẳng định khả năng đáp ứng thực tiễn mà công nghệ Vconnex mang lại.

Giải pháp nông nghiệp kết nối thông minh Vconnex – giải bài toán quản lý tập trung cho nông nghiệp

Giải pháp nông nghiệp kết nối thông minh của Vconnex được thiết kế để triển khai trên nhiều đơn vị diện tích khác nhau, với khả năng tùy biến cao và nhân rộng không giới hạn.

Giải pháp giúp tối ưu nguồn nhân lực vận hành, giảm thiểu chi phí đầu tư gia tăng năng suất cây trồng, vật nuôi và giảm thiểu chất thải, bảo vệ môi trường hiệu quả.

Với những hành động đã được thiết lập trước, giải pháp nông nghiệp kết nối thông minh giúp hệ thống vận hành giảm đi đáng kể những công việc thủ công.

Thay vì phải có người bật, tắt hệ thống tưới tiêu, bây giờ có thể điều khiển từ xa, thậm chí không cần người điều khiển hàng ngày mà vẫn có thể tự động hoạt động theo thiết lập sẵn có.

Giải pháp nông nghiệp kết nối thông minh giúp hệ thống vận hành giảm đi đáng kể những công việc thủ công.
Giải pháp nông nghiệp kết nối thông minh giúp hệ thống vận hành giảm đi đáng kể những công việc thủ công.

Làm chủ nền tảng IoT, phần mềm và thiết bị thông minh, giải pháp nông nghiệp kết nối thông minh Vconnex có thể tối ưu phù hợp với mọi quy mô, loại hình canh tác, sản xuất và vùng sinh thái tại Việt Nam; Đưa công nghệ vào nông nghiệp, mang cách mạng công nghiệp 4.0 gần hơn với người nông dân Việt Nam.

Thông tin chi tiết: Giải pháp nông nghiệp thông minh Vfoodnex

Bên cạnh bài tham luận về Nền tảng IoT Platform ứng dụng cho nông nghiệp kết nối thông minh của Vconnex, Hội thảo còn ghi nhận 9 bài tham luận khác, nhằm làm rõ xu thế tất yếu và nhu cầu chuyển đổi số trong nông nghiệp hiện nay; các giải pháp đề xuất để đẩy nhanh chuyển đổi số trong nông nghiệp ở Quảng Bình.

Kết quả của hội thảo sẽ là luận cứ khoa học và thực tiễn quan trọng để các cấp lãnh đạo có phương án chỉ đạo phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là cơ hội để cung cấp các cơ sở khoa học nhằm phục vụ các doanh nghiệp, nhân dân tổ chức triển khai thực hiện.

 

TIN TỨC KHÁC

Nhà thông minh Vconnex - Smart Home toàn diện

Nhà thông minh Vconnex - Smart Home toàn diện

Vconnex luôn tự hào là doanh nghiệp đón đầu xu hướng nhà thông minh tại Việt Nam. Suốt…
Ngôi nhà thông minh - Có đáng để bạn đầu tư cho cuộc sống?

Ngôi nhà thông minh - Có đáng để bạn đầu tư cho cuộc sống?

Đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi tại sao nhà thông minh lại phát triển nhanh chóng…
Top 3 giải pháp nhà thông minh được dự đoán đứng đầu xu hướng năm 2023

Top 3 giải pháp nhà thông minh được dự đoán đứng đầu xu hướng năm 2023

Cùng sự phát triển của công nghệ, Nhà thông minh đã trở thành lựa chọn của nhiều gia…
Vconnex cung cấp giải pháp giáo dục IoT toàn diện cho sinh viên Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng

Vconnex cung cấp giải pháp giáo dục IoT toàn diện cho sinh viên Trường Cao...

Ngày 15/11/2023, Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex đã có buổi gặp mặt, trao đổi và ký kết, đồng hành tài trợ Giải pháp giáo dục IoT…
Nhà thông minh Vconnex đạt Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2023

Nhà thông minh Vconnex đạt Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu...

Nhận được đánh giá cao từ Ban Giám khảo và sự tin tưởng của người dùng, Nhà thông minh Vconnex đã đạt Top 1 “Hàng Việt Nam được người tiêu…
AI Camera Hub xóa tan nỗi lo mất an ninh nhà cửa với 3 tính năng “vàng” 

AI Camera Hub xóa tan nỗi lo mất an ninh nhà cửa với 3 tính...

AI Camera Hub chính thức ra mắt, gia nhập hệ sinh thái nhà thông minh Vconnex, góp phần hoàn thiện giải pháp an ninh thông minh công nghệ cao trong…
Tất tần tật về AI Camera Hub - thiết bị an ninh ứng dụng AI mà Vconnex vừa ra mắt

Tất tần tật về AI Camera Hub - thiết bị an ninh ứng dụng AI...

Ngày 15/11, Nhà thông minh Vconnex chính thức “trình làng” sản phẩm AI Camera Hub tích hợp trí tuệ nhân tạo, gây xôn xao giới công nghệ và hứa hẹn…

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác