Tin tức

Vconnex tham luận tại VNNIC Internet Conference 2023

Vconnex tham dự VNNIC Internet Conference 2023

Ngày 30/6/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức Hội nghị về Internet (VNNIC Internet Conference 2023) với chủ đề “Quản trị Internet trong kỷ nguyên thông minh”. Vconnex vinh dự là một trong những khách mời tham luận tại chương trình.

VNNIC Internet Conference là chuỗi sự kiện chuyên sâu về kỹ thuật, công nghệ Internet, tài nguyên Internet, hướng đến phát triển an toàn, bền vững mạng Internet Việt Nam – hạ tầng, nền tảng cho chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số. VNNIC Internet Conference 2023 được tổ chức từ ngày 28 – 30/6/2023 tại thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Quản trị Internet trong kỷ nguyên thông minh” (Internet in Intelligent Era).

Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam Nguyễn Hồng Thắng phát biểu khai mạc VNNIC Internet Conference 2023

Sự kiện có sự tham dự của hơn 300 lãnh đạo, CEO và các chuyên gia hàng đầu về Internet trong nước và quốc tế, các đơn vị thuộc Bộ TT&TT; các Sở Thông tin và Truyền thông; các cơ quan phụ trách CNTT khối Bộ, ngành; các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet, di động, Cloud, IDC, dịch vụ nội dung,… Cùng với đó là các thành viên kết nối VNIX, các thành viên địa chỉ IP Việt Nam; các Nhà đăng ký tên miền “.vn”; giảng viên, sinh viên các trường đại học công nghệ tại Việt Nam; các tổ chức, Hiệp hội Internet trong nước và khu vực (ICANN, APNIC, JPNIC, ISOC,…); các doanh nghiệp công nghệ, Internet lớn trên thế giới (NTT, AWS, Google,…).

Vconnex-tham-luan-tai-VNNIC-2023

Với lợi thế về sở hữu nền tảng IoT Make in Việt Nam, Vconnex vinh dự được tham luận tại VNNIC Internet Conference với vai trò là diễn giả, cùng chia sẻ ý tưởng và thảo luận với những người đam mê công nghệ hàng đầu trong việc ứng dụng IoT cho chuyển đổi số.

Nền tảng IoT Made in Vietnam và mối liên hệ với quản trị Internet trong kỷ nguyên thông minh

Nền tảng Vconnex IoT Platform của Vconnex đạt tiêu chuẩn oneM2M – tiêu chuẩn toàn cầu được được nghiên cứu bởi 8 tổ chức CNTT hàng đầu thế giới, có khả năng kết nối mở rộng và phát triển tính năng không giới hạn; phát triển mọi giải pháp IoT ứng dựng, mở rộng liên tục lên đến hàng tỉ thiết bị IoT và sẵn sàng thông suốt dữ liệu ngay cả khi gặp sự cố. Với lợi thế trên, chúng tôi hi vọng đưa cách mạng công nghiệp 4.0 đến gần hơn với mọi người, mọi nhà thông qua các giải pháp và thiết bị ứng dụng nền tảng Vconnex IoT Platform.

Triển khai hạ tầng theo kiến trúc Microservices (Chia nhỏ các thành phần để phát triển và triển khai hạ tầng). Sử dụng thuật toán để đảm bảo số lượng thành phần có thể mở rộng tự động theo chiều ngang mà không làm gián đoạn dịch vụ không bị giới hạn bởi cấu hình server đồng thời đảm bảo mỗi thành phần không bị quá tải khi xử lý dữ liệu. Đảm bảo khả năng đáp ứng năng lực cung cấp dịch vụ dành cho số lượng lớn người dùng theo thời gian thực.

Cấu trúc nền tảng Vconnex IoT Platform
Cấu trúc nền tảng Vconnex IoT Platform

Vconnex IoT Platform sử dụng mật mật TLS, SSL cho các giao thức HTTP và MQTT, Xác thực sử dụng dữ liệu bằng token mã hóa và phân quyền dữ liệu cho thiết bị và người dùng. Dữ liệu của khách hàng chỉ có khách hàng có quyền sử dụng. Nền tảng không sử dụng dữ liệu của khách hàng để cung cấp cho bên thứ ba.

Nền tảng thường xuyên trải qua quá trình xác minh độc lập về các biện pháp kiểm soát bảo mật, quyền riêng tư. Dữ liệu của khách hàng được sao lưu, lưu trữ định kỳ và phân tán đảm bảo tính an toàn dữ liệu.

Vconnex IoT Platform đã sử dụng nền tảng cho nhiều dự án IoT như nông nghiệp thông minh, ngôi nhà thông minh, nhà máy thông minh… Tất cả đều đáp ứng được khả năng điều khiển theo thời gian thực với độ trễ thấp. Hệ thống cảnh báo nhanh chóng kịp thời. Xử lý dữ liệu báo cáo chính xác và có ý nghĩa. Khi ứng dụng nền tảng công nghệ kết nối vạn vật Vconnex IoT Platform, người dùng có thể quản lý mọi vật của mình qua mạng internet.

Với các nội dung trọng tâm được trao đổi tại sự kiện xoay quanh các vấn đề tầm nhìn phát triển Internet, giải pháp giải quyết các vấn đề trong quản trị Internet;…thì vấn đề An toàn, khai thác dữ liệu của Vconnex IoT Platform là điều vô cùng phù hợp và cần thiết.

Nền tảng IoT Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa

Ở Việt Nam, hiếm có đơn vị công nghệ nào dành đến 10 năm nghiên cứu nền tảng IoT và liên tục ứng dụng và hoàn thiện không ngừng như Vconnex. Không chỉ được đánh giá cao bởi tinh thần tự lực và tự chủ công nghệ, giá trị cao nhất mà Vconnex được công nhận nằm chính ở những ứng dụng thực tiễn, đưa công nghệ Việt phục vụ cuộc sống Việt. Điển hình phải kể đến như:

  • Trong lĩnh vực nhà máy thông minh, sản xuất thông minh: Vconnex tham gia chuyển đổi số cho 5 nhà máy xử lý nước thải tại thành phố Đà Nẵng; xây dựng hạ tầng chuyển đổi số cho nhà máy Hòa Phát Dung Quất;

  • Trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh: Phát triển giải pháp nông nghiệp thông minh toàn trình “từ trang trại đến bàn ăn” cho Delco Farm Bắc Ninh.

  • Thành phố thông minh: Vconnex hợp tác cùng PMC phát triển giải pháp quản lý tòa nhà tập trung iEscape áp dụng cho hơn 80 tòa nhà tại Hà Nội và hàng trăm tòa nhà trên cả nước.

  • Giải pháp nhà thông minh: Nhà thông minh Vconnex được đánh giá cao ở khả năng mở rộng phát triển, đáp ứng linh hoạt nhu cầu, giải quyết nhiều vấn đề thiết thực như an toàn điện, tiết kiệm điện, an ninh an toàn…cho gia đinh.

  • Phục vụ giáo dục, xây dựng nguồn nhân lực số: Vconnex đã xây dựng các nền tảng IoT dành riêng cho các trường đại học khối ngành Công nghê thông tin. Đây là chương trình phi lợi nhuận, mang đến không gian nghiên cứu và thực hành có tính thực tế cao cho sinh viên, góp phần xây dựng nguồn nhân lực IoT cho Việt Nam trong tương lai.

Với việc tuân theo tiêu chuẩn oneM2M, các sản phẩm và dịch vụ Make in Vietnam do Vconnex phát triển sẽ dễ dàng kết nối và tương thích với các thiết bị IoT và hệ thống của các nhà sản xuất quốc tế khác, nâng cao uy tín và chất lượng sản phẩm của Vconnex trên thị trường quốc tế, giúp thu hút khách hàng và đối tác tin tưởng hơn.

Làm chủ công nghệ IoT theo tiêu chuẩn quốc tế là chiến lược dài hạn của Vconnex, nhưng hơn cả là nghĩa vụ của một doanh nghiệp công nghệ, góp phần đưa công nghệ Make in Vietnam phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Với tấm vé thông hành oneM2M, nền tảng IoT của Vconnex sẽ từng bước đồng hành cùng các tổ chức, doanh nghiệp vươn xa thị trường quốc tế trong tương lai, khẳng định vị thế công nghệ Việt trên bản đồ quốc tế

TIN TỨC KHÁC

Chăm sóc người già chu đáo hơn nhờ nhà thông minh của Vconnex

Chăm sóc người già chu đáo hơn nhờ nhà thông minh của Vconnex

Trong thời đại công nghệ 4.0, nhà thông minh đã trở thành một xu hướng không thể thiếu…
Anh chồng ngoan chia sẻ kinh nghiệm lắp nhà thông minh cho vợ mới sinh

Anh chồng ngoan chia sẻ kinh nghiệm lắp nhà thông minh cho vợ mới sinh

Hãy cùng khám phá câu chuyện của anh chồng ngoan chăm sóc vợ con bằng cách lắp nhà…
10 mẫu kịch bản nhà thông minh giúp bạn rảnh tay trong cuộc sống hằng ngày

10 mẫu kịch bản nhà thông minh giúp bạn rảnh tay trong cuộc sống hằng ngày

Trong thời đại công nghệ số, xu hướng nhà thông minh không còn quá xa lạ, mang đến…
Vconnex - Hương Việt Sinh hợp tác chuyển đổi số toàn diện

Vconnex - Hương Việt Sinh hợp tác chuyển đổi số toàn diện

Chiều ngày 20/9, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết Hợp tác Chuyển đổi số toàn diện giữa Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex và…
Top 3 giải pháp nhà thông minh được dự đoán đứng đầu xu hướng năm 2023

Top 3 giải pháp nhà thông minh được dự đoán đứng đầu xu hướng năm...

Cùng sự phát triển của công nghệ, Nhà thông minh đã trở thành lựa chọn của nhiều gia đình Việt bởi sự tiện nghi, hiện đại. Dưới đây là 3…
Các biện pháp phòng cháy chữa cháy bằng Smart Home

Các biện pháp phòng cháy chữa cháy bằng Smart Home

Trận đại hoả hoạn đau lòng tại Hà Nội ngày 12/9 vừa qua đã làm dấy lên nhu cầu trang bị dụng cụ và biện pháp phòng cháy chữa cháy…
Vconnex thông báo cập nhật tính năng của Bộ điều khiển hồng ngoại thông minh

Vconnex thông báo cập nhật tính năng của Bộ điều khiển hồng ngoại thông minh

Bộ điều khiển hồng ngoại thông minh giúp kết nối các thiết bị gia dụng có mắt hồng ngoại như Tivi, điều hòa, quạt điện, máy lọc không khí, máy…

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác