Vconnex và Trường Điện – Điện tử, Đại học Bách Khoa Hà Nội hợp tác đào tạo nguồn kỹ sư IoT chất lượng cao

Vconnex và Trường Điện - Điện tử, Đại học Bách Khoa Hà Nội hợp tác đào tạo nguồn kỹ sư IoT chất lượng cao

Ngày 14/6/2024, Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex đã có buổi gặp mặt, trao đổi và ký kết, đồng hành tài trợ Giải pháp giáo dục IoT cho sinh viên trường Trường Điện – Điện tử, Đại học Bách Khoa Hà Nội, tiếp nối chuỗi hoạt động liên kết hợp tác giữa các trường đại học & Vconnex nhằm đào tạo nguồn kỹ sư IoT chất lượng cao trong thời gian tới.

Trong bối cảnh Internet of Things (IoT) đang trở thành xu hướng công nghệ chủ đạo, tác động sâu rộng đến mọi mặt của đời sống và sản xuất, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này ngày càng trở nên cấp thiết. Là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu phát triển nền tảng IoT thực chiến, Vconnex vẫn luôn tìm kiếm các trường học, tổ chức đào tạo công nghệ nhằm kết nối, chuyển giao giải pháp giáo dục IoT để các em sinh viên có môi trường học tập hiệu quả. 

Vconnex gặp mặt, trao đổi và ký kết, đồng hành tài trợ Giải pháp giáo dục IoT cho sinh viên trường Trường Điện - Điện tử, Đại học Bách Khoa Hà Nội
Vconnex gặp mặt, trao đổi và ký kết, đồng hành tài trợ Giải pháp giáo dục IoT cho sinh viên trường Trường Điện – Điện tử, Đại học Bách Khoa Hà Nội

Với việc chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Trường Điện – Điện tử, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Vconnex một lần nữa nhấn mạnh mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục IoT toàn diện, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường công nghệ. 

Với mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục IoT toàn diện, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao
Với mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục IoT toàn diện, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Lễ ký kết có sự tham gia của ông Nguyễn Đức Quý – Tổng Giám đốc Vconnex, ông Bùi Trường Thi – Phó Tổng Giám đốc, bà Đào Thị Thảo – Giám đốc Marketing. Về phía nhà trường, góp mặt tại sự kiện có PGS.TS Nguyễn Hữu Thanh – Hiệu trưởng trường Điện – Điện tử, PGT.TS Nguyễn Hữu Phát – Trưởng khoa Điện – Điện tử, TS Đào Việt Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Thực hành. Theo đó, Vconnex đã tài trợ Giải pháp giáo dục IoT trên nền tảng Vconnex IoT Platform cho  Trường Điện – Điện tử, cùng một số hoạt động cụ thể như:

  • Phát triển chương trình đào tạo: Vconnex và Trường Điện – Điện tử sẽ cùng nghiên cứu và xây dựng chương trình đào tạo IoT chuyên sâu, bao gồm các khóa học về “Nền tảng IoT”, “Thiết kế hệ thống IoT”, “Ứng dụng IoT trong công nghiệp”,… Chương trình được thiết kế để tích hợp kiến thức lý thuyết với thực hành thực tế, đảm bảo sinh viên có đủ năng lực đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.
  • Cung cấp nền tảng học tập: Vconnex sẽ cung cấp nền tảng Vconnex IoT Platform, một công cụ thực hành thực chiến cho phép sinh viên trải nghiệm thực tế về IoT, từ việc phát triển ứng dụng, phần mềm đến triển khai giải pháp.
  • Xây dựng phòng Lab IoT: Hai bên sẽ có thể hợp tác xây dựng một phòng Lab IoT hiện đại, được trang bị đầy đủ các thiết bị và công cụ tiên tiến như cảm biến, bộ điều khiển, mô hình nhà thông minh, mô hình nhà máy thông minh… tạo môi trường học tập và nghiên cứu lý tưởng cho sinh viên.
  • Tổ chức seminar, workshop: Vconnex sẽ thường xuyên tổ chức các buổi seminar, workshop chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế về ứng dụng IoT trong các lĩnh vực như nông nghiệp thông minh, nhà máy thông minh, thành phố thông minh, trong đó đưa ra các công trình thực tế mà Vconnex đã ứng dụng IoT để chuyển đổi số, ví dụ như Chuyển đổi số cho EVN Hà Nội, giám sát hệ thống nước thải thông minh tại TP. Đà Nẵng,…
  • Cơ hội thực tập và việc làm: Sinh viên Trường Điện – Điện tử, Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ có cơ hội tham gia các chương trình thực tập tại Vconnex, tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, được hướng dẫn bởi các kỹ sư có chuyên môn cao và có cơ hội trở thành nhân viên chính thức sau khi tốt nghiệp.

PGT.TS Nguyễn Hữu Thanh, Hiệu trưởng Trường Điện – Điện tử, Đại học Bách Khoa Hà Nội , chia sẻ: “Sự hợp tác với Vconnex là một bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển của nhà trường. Chúng tôi tin rằng sự kết hợp giữa nền tảng giáo dục chất lượng cao của Trường Điện – Điện tử và kinh nghiệm thực tế của Vconnex sẽ tạo ra một thế hệ kỹ sư IoT tài năng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.”

Lãnh đạo nhà trường phát biểu tại sự kiện
Lãnh đạo nhà trường phát biểu tại sự kiện

Trưởng khoa Điện – Điện tử, PGT.TS Nguyễn Hữu Phát cũng bày tỏ sự vui mừng và kỳ vọng: “Chương trình hợp tác này sẽ mang đến cho sinh viên của chúng tôi cơ hội tiếp cận với những công nghệ và kiến thức mới nhất, đồng thời tạo điều kiện để các em phát triển kỹ năng thực tế và sẵn sàng gia nhập thị trường lao động. Chúng tôi hi vọng hai bên có thể phát triển một phòng nghiên cứu và học tập IoT thực chiến để sinh viên có thể theo dõi và học tập một cách bài bản, đồng thời tăng các bài học thực hành thực tế cho các em.”

Đại diện Vconnex xác định đào tạo nguồn kỹ sư IoT chất lượng cao là mục tiêu trọng điểm trong thời gian tới
Đại diện Vconnex xác định đào tạo nguồn kỹ sư IoT chất lượng cao là mục tiêu trọng điểm trong thời gian tới

Ông Nguyễn Đức Quý, CEO của Vconnex cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được đồng hành cùng Trường Điện – Điện tử, Đại học Bách Khoa Hà Nội trong việc đào tạo nguồn nhân lực IoT chất lượng cao. Vconnex cam kết sẽ chia sẻ toàn bộ kinh nghiệm và kiến thức của mình để giúp sinh viên có được sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai nghề nghiệp.”

Trường Điện – Điện tử, Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những đơn vị đào tạo và nghiên cứu hàng đầu về lĩnh vực Điện – Điện tử tại Việt Nam, với thế mạnh đặc biệt về các chuyên ngành như Hệ thống nhúng thông minh và IoT (ET-E9). Trường luôn chú trọng đến việc cập nhật chương trình đào tạo để đáp ứng nhu cầu của thị trường công nghệ đang thay đổi không ngừng.

Hai bên ký kết hợp tác

Sự hợp tác giữa Vconnex và Trường Điện – Điện tử, Đại học Bách Khoa Hà Nội thể hiện cam kết của cả hai bên trong việc ươm mầm và phát triển tài năng công nghệ trẻ Việt Nam. Với sự hỗ trợ từ Vconnex về nền tảng, công nghệ và kinh nghiệm thực tiễn, sinh viên của trường sẽ có cơ hội tiếp cận với những kiến thức và kỹ năng tiên tiến nhất, từ đó tạo ra những sản phẩm “Make in Vietnam” chất lượng cao, có khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Trở thành đối tác phân phối Vconnex

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Sản phẩm & Chính sách Vconnex

Vui lòng cho chúng tôi biết thêm về nhu cầu của bạn, Vconnex sẽ liên hệ và tư vấn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn bạn!