21 tính năng trong Công tắc thông minh cho cửa cuốn/cổng tự động của Vconnex mới ra mắt.

21 tính năng trong Công tắc thông minh cho cửa cuốn/cổng tự động của Vconnex mới ra mắt.

Chính thức tung ra phiên bản mới nhất của công tắc thông minh cho cửa cuốn/cổng tự động của Vconnex với nhiều tính năng ưu việt, hứa hẹn sẽ là sản phẩm phủ sóng khắp các công trình khi mùa xây dựng đang vào độ cao điểm.

Tại sao lại là công tắc thông minh cho cửa cuốn/cổng tự động

Kể từ khi ra mắt sản phẩm đầu tiên đến nay, Vconnex đã gây ấn tượng sắc nét trong ngành hàng với hệ sinh thái smart home mang 3 đặc tính rõ rệt: An ninh – An toàn – Tiết kiệm. Chính vì thế, Vconnex luôn ưu tiên nghiên cứu phát triển tính năng cũng như sản phẩm mới để hoàn thiện các giải pháp về An ninh thông minh; An toàn điện; Tiết kiệm điện.

Cửa cổng được coi là đầu ngõ an ninh an toàn nhạy cảm của mỗi ngôi nhà, vừa phải đảm bảo an ninh chặt chẽ nhưng cũng phải thuận tiện trong sinh hoạt. Công tắc thông minh cho cửa cuốn/cổng tự động Vconnex tiên phong trang bị công nghệ Wi-Fi kép, hoạt động trên cả hai băng tần 2.4GHz và 5GHz. Nhờ đó, người dùng có thể điều khiển cửa cuốn hoặc cổng tự động một cách nhanh chóng và mượt mà, không lo bị giật lag hay chậm trễ. Băng tần 5GHz giúp kết nối ổn định hơn, hạn chế tối đa tình trạng mất kết nối do nhiễu sóng. 

Bên cạnh đó, dù nhà bạn đang sử dụng cửa cuốn hay cổng tự động, thì đều có thể tăng cường an ninh và tiện nghi sử dụng khi lắp đặt Công tắc thông minh cho cửa cuốn & cổng tự động của Vconnex, với 21 tính năng nổi bật:

Tính năng điều khiển & giám sát thông minh

1. Bấm trực tiếp trên Nút cảm ứng

Công tắc thông minh cho cửa cuốn/cổng tự động Vconnex được thiết kế với các nút bấm cảm ứng Mở – Dừng- Đóng tiện lợi. Bề mặt công tắc làm bằng kính cường lực, phiên bản luxury có viền bo kim loại rất sang trọng.

2. Điều khiển từ xa qua smartphone

Thiết bị được kết nối và điều khiển bởi ứng dụng Vhomnex. Vì thế, với một chiếc điện thoại smartphone, bạn có thể điều khiển cửa cuốn, cửa cổng nhà mình từ bất cứ đâu, chỉ cần có internet. Đặc biệt với nhà cao tầng, nhà có cổng ở xa hoặc khi thời tiết bất lợi, nhà có người già khó di chuyển…thì việc điều khiển từ xa qua smartphone rất thuận tiện.

3. Hẹn giờ đóng/mở cửa cuốn tiện lợi

Trong thực tế, có nhiều gia đình đông người thường quên đóng cửa cuốn vào buổi tối gây mất an ninh, hoặc các cửa hàng, tòa nhà văn phòng cần mở cửa cuốn đúng giờ, thì việc thiết lập lịch hẹn đóng/mở cửa cuốn trên app sẽ tránh được tình trạng quên đóng/mở cửa.

4. Điều khiển tại nhà bằng smartphone ngay cả khi mất internet

Ngay cả khi mất internet thì bạn vẫn có thể điều khiển cửa cuốn, cổng tự động nhờ kết nối Wi-Fi nội bộ, ở tầng 4 mở cửa cuốn tầng 1, hoặc ở trong nhà mở cửa cổng tự động.

5. Điều khiển dự phòng qua Bluetooth trong khoảng cách 5m

Trong trường hợp thiết bị mất kết nối internet và Wi-Fi nội bộ, bạn vẫn có thể điều khiển được cửa cuốn, cổng tự động trong phạm vi 5m. Lúc này, bạn chỉ cần bật Bluetooth trên điện thoại, mở ứng dụng Vhomnex và lựa chọn tính năng điều khiển dự phòng, đảm bảo khoảng cách từ điện thoại đến công tắc thông minh cho cửa cuốn dưới 5m để mở cửa.

6. Chia sẻ quyền đóng/mở bằng điện thoại cho nhiều thành viên

Trước kia, mỗi gia đình phải có nhiều remote cầm tay đủ cho các thành viên trong gia đình, khi bị mất cũng phải mua mới rất tốn kém và phiền phức. Nhưng thông qua kết nối cửa cổng/cửa cuốn với công tắc thông minh Vconnex để quản lý trên app, việc nhân bản chìa khóa trở nên dễ dàng và miễn phí chỉ với tính năng chia sẻ quyền.

7. Liên kết camera Vconnex để theo dõi trực quan và chính xác tình trạng cửa

Bạn có thể đồng thời theo dõi hình ảnh trực tiếp từ Home Camera AI Vconnex và tình trạng thực của cửa cuốn/cổng tự động thông qua một ứng dụng duy nhất Vhomenex và trên cùng 1 màn hình. Vô cùng tiện lợi. Nhất là khi đóng cửa cuốn, cổng từ xa, bạn có thể song song điều khiển và kiểm tra thực tế hiện trạng.

Thiết bị điều khiển dễ dàng, tiện lợi trên ứng dụng bằng tiếng Việt
Thiết bị điều khiển dễ dàng, tiện lợi trên ứng dụng bằng tiếng Việt

8. Theo dõi trên điện thoại tình trạng đóng/mở/dừng, hoặc theo % hành trình.

Dù ở bất cứ đâu bạn cũng có thể theo dõi hiện trạng của cửa cuốn, không chỉ trạng thái đóng/mở và còn cả % hành trình trong lúc điều khiển. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian hành trình trên app, căn cứ theo hành trình thực tế của cửa cuốn, cổng tự động nhà bạn.

9. Mở khe thoáng cửa cuốn bằng điện thoại tiện lợi.

Hiện này, nhiều loại cửa cuốn mới có tính năng mở khe thoáng để lấy sáng và thoáng khí nhưng vẫn đảm bảo an ninh. Bạn có thể lựa chọn loại cửa cuốn có khe thoáng hoặc không khe thoáng tùy theo thực tế cửa nhà bạn. Theo đó, trên màn hình điều khiển sẽ có nút “mở khe thoáng”.

Tính năng an ninh tăng cường

10. Cảnh báo khi mở cửa ban đêm

Bạn có thể thiết lập thời gian nhạy cảm an ninh như ban đêm, khi vắng nhà trên app Vhomenex để nhận được cảnh báo ngay lập tức khi có bất cứ tác động mở cửa nào, dù là trực tiếp trên công tắc, qua app, hay cậy cửa (nếu tích hợp cảm biến cửa).

11. Cảnh báo khi chưa đóng hết cửa

Người dùng sẽ thiết lập hành trình đóng cửa theo thực tế thiết bị của nhà mình. Trong trường hợp hết thời gian hành trình mà sau 15s cảm biến cửa không thay đổi trạng thái (từ mở sang đóng), thì bạn sẽ nhận được cảnh báo qua smartphone. Trong thực tế nhiều trường hợp vướng vật cản hoặc cửa bị xuống cấp trong quá trình hoạt động nên không đóng hết, không đảm bảo an ninh hoàn toàn.

12. Giám sát lịch sử điều khiển theo nguồn mở

Có thể giám sát lịch sử điểu khiển qua app theo phân loại tài khoản và theo kịch bản, ngữ cảnh, theo lịch hẹn giờ, điều khiển qua internet/điều khiển dự phòng, điều khiển trực tiếp từ thiết bị…để kiểm tra chi tiết lại trong trường hợp cần thiết.

13. Kết nối với còi, loa hú cảnh báo.

Còi, loa hú cảnh báo nếu được kết nối với thiết bị điều khiển khác của Vconnex Smart Home (như ổ cắm thông minh, công tắc thông minh), có thể kết hợp cùng công tắc thông minh cho cửa cuốn/cổng tự động để thiết lập kịch bản an ninh thông minh. Ví dụ: Khi phát hiện cậy cửa vào ban đêm, lập tức đèn bật sáng, còi hú to, chủ nhà nhận được thông báo qua smart phong.

14. Khóa cảm ứng, chống bò sát mở cửa bất thường

Rất nhiều trường hợp các loại bò sát như thạch sùng, tắc kè, chuột…bò qua công tắc vô tình làm mở cửa gây mất an ninh, đặc biệt là ban đêm. Tính năng khóa cảm ứng có thể được thiết lập trên app. Theo đó, sau khi việc điều khiển đóng cửa hoàn thành, công tắc sẽ vào chế độ khóa cảm ứng. Người dùng có thể mở khóa cảm ứng bằng cách giữ 2 nút Đóng và Mở cho đến khi có còi kêu hoặc đèn nháy (thường  mất 5 giây bấm giữ, bò sát khó có thể làm được việc này).

15. Thiết lập mật khẩu cấp 2 trên ứng dụng.

Trong trường hợp cần tăng cường bảo mật, có thể thiết lập mật khẩu cấp 2 để đủ điều kiện điều khiển trên app.

Công tắc thông minh cho cửa cuốn/cổng tự động của Vconnex có 21 tính năng nổi bật
Công tắc thông minh cho cửa cuốn/cổng tự động của Vconnex có 21 tính năng nổi bật

Tính năng đảm bảo an toàn

16. Thiết lập khóa trẻ em, chống tự ý mở cửa ra đường.

Với các nhà ở mặt đường và có trẻ em thì đây thực sự là tính năng hữu ích. Tính năng khóa trẻ em được thiết lập trên app. Khi trẻ em tự ý nhấn vào nút cảm ứng sẽ không thể điều khiển được cửa, đồng thời công tắc sẽ phát âm thanh cảnh báo khóa trẻ em. Chỉ có thể mở khóa trẻ em và điều khiển thiết bị trên app.

17. Tích hợp cảm biến, tự động dừng khi gặp vật cản, an toàn cho người già, trẻ em.

Các loại cảm biến như cảm biến xổ lô, cảm biến vật cản tích hợp với cửa cuốn có thể được quản lý trên app. Khi phát hiện vật cản, cửa sẽ tự động dừng, đồng thời:

18. Cảnh báo qua smartphone khi phát hiện vật cản cửa cuốn

Tính năng lõi IoT, mang đến trải nghiệm vượt trội

19. Ứng dụng điện toán biên, mọi thiết lập được lưu tại thiết bị, đảm bảo hoạt động ổn định kể cả khi mất internet.

Mỗi thiết bị smarthome của Vconnex ađều có bộ nhớ trong, ứng dụng điện toán biến để lưu trữ dữ liệu và xử lý tại biên. Nhiều thiết bị smarthome ra đời trước đó không được ứng dụng công nghệ này nên đối mặt với vấn đề muôn thuở: Khi thay đổi mạng hoặc gateway, nhiều thiết lập bị mất, phải cài đặt lại rất bất tiện. Nhưng với công tắc thông minh cho cửa cuốn/cổng tự động Vconnex, cũng như nhiều thiết bị smarthome khác của hãng, các thông số như lịch hẹn, kịch bản local, vẫn hoạt động bình thường, và mọi thiết lập được lưu giữ sau khi thay đổi mạng.

20. Hoạt động trên nền tảng IoT Make in Vietnam, bảo mật cao, khả năng mở rộng không giới hạn.

Hiện nay, duy nhất thiết bị nhà thông minh Vconnex đang hoạt động trên nền tảng IoT Make in Vietnam theo tiêu chuẩn oneM2M quốc tế – Vconnex IoT Platform. Nhờ đó, hệ thống smarthome của Vconnex có tính bảo mật cao, ổn định và có khả năng mở rộng không giới hạn.

21. Tự động cập nhật tính năng mới từ xa OTA, không cần đổi phần cứng.

Là 1 thiết bị IoT, sản phẩm Vconnex Smart Home có khả năng được cập nhật từ xa (OTA). OTA sẽ được triển khai trong các trường hợp cải tiến hiệu năng hoặc cập nhật tính năng mới, người dùng không cần thay mới thiết bị mà chỉ cần thao tác cập nhật trên ứng dụng.

Như vậy, chắc chắn trong thời gian tới thiết bị công tắc thông minh cho cửa cuốn/cổng tự động không chỉ dừng lại ở con số 21 tính năng. Đội ngũ nghiên cứu phát triển sản phẩm Vconnex sẽ không ngừng cải tiến và cập nhật để tối ưu liên tục trải nghiệm người dùng.

Giá của chiếc công tắc thông minh Vconnex cho cửa cuốn/ cổng tự động hiện tại chỉ hơn 1 triệu đồng, được đánh giá là cực kỳ hợp lý so với những tính năng mà nó mang lại thêm cho bộ cổng tự động, cửa cuốn (thường có giá trị từ 15 đến hàng trăm triệu đồng).

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Trở thành đối tác phân phối Vconnex

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Sản phẩm & Chính sách Vconnex

Vui lòng cho chúng tôi biết thêm về nhu cầu của bạn, Vconnex sẽ liên hệ và tư vấn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn bạn!