Vconnex phối hợp tổ chức thành công Hội thảo Nông nghiệp thông minh cùng Sở KH&CN TP Cần Thơ

Hoi-thao-ung-dung-cong-nghe-phuc-vu-chuyen-doi-so-trong-linh-vuc-nong-nghiep

Sáng ngày 28/10/2021, Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex phối hợp tổ chức thành công Hội thảo “Ứng dụng công nghệ phục vụ chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp” cùng Trung tâm thông tin khoa học và công nghệ thuộc Sở Khoa học và công nghệ Thành phố Cần Thơ.

Đại diện Vconnex, Ông Nguyễn Thanh Quất – Giám đốc Công nghệ Vconnex đã có bài tham luận và chia sẻ về chủ đề “Ứng dụng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực nông nghiệp”.

Ứng dụng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực nông nghiệp tại Cần Thơ vừa là xu hướng, vừa là nhu cầu tất yếu

Thành phố Cần Thơ nằm ở trung tâm vùng đồng bằng sông Cửu Long. Năm 2020, Cần Thơ có khoảng 114.256 ha đất nông nghiệp, chiếm gần 80% đất tự nhiên. Điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, thủy văn thuận lợi là những thế mạnh để Cần Thơ sản xuất nông nghiệp.

Những năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, tại Cần Thơ đã bắt đầu nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp. Trong đó nền tảng kết nối vạn vật IoT – Internet of Things được khuyến khích và ưu tiên ứng dụng. Một số mô hình ứng dụng nông nghiệp thông minh tiêu biểu tại Cần Thơ có thể kể đến như: trồng rau thủy canh công nghệ Israel; xử lý hoa thanh long trái vụ; tưới tiêu cây ăn trái tự động,….

Ông Trần Thái Nghiêm – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết ứng dụng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực nông nghiệp tại Cần Thơ vừa là xu hướng, vừa là nhu cầu tất yếu. Từ thực tế có thể thấy nông nghiệp công nghệ cao đã có nhiều hiệu quả nhất định và đang được nhiều cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp quan tâm vàn đón nhận.

Ông Trần Thái Nghiêm phát biểu tại hội thảo

Hội thảo “Ứng dụng công nghệ phục vụ chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp” – cầu nối các cá nhân, doanh nghiệp quan tâm đến chuyển đổi số

Ngày 28/10/2021, Vconnex đã phối hợp cùng Trung tâm thông tin khoa học và công nghệ thuộc Sở Khoa học và công nghệ Thành phố Cần Thơ tổ chức thành công Hội thảo “Ứng dụng công nghệ phục vụ chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp”.

Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, lãnh đạo Sở Khoa học và công nghệ TP Cần Thơ, lãnh đạo Trung tâm thông tin khoa học và công nghệ cùng hơn 80 đại biểu là các cá nhân, doanh nghiệp tham dự. Đây cũng là cầu nối để các cá nhân, doanh nghiệp quan tâm đến chuyển đổi số trong nông nghiệp có thể chia sẻ, thảo luận và kết nối với nhau.

Do tình hình dịch Covid-19, hội thảo được tổ chức offline Cần Thơ và online trên nền tảng Zoom.

Chia sẻ tham luận tại hội thảo, ông Nguyễn Thanh Quất – Giám đốc Công nghệ Vconnex nêu ý kiến: để nông nghiệp thông minh đạt hiệu quả cao tại Cần Thơ có thể thử nghiệm triển khai lab nông nghiệp thông minh trên các mô hình nhỏ trước, sau đó nhân rộng các mô hình phù hợp và có kết quả cao ra rộng hơn.

Việc kết hợp với viện nông nghiệp để triển khai lab nông nghiệp thông minh có thể đạt được những lợi ích như sau:

  • Thử nghiệm công nghệ mới, giống cây trồng mới,… áp dụng công nghệ cao, tăng năng suất, giảm chi phí, đóng gói mô hình triển khai thực tế cho bà con nông dân.
  • Tận dụng nghiệp vụ của các kỹ sư nông nghiệp, làm giàu dữ liệu nghiệp vụ, áp dụng công nghệ kỹ thuật mới: IoT, AI, Bigdata,…
  • Là nơi để các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp quy mô lớn trong tỉnh và các tỉnh lân cận tham quan học hỏi.

Vfoodnex – giải pháp nông nghiệp thông minh tổng thể phù hợp với nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp khác nhau

Trong chương trình hội thảo, ông Nguyễn Thanh Quất cũng giới thiệu đến ban tổ chức và đại biểu tham gia Giải pháp nông nghiệp thông minh Vfoodnex do Vconnex trực tiếp nghiên cứu, triển khai và đã ứng dụng thành công vào nhiều mô hình nông nghiệp thông minh trên toàn quốc.

Giải pháp nông nghiệp thông minh Vfoodnex được thiết kế tùy chỉnh để phù hợp với từng trang trại, từng cây trồng, vật nuôi, hoặc theo yêu cầu riêng của chủ đầu tư. Từ đó, Vfoodnex có thể triển khai trên nhiều đơn vị diện tích khác nhau, với khả năng tùy biến cao và nhân rộng không giới hạn.

Kết hợp ứng dụng công nghệ cao như IoT, Big Data, Edge Computing, Cloud Computing,… Vfoodnex mang đến một giải pháp nông nghiệp thông minh toàn trình từ trang trại đến bàn ăn, số hoá và kết nối toàn bộ chuỗi sản xuất và phân phối, mang đến sự minh bạch và hiệu quả lâu dài, đảm bảo chất lượng, vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Năm 2021, Giải pháp nông nghiệp thông minh Vfoodnex đã vinh dự nhận Giải thưởng Giải pháp nông nghiệp thông minh xuất sắc do Vinana tổ chức.

Thông qua Hội thảo “Ứng dụng công nghệ phục vụ chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp” lần này, Vconnex mong muốn chia sẻ được nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong việc số hóa nông nghiệp cho các cá nhân và doanh nghiệp quan tâm. Từ đó có thể đóng góp hơn nữa vào hành trình chuyển đổi số trong nông nghiệp tại Thành phố Cần Thơ nói riêng cũng như Việt Nam nói chung.

.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Trở thành đối tác phân phối Vconnex

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác