Hợp tác cùng PMC, Vconnex ứng dụng IoT giải bài toán quản lý tổng thể cho hơn 80 chung cư cao cấp tại Hà Nội

pmc

Công ty Cổ phần Quản lý & Khai thác Tòa nhà PMC (PMC) là đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp quản lý tòa nhà chuyên nghiệp, linh hoạt, luôn tiên phong trong ứng dụng công nghệ nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho Ban quản lý cũng như cư dân các tòa nhà.

Một trong những khó khăn để triển khai giải pháp quản lý tòa nhà tổng thể chính là các chủ đầu tư không dự đoán trước cũng như chú trọng đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cần thiết ngay từ đầu. 

Thế nào mới thực sự là giải pháp tổng thể cho quản lý tòa nhà?

Công ty Cổ phần Quản lý & Khai thác Tòa nhà PMC (PMC) cho biết Ban quản lý nhiều tòa nhà gặp khó khăn trong việc quản lý tập trung các nghiệp vụ quản lý, thường phải sử dụng rời rạc giải pháp của nhiều bên để đáp ứng đủ các quy trình vận hành bộ máy quản lý tòa nhà như phần mềm quản lý nhân sự riêng, hệ thống camera giám sát riêng, quản lý hệ thống cảm biến báo cháy riêng… Việc này dẫn đến những hậu quả về chi phí đầu tư tăng cao và không ổn định, dễ xảy ra sai sót và khi có thay đổi nhân sự chuyên trách sẽ dễ xảy ra tình trạng nghẽn hệ thống. 

Bài toán đặt ra là: Một giải pháp tổng thể tích hợp các nghiệp vụ vận hành tòa nhà all in one trên một nền tảng dành cho cả đội ngũ Ban quản lý và Cư dân nhưng phải đảm bảo tính chính xác, tiện lợi, dễ sử dụng.

iEscape – Giải pháp quản lý tòa nhà tổng thể do Vconnex phát triển dành riêng cho Công ty Cổ phần Quản lý & Khai thác Tòa nhà PMC (PMC)

Ứng dụng công nghệ kết nối vạn vật IoT – quản lý tập trung trên một nền tảng

Vconnex ứng dụng công nghệ kết nối vạn vật IoT – Internet of Things và nền tảng iBMS 4.0 trong việc kết nối các hệ thống riêng biệt với nhau. Theo đó, ban quản lý các chung cư, tòa nhà có thể quản lý đầy đủ các nghiệp vụ sau trên một nền tảng duy nhất:

  • Quản lý nhân sự (giao việc, phản hồi, báo cáo, theo dõi hiệu suất…)
  • Giao tiếp với cư dân (thanh toán, nhắc nợ, thông báo, phản hồi, đánh giá…)
  • Quản lý danh sách camera, xem camera trực tuyến
  • Giám sát thông tin môi trường thực tế theo AQI (nồng độ bụi mịn, CO2, NO2, SO2…)
  • Giám sát tầng hầm gửi xe ( nồng độ CO, CO2; cảnh báo nhiệt độ-độ ẩm cao, báo cháy, báo khói, báo ngập nước…)
  • Giám sát nước thải các chỉ số: độ pH, độ đục TSS, nồng độ Amoniac, chỉ số vi sinh COD…
  • Giám sát máy bơm, phòng điện hạ thế, máy phát…
  • Giám sát điện năng tiêu thụ chính xác theo thời gian thực
  • Cảnh báo khi các chỉ số vượt ngưỡng

Và nhiều nghiệp vụ khác tùy biến theo nhu cầu thực tế của ban quản lý…

Hơn thế nữa, Tổng văn phòng PMC có thể giám sát tình trạng hoạt động của các Ban quản lý từng tòa nhà trên hệ thống trung tâm.

Để có thể quản lý tập trung tất cả các nghiệp vụ trên trên một nền tảng, chỉ kỹ thuật phần mềm thôi chưa đủ đáp ứng. Ứng dụng công nghệ IoT cho phép kết nối các thiết bị phần cứng như thiết bị điện, cảm biến, gateway, tủ điều khiển giám sát với nhau, cung cấp dữ liệu đầu vào một cách tập trung, từ đó xử lý dữ liệu và đưa ra cảnh báo, gợi ý quyết định một cách kịp thời.

Phương án triển khai hệ thống giám sát chất lượng không khí

Rút ngắn khoảng cách và thời gian tương tác giữa Cư dân và Ban quản lý

Ứng dụng công nghệ lấy con người là trung tâm sẽ không là cản trở cho những giá trị văn hóa truyền thống, trái lại sẽ mang lại những trải nghiệm tích cực với người dùng. Với iEscape, mối quan hệ “hàng xóm online” dễ dàng được thiết lập hơn trên một nền tảng. Đó là lý do ứng dụng iEscape do Công ty Cổ phần Quản lý & Khai thác Tòa nhà PMC (PMC) và Vconnex phát triển được đón nhận từ rất nhiều người dùng. 

Đối với Ban quản lý từng tòa nhà, có thể nhận các yêu cầu giải quyết sự cố từ cư dân và biết rõ vị trí số nhà, công việc cần giải quyết và đưa ra phương án khắc phục phù hợp và kịp thời. Thông qua đó, Ban quản lý cũng có cơ hội tương tác và trao đổi, đón nhận đánh giá góp ý từ phía cư dân để hoàn thiện hơn.

Đối với cư dân, thông qua ứng dụng iEscape có thể dễ dàng liên lạc với Ban quản lý cũng như kết nối với nhau tạo thành cộng đồng gắn kết bền chặt. Từ việc đặt lịch tiện ích như bể bơi, bbq…cho tới thông báo những vấn đề khẩn cấp, giải quyết sự cố đều có thể thông qua ứng dụng di động. Xa hơn nữa, cư dân có thể chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, mua bán, sử dụng các dịch vụ nội khu như làm tóc, spa, y tế…

Triển khai thực tế trên hơn 80 tòa chung cư cao cấp và hơn thế nữa…

Công ty Cổ phần Quản lý & Khai thác Tòa nhà PMC (PMC) đã triển khai giải pháp quản lý tòa nhà tập trung và ứng dụng iEscape trên hơn 80 tòa nhà chung cư cao cấp tại Hà Nội như Mulberry Lane, Golden West Residence, Keangnam Palace Landmark, Hei Tower,…  và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Trong thời gian tới, PMC dự kiến sẽ triển khai sâu rộng trên cả nước, hứa hẹn sẽ chuyển đổi số diện rộng tới hàng nghìn tòa chung cư. 

Song hành với PMC, Vconnex hoàn toàn tự tin trong việc phục vụ chuyển đổi số trên diện rộng nhờ khả năng mở rộng kết nối lên đến hàng tỉ thiết bị của Vconnex IoT Platform.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Trở thành đối tác phân phối Vconnex

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác