Hướng nghiệp nhà thông minh, mang cơ hội việc làm đến sinh viên Cao đẳng nghề Đà Nẵng

Huong-nghiep-nha-thong-minh-Vconnex

Ngày 27/06/2022, Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex đã kết hợp Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng tổ chức hội thảo Giới thiệu, tìm hiểu và định hướng nghề nghiệp về ngành hàng nhà thông minh đến các bạn sinh viên. Buổi hướng nghiệp diễn ra sôi nổi với sự quan tâm lớn của hơn 100 bạn sinh viên và ban giám hiệu nhà trường.

Tiếp cận sớm nhà thông minh – gia tăng cơ hội việc làm sau đại dịch Covid-19

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã khiến việc làm trên toàn cầu giảm mảnh. Cùng với đó, khủng hoảng kinh tế khiến tỷ lệ thất nghiệp của nhiều quốc gia tăng cao, trong đó có Việt Nam. Những ảnh hưởng này tác động trực tiếp đến sinh viên chuẩn bị ra trường, đối tượng lao động non trẻ, chưa được trang bị nhiều kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc.

Đứng trước điều đó, Vconnex xác định việc cung cấp kiến thức mới về ngành hàng nhà thông minh đến đối tượng sinh viên là cần thiết. Một là đưa đến cơ hội nghề nghiệp mới, hai là cung cấp nền tảng vững chắc cho các bạn sinh viên định hướng gia nhập ngành hàng nhà thông minh.

Hội thảo Giới thiệu, tìm hiểu và định hướng nghề nghiệp về ngành hàng nhà thông minh do Vconnex tổ chức ngày 27/06/2022 tại Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của nhà trường và sự quan tâm lớn của các bạn sinh viên.

Hơn 100 bạn sinh viên Cao đẳng nghề Đà Nẵng tham gia buổi hội thảo

Đa số sinh viên tham dự đều hào hứng với thông tin và kiến thức được giới thiệu. Một số sinh viên chia sẻ: được tìm hiểu và gia nhập vào ngành hàng nhà thông minh từ sớm thực sự là cơ hội của các bạn trước khi chính thức bước chân vào thị trường lao động.

Cũng trong buổi hội thảo, Vconnex đã dành tặng 05 Ổ cắm thông minh chống giật trị giá 2,300,000 vnđ để các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế thiết bị nhà thông minh. Qua phần thưởng và các thiết bị thiết thực trong cuộc sống hàng ngày, các bạn sinh viên sẽ có thêm những góc nhìn mới về nhà thông minh. Từ đó, có thể đưa ra quyết định trong việc gia nhập thị trường lao động nhà thông minh.

Ông Nguyễn Duy Trường – đại diện Vconnex trao quà cho các bạn sinh viên

Ngành hàng nhà thông minh – thị trường lao động rộng mở

Theo Statista, hiện Việt Nam có khoảng 12% hộ gia đình sử dụng nhà thông minh. Dự báo đến năm 2026, thị trường nhà thông minh Việt Nam đạt 454 triệu USD. Rõ ràng, nhà thông minh đang là ngành hàng đầy triển vọng trong tương lai không xa.

Thị trường nhà thông minh Việt Nam giai đoạn 2021-2026

Cùng với sự đi lên của ngành hàng cũng đòi hỏi số lượng nhân lực lớn gia nhập ngành hàng để đáp ứng nhu cầu phát triển. Đây chính là thị trường lao động với nhiều cơ hội rộng mở đang đợi các bạn sinh viên khai thác và thúc đẩy ngành hàng phát triển trong thời gian sắp tới.

Hướng nghiệp sinh viên – sứ mệnh mới trên hành trình chuyển đổi số

Tuy nhiên, tại Việt Nam chưa có sự cung ứng tương xứng giữa cung và cầu trên thị trường lao động nhà thông minh. Các doanh nghiệp hoạt động trong ngành đều đang gặp vấn đề thiếu hụt nhân lực lành nghề hoặc phải mất nhiều thời gian cho hoạt động đào tạo chuyên môn.

Bên cạnh đó, thực tế hiện nay đang thiếu hụt các chương trình đào tạo bài bản về ngành hàng nhà thông minh. Đa số nhân sự làm việc trong ngành đều tự cập nhật kiến thức và bổ sung kinh nghiệm trong quá trình làm việc. Như vậy, để bước chân vào ngành hàng nhà thông minh, cần có sự chủ động tìm tòi, học hỏi của các bạn sinh viên, đồng thời cũng cần sự hỗ trợ từ phía nhà trường cũng như các tổ chức, doanh nghiệp.

Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng hỗ trợ nhiệt tình trong hoạt động hướng nghiệp sinh viên

Ông Nguyễn Đức Quý, CEO Vconnex chia sẻ: “Là một doanh nghiệp công nghệ, chúng tôi đau đáu về sứ mệnh chuyển đổi số. Làm sao để chuyển đổi số ngành smart home nói riêng và toàn ngành kinh tế nói chung nhanh và đi sâu hơn nữa. Một trong những cách nhanh nhất nhưng cũng khó nhất chính là đào tạo sớm, hướng nghiệp sớm đối tượng nhân lực đang chuẩn bị gia nhập ngành hàng. Chỉ khi có nhân lực chuyên môn tốt và lành nghề, chúng ta mới tự tin về tốc độ cũng như chất lượng chuyển đổi số”.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Trở thành đối tác phân phối Vconnex

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Sản phẩm & Chính sách Vconnex

Vui lòng cho chúng tôi biết thêm về nhu cầu của bạn, Vconnex sẽ liên hệ và tư vấn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn bạn!