Tin tức

Vconnex cung cấp hạ tầng truyền dẫn – phục vụ chuyển đổi số tại 4 nhà máy thông minh Hòa Phát Dung Quất

nha-may-thong-minh-Vconnex-Hoa-Phat-Dung-Quat4

Tháng 5/2020, Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex trở thành đối tác của Tập đoàn Hòa Phát trong việc cung cấp hạ tầng truyền dẫn phục vụ chuyển đổi số 4 nhà máy tại Dung Quất. 

Chuyển đổi số nhà máy thông minh không còn là chuyện riêng ai

Nhà máy càng được mở rộng, nhu cầu chuyển đổi số càng tăng cao. Công nghệ số đóng vai trò quan trọng trong việc tăng tính tự động, giảm thiểu thủ công lại các nhà máy lớn. Các yếu tố công nghệ đóng vai trò giảm thiểu chi phí, tiết kiệm thời gian, cắt giảm nhân sự nhưng vẫn gia tăng năng suất lao động.

Những câu chuyện về công nghệ số, chuyển đổi số, nhà máy thông minh được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Tuy nhiên, những câu chuyện được nhắc đến vẫn thường liên quan nhiều đến phần mềm, ứng dụng trong khi là hạ tầng viễn thông, hạ tầng truyền dẫn lại ít được đề cập.

Để cuộc cách mạng chuyển đổi số diễn ra nhanh, mạnh và hiệu quả thì hệ thống cơ sở hạ tầng phải đủ mạnh để duy trì hiệu quả, xử lý quyết định thông minh, truyền đạt dữ liệu, thông tin và hạn chế downtime. Đây cũng là yếu tố tiên quyết cho việc chuyển đổi số.

“Siêu dự án” Khu liên hiệp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 nhập cuộc chơi chuyển đổi số

Sau một nằm thử nghiệm giai đoạn 1, Tập đoàn Hòa Phát triển khai thêm dự án Khu liên hiệp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 rộng hơn 283 ha với công suất thiết kế 5,6 triệu tấn thép/năm. Với tổng vốn 62.000 tỷ đồng, Khu liên hiệp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 dự kiến sẽ là dự án trọng điểm ở hai xã Bình Thuận và Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Công trường nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất. Ảnh: Phạm Linh, nguồn VnExpress

Ông Lê Quang Thích, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Việt Nam có nhu cầu rất lớn về thép dài chất lượng cao, thép tấm, thép hình và thép cuộn cán nóng… Dự án thép ở Dung Quất của Tập đoàn Hòa Phát tăng quy mô là phù hợp với quy hoạch phát triển ngành thép và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, địa lý của Khu Kinh tế Dung Quất.”

Khi đi vào hoạt động, Dự án Khu liên hiệp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 hứa hẹn sẽ là dự án quan trọng không chỉ của tỉnh Quảng Ngãi mà còn của ngành công nghiệp thép Việt Nam. 

Dựa vào tình hình hoạt động và kết quả kinh doanh của Khu liên hợp Hòa Phát Dung Quất 1, dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 sẽ được triển khai tương tự quy mô và dây chuyền công nghệ tương tự dự án 1. Khi đi vào hoạt động, khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 sẽ là dự án vô cùng hiện đại với công nghệ lò cao khép kín ưu việt và các thiết bị sản xuất tiên tiến nhập khẩu từ các quốc gia hàng đầu thế giới.

Vconnex phục vụ chuyển đổi số 4 nhà máy tại Hòa Phát Dung Quất từ việc cung cấp hạ tầng truyền dẫn

Ngày 20/05/2020, Vconnex và Hòa Phát Dung Quất đã thực hiện ký kết hợp đồng hợp tác cung cấp hạ tầng truyền dẫn phục vụ chuyển đổi số 4 nhà máy tại Dung Quất. Theo đó, Vconnex trở thành đối tác tin cậy của Hòa Phát trong việc cung cấp hạ tầng truyền dẫn tại dự án Khu liên hiệp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.

Qua nội dung hợp tác cùng Hòa Phát Dung Quất, Vconnex thể hiện rõ được năng lực trong việc tư vấn, khai thác, quản lý và phát triển cơ sở hạ tầng, mạng lưới viễn thông nói riêng và chuyển đổi số nói chung. 

Toàn bộ dự án Hòa Phát Dung Quất – Nguồn ảnh: nhatheptienche.com 

Kế thừa kinh nghiệm của VNPT Technology, Vconnex phát triển hơn nữa năng lực cung cấp hạ tầng viễn thông song song với năng lực cung cấp các giải pháp phần mềm dựa trên nền tảng công nghệ lõi IoT. Từ đó, Vconnex cung cấp cho Hòa Phát Dung Quất một dự án viễn thông lớn với chi phí hợp lý nhưng mang lại hiệu quả cao.

Cơ sở hạ tầng và mạng lưới viễn thông do Vconnex cung cấp trong dự án này có thể phục vụ nhiều thiết bị sử dụng cùng lúc, hoạt động ổn định trong diện rộng, hệ thống quản lý và giám sát đơn giản, dễ dùng nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật tốt. 

Đặc biệt, cơ sở hạ tầng và mạng lưới viễn thông do Vconnex cung cấp có thể đáp ứng được điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nóng bức quanh năm của chảo lửa miền Trung. Đây cũng là giải pháp tối ưu, chuyên nghiệp mà Vconnex mang đến, góp phần nâng cao kết quả sản xuất, kinh doanh cho Hòa Phát Dung Quất.

Từ những kinh nghiệm và năng lực đã có của mình, qua Dự án Khu liên hiệp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 Vconnex càng thể hiện rõ hơn năng lực cung cấp hạ tầng truyền dẫn. Trong tương lai, Vconnex dự kiến sẽ đầu tư và phát triển hơn nữa nền tảng công nghệ lõi IoT của mình để phục vụ tốt hơn nữa để phục vụ chuyển đổi số hiện nay.

TIN TỨC KHÁC

Nhà thông minh Vconnex - Smart Home toàn diện

Nhà thông minh Vconnex - Smart Home toàn diện

Vconnex luôn tự hào là doanh nghiệp đón đầu xu hướng nhà thông minh tại Việt Nam. Suốt…
Ngôi nhà thông minh - Có đáng để bạn đầu tư cho cuộc sống?

Ngôi nhà thông minh - Có đáng để bạn đầu tư cho cuộc sống?

Đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi tại sao nhà thông minh lại phát triển nhanh chóng…
Top 3 giải pháp nhà thông minh được dự đoán đứng đầu xu hướng năm 2023

Top 3 giải pháp nhà thông minh được dự đoán đứng đầu xu hướng năm 2023

Cùng sự phát triển của công nghệ, Nhà thông minh đã trở thành lựa chọn của nhiều gia…
Vconnex cung cấp giải pháp giáo dục IoT toàn diện cho sinh viên Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng

Vconnex cung cấp giải pháp giáo dục IoT toàn diện cho sinh viên Trường Cao...

Ngày 15/11/2023, Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex đã có buổi gặp mặt, trao đổi và ký kết, đồng hành tài trợ Giải pháp giáo dục IoT…
Nhà thông minh Vconnex đạt Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2023

Nhà thông minh Vconnex đạt Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu...

Nhận được đánh giá cao từ Ban Giám khảo và sự tin tưởng của người dùng, Nhà thông minh Vconnex đã đạt Top 1 “Hàng Việt Nam được người tiêu…
AI Camera Hub xóa tan nỗi lo mất an ninh nhà cửa với 3 tính năng “vàng” 

AI Camera Hub xóa tan nỗi lo mất an ninh nhà cửa với 3 tính...

AI Camera Hub chính thức ra mắt, gia nhập hệ sinh thái nhà thông minh Vconnex, góp phần hoàn thiện giải pháp an ninh thông minh công nghệ cao trong…
Tất tần tật về AI Camera Hub - thiết bị an ninh ứng dụng AI mà Vconnex vừa ra mắt

Tất tần tật về AI Camera Hub - thiết bị an ninh ứng dụng AI...

Ngày 15/11, Nhà thông minh Vconnex chính thức “trình làng” sản phẩm AI Camera Hub tích hợp trí tuệ nhân tạo, gây xôn xao giới công nghệ và hứa hẹn…

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác