Đại thắng Giải thưởng Thành phố thông minh 2021 – Vconnex khẳng định vị thế làm chủ công nghệ IoT

Vconnex-dai-thang-giai-thuong-smart-city-2021 (1)

Đại thắng Giải thưởng Thành phố thông minh 2021 – Vconnex khẳng định vị thế làm chủ công nghệ IoT

Vconnex-dai-thang-giai-thuong-smart-city-2021 (1)

Tiếp nối ngay sau giải thưởng danh giá Make in Vietnam 2021, ngày 18/12/2021, Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex vinh dự nhận Giải thưởng Thành phố thông minh 2021 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam trao tặng.

Tuy là năm đầu tiên tham gia, nhưng Vconnex đã vượt qua vòng đề cử với những tiêu chí vô cùng khắt khe, thuyết phục Hội đồng Ban giám khảo và xuất sắc ghi danh với 3 giải thưởng:

  • Nền tảng công nghệ kết nối vạn vật Vconnex IoT Platform đạt giải Giải pháp Hạ tầng số cho thành phố thông minh xuất sắc.
  • Giải pháp Nông nghiệp thông minh Vfoodnex đạt giải Giải pháp Nông nghiệp thông minh xuất sắc.
  • Giải pháp quản lý tòa nhà tập trung iEscape đạt giải Giải pháp cho Tòa nhà/Căn hộ thông minh xuất sắc.

Vconnex nhận Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021

Kết quả trên chính là sự ghi nhận của giới chuyên môn dành cho Vconnex trong công cuộc đưa công nghệ IoT ứng dụng thực tế vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Điều này cho thấy những giải pháp do Vconnex nghiên cứu và phát triển không chỉ hoàn thiện về mặt công nghệ mà còn có tính ứng dụng cao, sức sống mạnh khi giải quyết hiệu quả các bài toán về tối ưu nguồn lực, hiệu quả vận hành và hiệu suất đạt được.

Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam – Smart City Award Vietnam do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức để vinh danh các tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp trong xây dựng và phát triển thành phố thông minh bền vững tại Việt Nam. Giải thưởng được bảo trợ bởi: Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nông nghiệp, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Tài nguyên và Môi trường,… và các cơ quan truyền thông, báo chí như: VTC; Tạp chí Nhịp Sống Số; ICT News; VnExpress; Biztek,…

Lễ công bố và trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021

Phát biểu tại buổi Lễ trao, Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Hội đồng sáng lập VINASA chia sẻ: Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam hướng tới góp phần kiến tạo một Việt Nam 4.0, để đến năm 2045 Việt Nam sẽ đứng vào hàng ngũ các quốc gia phát triển. Kinh tế đất nước trong tương lai sẽ chủ yếu dựa trên sự phát triển của các thành phố, đô thị thông minh. Chính các thành phố này cũng thể hiện cách Việt Nam tái cấu trúc để tạo ra một sự tăng trưởng bền vững. 

Vconnex IoT Platform – Giải pháp Hạ tầng số xuất sắc cho thành phố thông minh với khả năng ứng dụng mọi lĩnh vực

Nền tảng công nghệ kết nối vạn vật Vconnex IoT Platform tuân thủ theo tiêu chuẩn OneM2M – Tiêu chuẩn kỹ thuật IoT toàn cầu, có khả năng kết nối mở rộng và phát triển tính năng không giới hạn. Nền tảng công nghệ kết nối vạn vật Vconnex IoT có thể phát triển mọi giải pháp IoT ứng dựng, mở rộng liên tục lên đến hàng tỉ thiết bị IoT và sẵn sàng thông suốt dữ liệu ngay cả khi gặp sự cố.

Vconnex IoT Platform – Giải pháp Hạ tầng số cho thành phố thông minh xuất sắc

Nền tảng công nghệ kết nối vạn vật Vconnex IoT Platform hỗ trợ kết nối nhiều loại thiết bị từ các nhà cung cấp khác nhau. Môi trường phát triển trên nền tảng Vconnex IoT Platform thuận tiện và linh hoạt cho các nhà phát triển, kiến trúc chuẩn hóa quốc tế, khả năng mở rộng, khả năng đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng: nhà mạng viễn thông, doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghệ, nhà cung cấp dịch vụ, nội dung và cá nhân có nhu cầu kết nối giám sát tài sản, thiết bị, các khách hàng doanh nghiệp hay cá nhân trong các ngành dọc.

Thông tin chi tiết: Nền tảng công nghệ kết nối vạn vật Vconnex IoT Platform

Vfoodnex – Giải pháp nông nghiệp thông minh duy nhất đạt Giải thưởng Giải pháp nông nghiệp thông minh xuất sắc

Giải pháp nông nghiệp thông minh VFoodnex cung cấp giải pháp tổng thể ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, giúp tối ưu nguồn lực vận hành, giảm thiểu chi phí đầu tư gia tăng năng suất cây trồng, vật nuôi và giảm thiểu chất thải, bảo vệ môi trường hiệu quả.

Vfoodnex – Giải pháp Nông nghiệp thông minh xuất sắc

Giải pháp nông nghiệp thông minh VFoodnex sử dụng các công cụ để đo lường, phân tích, kiểm soát và xử lý tự động để đưa vào đất và cây trồng đầy đủ các chất cần thiết vào những thời điểm chính xác đảm bảo tối thiểu hóa lượng tài nguyên bị lãng phí, tối đa hóa năng suất và hiệu quả của cây trồng.

Làm chủ nền tảng IoT, phần mềm và thiết bị thông minh, Giải pháp nông nghiệp thông minh VFoodnex có thể tối ưu phù hợp với mọi quy mô, loại hình canh tác, sản xuất và vùng sinh thái tại Việt Nam.

Thông tin chi tiết: Giải pháp nông nghiệp thông minh Vfoodnex

iEscape – Giải pháp cho Tòa nhà/Căn hộ thông minh xuất sắc giải bài toán quản lý tập trung cho hàng nghìn tòa nhà

Giải pháp quản lý tòa nhà tập trung iEscape cung cấp giải pháp phục vụ hiệu quả nhu cầu quản lý tòa nhà không chỉ cho ban quản lý tòa nhà mà còn dành cho cả chủ đầu tư dự án và cư dân.

Ứng dụng công nghệ IoT và nền tảng iBMS 4.0 trong việc kết nối các hệ thống riêng biệt với nhau, ban quản lý các chung cư, tòa nhà có thể quản lý đầy đủ các nghiệp vụ như ghi hình, cảm biến, báo cháy, báo khói, đo lượng khí thải,.. trên một nền tảng duy nhất. Sở hữu nền tảng IoT riêng biệt theo tiêu chuẩn oneM2M, Giải pháp quản lý tòa nhà tập trung iEscape có khả năng mở rộng và phát triển tính năng không giới hạn.

iEscape – Giải pháp cho Tòa nhà/Căn hộ thông minh xuất sắc

Khác với các giải pháp quản lý tòa nhà trên thị trường đa phần được mua lại từ các công ty nước ngoài khiến các nghiệp vụ vận hành tòa nhà tại Việt Nam gặp nhiều khó khăn, Giải pháp quản lý tòa nhà tập trung iEscape được Vconnex phát triển và làm chủ Trang quản trị (BE), Ứng dụng cho Ban quản lý (App iEscape Staff), Ứng dụng cho Cư dân (iEscape), mang lại sự tối ưu trong quá trình quản lý, vận hành và hoạt động tòa nhà.

Thông tin chi tiết: Giải pháp quản lý tòa nhà tập trung iEscape

Làm chủ công nghệ IoT – chìa khóa để Vconnex đưa công nghệ vào xây dựng thành phố thông minh

Với gần mười năm nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ IoT trong nhiều lĩnh vực, Vconnex là một trong ít những đơn vị IoT hiếm hoi tại Việt Nam có đầy đủ năng lực:

  • Nghiên cứu và Phát triển Nền tảng IoT chuẩn toàn cầu.
  • Nghiên cứu phát triển sản phẩm, giải pháp và ứng dụng công nghệ IoT trong mọi lĩnh vực.
  • Làm chủ quy trình sản xuất thiết bị IoT Make in Vietnam.

Kiến trúc hạ tầng nền tảng kết nối vạn vật Vconnex IoT Platform

Làm chủ công nghệ IoT cùng việc sở hữu Nền tảng IoT riêng biệt khiến Vconnex trở thành doanh nghiệp số có thế mạnh đặc biệt trên thị trường, tương lai hướng đến là một trong những doanh nghiệp IoT hàng đầu Việt Nam và vươn tầm quốc tế.

Phát triển theo tiêu chuẩn kỹ thuật IoT toàn cầu oneM2M, nền tảng và giải pháp của Vconnex có thể phát triển linh hoạt các hệ sinh thái khác nhau và các dự án trong hệ sinh thái đó nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật, độ ổn định, khả năng mở rộng và triển khai đơn giản. Trên thực tế, ngoài những giải pháp đạt giải, Vconnex đã thành công trong việc nghiên cứu và ứng dụng chuẩn oneM2M vào nhà thông minh, gia dụng thông minh, nông nghiệp thông minh, nhà máy thông minh, quản lý tòa nhà thông minh,…

Ứng dụng các công nghệ IoT hiện đại như: cloud computing, edge computing, fog computing, middleware, message broker, OTA, big data, AI,… nền tảng và giải pháp của Vconnex có khả năng xử lý và phân tích các nghiệp vụ phức tạp, từ đó có thể giải được cả những bài toán khó nhất cho người dùng.

Ông Nguyễn Đức Quý – CEO Vconnex chia sẻ: “Khát vọng của Vconnex là mang công nghệ để vụ cuộc sống, phục vụ con người Việt trên cơ sở xây dựng môi trường sống thông minh, tiện nghi và đáng sống. Việc cùng lúc đạt 3 Giải thưởng Thành phố Thông minh 2021 cho thấy hành trình số hóa mà Vconnex đang đi là đúng đắn khi những nỗ lực trong việc xây dựng và phát triển các giải pháp IoT dành cho thành phố thông minh, cuộc sống thông minh được ghi nhận.”

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Trở thành đối tác phân phối Vconnex

TIN TỨC KHÁC

Cảm biến báo khói - Phòng cháy thông minh cho hàng triệu gia đình Việt

Cảm biến báo khói - Phòng cháy thông minh cho hàng triệu gia đình Việt

Trước diễn biến các vụ cháy xảy ra ngày một tăng tại Việt Nam hiện nay, người người,…
AI Camera Hub là gì? Khi nào thật sự cần sử dụng?

AI Camera Hub là gì? Khi nào thật sự cần sử dụng?

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào các thiết bị…
Vconnex gây bất ngờ khi ra mắt cùng lúc hai sản phẩm mới

Vconnex gây bất ngờ khi ra mắt cùng lúc hai sản phẩm mới

Ngày 04/01/2024, Vconnex chính thức thông báo ra mắt hai sản phẩm mới: Cảm biến khói Bluetooth Mesh…
Vconnex tham dự tọa đàm về an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera giám sát

Vconnex tham dự tọa đàm về an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera...

Sáng ngày 23/05, đại diện Vconnex đã tham gia trao đổi tại tọa đàm “Tiêu chuẩn an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera giám sát” do Báo VietNamNet…
Tất tần tật các tính năng mới có trong bản cập nhật sản phẩm của Vconnex

Tất tần tật các tính năng mới có trong bản cập nhật sản phẩm của...

Vconnex luôn trân trọng và lắng nghe mọi ý kiến đóng góp quý báu của Quý đối tác và Quý khách hàng. Chúng tôi không ngừng nỗ lực cải tiến…
Nhà thông minh Vconnex chào đón đoàn sinh viên Đại học FUNiX đến tham quan công ty

Nhà thông minh Vconnex chào đón đoàn sinh viên Đại học FUNiX đến tham quan...

Vào ngày 23/04 vừa qua, đoàn sinh viên của Đại học FUNiX đã có chuyến tham quan Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex. Đây là một phần…
Lần thứ 3 liên tiếp Nhà thông minh Vconnex đạt giải thưởng Sao Khuê nhờ công nghệ AI

Lần thứ 3 liên tiếp Nhà thông minh Vconnex đạt giải thưởng Sao Khuê nhờ...

Vừa qua, trong khuôn khổ Lễ công bố và trao giải thưởng Sao Khuê 2024 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA)…

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác