Vconnex đào tạo IoT cho kỹ sư, nhân viên Công ty Samsung Electronics Việt Nam

Vconnex-dao-tao-IoT-Samsung-avatar

Đánh giá cao chuyên môn và kinh nghiệm triển khai thực tế của đội ngũ Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex, Samsung Electronics Việt Nam đã lựa chọn Vconnex là đối tác tin cậy trong việc đào tạo đội ngũ kỹ sư, nhân viên về công nghệ IOT (Internet of things – Kết nối vạn vật).

Sức hút khó chối từ của công nghệ kết nối vạn vật IoT (Internet of things)

IoT (tiếng Anh: Internet of Things) là một kịch bản của thế giới, khi mà mỗi đồ vật, con người được cung cấp một định danh của riêng mình, và tất cả có khả năng truyền tải, trao đổi thông tin, dữ liệu mà không cần đến sự tương tác trực tiếp giữa người với người, hay người với máy tính. IoT đã phát triển từ sự hội tụ của công nghệ không dây, công nghệ vi cơ điện tử và Internet. Nói đơn giản là một tập hợp các thiết bị có khả năng kết nối với nhau, với Internet và với thế giới bên ngoài và thực hiện các chức năng nhiệm vụ như thế giới thật một cách tự động hoặc theo kịch bản định sẵn.

Kể từ cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4, Internet of Things (IoT) cùng với AI, Blockchain, Virtual Reality và Augmented Reality, Robot Process Automation, Machine Learning đã trở thành những xu hướng công nghệ được thế giới quan tâm. Dường như chỉ vài thập niên nữa thôi, chúng ta sẽ sống trong một thế giới mà mọi vật đang được kết nối với nhau và hoạt động qua giọng nói của con người – hệ thống đèn tắt mở tự động, nhạc tự phát, các vật dụng tự làm việc. Những gì được thấy trong các bộ phim khoa học viễn tưởng đang dần trở thành hiện thực với công nghệ IoT. Trên thực tế, hiện nay xung quanh chúng ta đã xuất hiện rất nhiều thiết bị IoT như điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh, máy pha cà phê, rèm tự động, khóa thông minh…

Chính vì thế mà Công nghệ IoT đang hấp dẫn tất cả giới khoa học lẫn giới kinh doanh, không chỉ trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà còn nhiều ngành nghề khác trong cuộc sống như Giáo dục, Y tế, Tài chính, Giao thông, Nông nghiệp…

Hiện tại, Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex là một trong số ít đơn vị tại Việt Nam đã xây dựng hoàn thiện nền tảng IoT cho riêng mình và ứng dụng thành công đa lĩnh vực như nông nghiệp thông minh, nhà máy thông minh, nhà thông minh,… triển khai thành công nhiều dự án với các đối tác lớn trên thị trường như VNPT, Viettel, Hòa Phát, Sơn Hà, Delco, PMC,…

Trang bị kiến thức kỹ năng cơ bản về IoT cho kỹ sư, nhân viên Samsung Electronics Việt Nam

Giáo trình IoT căn bản được xây dựng trên cơ sở kiến thức và kinh nghiệm triển khai thực tế của các kỹ sư Vconnex. Người học cần có kiến thức nền về công nghệ thông tin dễ dàng tiếp thu kiến thức mở rộng về IoT.

Cấu trúc khóa học tập trung trong 5 ngày, 8 giờ/ngày bao gồm đầy đủ các phần: Lý thuyết – Thực hành – Kiểm tra. Học viên kết thúc khóa học sẽ được trang bị cơ bản:

– Giới thiệu về Arduino

– Phần cứng, ứng dụng, các module phổ biến

– Bài thực hành về Nháy LED, Đọc cảm biến nhiệt độ độ ẩm không khí, ngắt, hiển thị LCD

– Giới thiệu về Raspberry Pi

– Kỹ thuật lập trình Python cơ bản

– Bài thực hành Sử dụng Python để đọc dữ liệu cảm biến và lưu vào database, Giao tiếp với thiết bị khác qua UART, Logging and plotting Data, Kết nối Arduino qua mạng Lan.

– Kiểm tra cuối khóa.

Một lợi thế của học viên Samsung khi tham gia khóa học là giảng viên đứng lớp không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn có kinh nghiệm triển khai thực tế. Đây là điểm khác biệt so với việc học tại giảng đường hay các khóa học online, giảng viên có thể giải đáp thắc mắc của học viên cũng như chia sẻ kinh nghiệm của mình trong quá trình ứng dụng IoT với các lĩnh vực cụ thể. 

Nguồn nhân lực – chìa khóa quan trọng để hiện thực hóa kịch bản IoT tại Việt Nam 

Nguồn lực về nhân sự đang là thách thức lớn đối với doanh nghiệp tại Việt Nam. Kỹ sư IoT luôn trong tình trạng thiếu hụt và chuyên môn chưa cao, chưa nói đến kinh nghiệm thực tế. Nói riêng về số sinh viên ĐH và CĐ về ngành CNTT, mỗi năm có 40,000 sinh viên tốt nghiệp, nhưng chỉ có 5,000-6,000 sinh viên đủ trình độ để làm việc trong thị trường toàn cầu, theo chia sẻ của ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Software.

Kỹ sư IoT sẽ có khả năng làm việc trong đa ngành từ các dự án về nhà thông minh (smarthome), thành phố thông minh (smart city), dịch vụ sức khỏe, tài chính, y tế…

Nếu nắm bắt được xu hướng công nghệ, các bạn trẻ sẽ tìm ra con đường sự nghiệp phù hợp vừa đóng góp vào nguồn nhân lực kỹ sư IoT cần thiết cho sự phát triển của Việt Nam và doanh nghiệp.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Trở thành đối tác phân phối Vconnex

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác