Sự ra đời của bình nước nóng thông minh smart wifi do Sơn Hà và Vconnex hợp tác nghiên cứu phát triển là điểm nhấn cho thị trường thiết bị gia dụng và nhà thông minh Make in Vietnam trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống thường ngày của người Việt.

Đau đáu những vấn đề nhiều thập kỷ của bình nước nóng truyền thống

Nhiều năm trước, so với việc phải đun nước bằng bếp hay đun nước bằng dây mayso thì sự ra đời của bình nước nóng khiến cuộc sống của nhiều gia đình trở nên tiện nghi và dễ chịu hơn rất nhiều. 

Nhiều thập kỷ trôi qua, bình nước nóng trở thành thiết bị gia dụng cơ bản nhất không thể thiếu của bất cứ ngôi nhà nào. Có lẽ bởi vì tiện nghi ấm áp mà bình nước nóng truyền thống mang lại nên một số điểm bất tiện với người dùng lâu ngày đã trở thành thói quen như:

Mỗi khi về nhà bật bình nước nóng lên rồi chờ trong 15 phút để đi tắm

Trước khi tắm tắt bình nước nóng để tránh rò điện.

Mỗi khi tắm sẽ điều chỉnh nước tại vòi để pha nhiệt độ phù hợp. 

Nhưng đối với một nhà sản xuất tư duy nghiêm túc về việc cải tiến sản phẩm để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng thì luôn đau đáu về mọi vấn đề của sản phẩm dù đã được người dùng chấp nhận như thói quen. Sau thời gian dài tìm kiếm đối tác, Tập đoàn Sơn Hà đã tìm được tiếng nói chung với Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex với khát vọng mang công nghệ phục vụ con người, phục vụ cuộc sống. 

Hẹn giờ/Bật/Tắt, theo dõi mọi thông số bình nước nóng trên smartphone 

Với bình nước nóng Smart Wifi do Tập đoàn Sơn Hà và Vconnex hợp tác nghiên cứu phát triển, chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối wifi, thông qua ứng dụng SonHa Smart, người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ nước, bật/tắt, hẹn giờ bình nước nóng theo nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó, người dùng còn biết mọi thông tin về bình nước nóng như trạng thái hoạt động, nhiệt độ hiện tại, công suất tiêu thụ, thời gian làm nóng nước và các cảnh báo an toàn điện khác. Đặc biệt, chức năng khóa trẻ em được tích hợp ở bình nước nóng Smart wifi sẽ giúp các gia đình có trẻ nhỏ an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Chức năng cảnh báo thay thế thanh đốt và bảo dưỡng định kỳ

Ngoài ra, chức năng cảnh báo thay thế thanh đốt (thanh magie) và bảo dưỡng định kỳ giúp người dùng chủ động hơn trong bảo quản thiết bị. Thông thường, thanh magie được khuyến cáo thay thế 12 tháng/lần, tuy nhiên ít người dùng chú ý đến điều này. Bình nước nóng Smart wifi ra đời với chức năng ghi nhớ thời gian bảo dưỡng qua ứng dụng di động sẽ xua tan nỗi lo này của mỗi gia đình.

Bảng điều khiển Smart âm tường tích hợp công tắc phụ tải

Điểm nổi bật của bình nước nóng thông minh do Sơn Hà và Vconnex hợp tác phát triển chính là khả năng tích hợp thêm công tắc phụ tải của các thiết bị (quạt hút mùi, đèn chiếu sáng trong WC,…) trong cùng một bảng điều khiển. 

Cụ thể, khi lắp đặt bình nước nóng, người dùng không phải đi một đường dây mới cho bảng điều khiển mà có thể lắp đặt ngay tại vị trí của bảng công tắc cũ. Đây chính là điểm khác biệt lớn so với các sản phẩm bình nước nóng đang có mặt trên thị trường.

Khả năng xử lý độc lập ngay cả khi mất kết nối

Một giải pháp công nghệ tuyệt vời mà đội ngũ Vconnex đã mang đến cho Bình nước nóng Smart Wifi Sơn Hà là khả năng xử lý độc lập, ứng dụng công nghệ Edge Computing. Khi mất kết nối internet, người dùng vẫn có thể điều khiển bình nước nóng trên điện thoại di động.

Ngoài ra, người dùng vẫn có thể điều khiển bình nước nóng qua bảng điều khiển smart gắn tường. Các thông tin cài đặt được thiết bị lưu trữ ngay cả khi thay đổi thông tin mạng. Đặc biệt, thiết bị thông minh do Vconnex nghiên cứu phát triển có thể tự động cập nhật tính năng mới OTA (Over the air).

Học thói quen người dùng, đưa ra gợi ý tiện lợi

Một trong những lý do để Bình nước nóng wifi Sơn Hà thực sự được đánh giá cao về tính smart (thông minh) chính là khả năng ghi nhớ thói quen người dùng (thời gian sử dụng, nhiệt độ nước hay dùng…) để đưa ra gợi ý cho những lần sử dụng tiếp theo. Đây chính là điểm nhấn khác biệt mà đội ngũ Vconnex phối hợp cùng đội ngũ Sơn Hà nghiên cứu nhằm mang đến trải nghiệm tích cực nhất cho người dùng. 

Make in Vietnam – công nghệ Việt phục vụ người Việt

Để sản phẩm thông minh chất lượng cao tiếp cận với người dùng, trở ngại thường gặp nhất chính là chi phí. Các sản phẩm tốt đến từ Châu Âu có giá rất đắt đỏ, trong khi sản phẩm Trung Quốc thường tiềm ẩn rủi ro về chất lượng.

Vì thế, giải pháp Make in Vietnam được coi là hướng đi chiến lược để công nghệ tiến sâu vào cuộc sống mỗi gia đình Việt thông qua các thiết bị gia dụng thân thuộc. Với công nghệ, tốc độ là điều sống còn. Việc các doanh nghiệp có năng lực sản xuất và kênh phân phối rộng khắp như Sơn Hà kết hợp với các đơn vị có năng lực nghiên cứu ứng dụng IoT như Vconnex sẽ đẩy nhanh tốc độ phát triển sản phẩm hoàn thiện có tính ứng dụng cao như Bình nước nóng thông minh Smart Wifi Sơn Hà. Trong tương lai, chắc chắn sẽ còn rất nhiều thiết bị gia dụng thông minh Việt được phát triển theo hình thức hợp tác này.

ĐĂNG KÝ

Nhận tư vấn từ Vconnex