Ra mắt Công tắc thông minh – Vconnex chính thức gia nhập ngành hàng thiết bị nhà thông minh triệu đô

Công tắc thông minh Vconnex đạt chứng nhận CE, RoHS, ICT

Tháng 10/2021, Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex chính thức ra mắt thị trường Công tắc thông minh. Việc sản xuất và ra mắt các thiết bị nhà thông minh, Vconnex đánh dấu tên mình trong việc ứng dụng công nghệ IoT vào phục vụ cuộc sống người dùng.

Thị trường nhà thông minh Việt Nam dự báo đạt 407 triệu USD vào năm 2025

Tại Việt Nam, thị trường nhà thông minh đã đạt giá trị triệu đô nhưng vẫn được giới chuyên môn nhận định chỉ đang ở buổi bình minh nhà thông minh.

Trong tương lai gần, Statista dự báo doanh thu thị trường nhà thông minh Việt Nam có thể đạt tới 407 triệu USD với 4.2 triệu hộ gia đình Việt Nam sử dụng vào năm 2025. (Số liệu này đã được dự đoán giảm đi so với số liệu dự đoán trước đó do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu Covid-19).

Cũng theo Statista, thị trường nhà thông minh Việt Nam đang đạt tốc độ tăng trưởng khoảng 22,72% hàng năm. Theo đó, thị trường nhà thông minh Việt Nam có thể sẽ đạt vị trí thứ 28 toàn cầu vào năm 2025.

Rõ ràng, đúng với nhận định của nhiều chuyên gia, thị trường nhà thông minh Việt Nam đang ở buổi bình minh với nhiều cơ hội bùng nổ rực rỡ trong tương lai sắp đến.

Dự đoán doanh thu thị trường nhà thông minh giai đoạn 2021-2025 theo Statista

Công tắc thông minh Vconnex – Thiết bị Made in Vietnam gia nhập ngành hàng nhà thông minh

Ứng dụng IoT vào công tắc – thiết bị điện thiết yếu nhất trong nhà, Vconnex thể hiện rõ quan điểm công nghệ chỉ thiết thực khi biến con người làm trung tâm.

Công tắc thông minh chính là kết quả của quá trình làm việc nghiêm túc để nghiên cứu và phát triển được thiết bị hữu ích, chất lượng nhưng rất thiết thực trong cuộc sống hàng này.

Nghiên cứu, phát triển, sản xuất, 100% Made in Vietnam, Công tắc thông minh Vconnex tự hào là thương hiệu Việt phục vụ người tiêu dùng Việt.

Phiên bản đầu tiên của Công tắc thông minh Vconnex

Có thể nói Vconnex là đơn vị nhà thông minh Made in Vietnam duy nhất hiện nay trên thị trường làm chủ đầy đủ 4 mảnh ghép để làm nên một thiết bị công nghệ IoT hoàn chỉnh: Nền tảng IoT, Ứng dụng quản lý, Firmware, Quy trình sản xuất.

Với phương châm: “Sản phẩm của Vconnex là đại sứ cho khát vọng mang công nghệ phục vụ cuộc sống, phục vụ con người. Chúng tôi không sáng tạo sản phẩm từ Phòng Nghiên cứu. Chúng tôi sáng tạo sản phẩm từ Thị trường! ”. Phiên bản đầu tiên của Công tắc thông minh Vconnex sẽ là lời chào sân đầy hứa hẹn tới thị trường nhà thông minh.

Ứng dụng của Công tắc thông minh Vconnex

 • Điều khiển trực tiếp hoặc từ xa các thiết bị điện trong nhà.
 • Hẹn giờ, thiết lập ngữ cảnh thông minh cho cuộc sống tiện nghi.
 • Điều khiển rảnh tay bằng giọng nói qua loa thông minh.
 • Điều khiển tại nhà trên điện thoại di động ngay cả khi mất kết nối Internet.
 • Thiết lập kịch bản thông minh tiện lợi khi kết hợp với các thiết bị thông minh khác.

Tính năng khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường

 • Reconnect tự động sau 5 giây mất kết nối.
 • Thời gian phản hồi ngay lập tức < 0.2s.
 • Công nghệ OTA cho phép thiết bị tự động cập nhật tính năng mới.
 • Công nghệ điện toán biên Edge Computing giúp thiết bị lưu trữ và xử lý dữ liệu tải biên, giảm bớt áp lực lên trung tâm dữ liệu.
 • Hoạt động trên nền tảng kết nối vạn vật IoT Việt Nam, đảm bảo dữ liệu an toàn.

Thiết kế phần cứng vượt trội

 • Sử dụng giao thức truyền thông wifi, thiết bị có thể hoạt động độc lập hoàn toàn, không cần đầu tư bộ điều khiển trung tâm, tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.
 • Chip IoT Dual Core độc quyền tăng gấp đôi vi xử lý.
 • Trang bị tính năng công suất cao với công tắc 1-2-3 nút.
 • Đèn nền RGB 16 triệu màu thay đổi theo sở thích.
 • Sử dụng nguồn cách ly và mặt kính cảm ứng cường lực an toàn cho người dùng.
 • Dễ dàng lắp đặt không cần thay đổi hạ tầng điện.

Ứng dụng quản lý Vhomenex – tích hợp nhiều tiện ích cho người dùng

 • Khóa trẻ em, đảm bảo an toàn trong trường hợp nhà có em bé.
 • Khóa vô hiệu nút trong trường hợp không dùng đến.
 • Tắt đèn nền, tắt âm thanh nút cảm ứng khi không cần thiết.
 • Đổi màu đèn nền RGB theo sở thích hoặc thiết kế nội thất căn nhà.
 • Tính năng gọi thợ Rada, dịch vụ gọi thợ sửa các thiết bị điện đến tận nhà.

Ứng dụng di động Vhomenex

Công tắc thông minh Made in Vietnam đầu tiên đạt đủ chứng nhận CE, RoHS, ICT – bảo chứng chất lượng

Hướng tới việc mang đến những sản phẩm hoàn thiện với chất lượng cao nhất cho người dùng, ngay từ đầu Công tắc thông minh Vconnex đã được nghiêm túc nghiên cứu và sản xuất theo những tiêu chuẩn kỹ thuật trong nước và quốc tế.

Công tắc thông minh Vconnex đạt chứng nhận CE, RoHS, ICT

Công tắc thông minh Vconnex – Made in Vietnam theo chuẩn quốc tế

Hiện nay, Công tắc thông minh Vconnex là công tắc thông minh Made in Vietnam đầu tiên và duy nhất đạt đủ 3 chứng nhận CE, RoHS, ICT. Cụ thể

 • Chứng nhận CE: chứng nhận đạt chuẩn Châu Âu hạng uy tín nhất (EC Attestation of conformity)
 • Chứng nhận RoHs: chứng nhận đảm bảo an toàn điện cho người sử dụng
 • Chứng nhận ICT: chứng nhận hợp quy của Bộ Thông tin & Truyền thông Việt Nam

Việc đạt đủ cùng lúc 3 chứng nhận tiêu chuẩn của công tắc thông minh cũng chính là bảo chứng chất lượng cho công tắc thông minh Vconnex.

Chiến lược phát triển thị trường công tắc thông minh đến từng thôn xóm, làng bản

Sử dụng sóng wifi cho phiên bản công tắc thông minh đầu tiên, Vconnex mong muốn sản phẩm có thể xâm nhập song song thị trường nhà thông minh và thị trường điện dân dụng.

Với concept sản phẩm dễ hiểu, dễ lắp đặt, dễ tiếp cận và tối ưu về giá, Vconnex dự kiến sẽ tập trung việc phát triển đội ngũ thợ điện truyền thống đồng thời tiếp cận người dùng phổ thông.

Thiết bị đơn giản, tiện lợi, chỉ trong 5 phút, bất cứ thợ điện nào cũng có thể lắp đặt công tắc thông minh Vconnex cho khách hàng mà không cần đi dây, đục tường hay phá vỡ hệ thống hạ tầng kiến trúc sẵn có.

Cùng với đó, nếu khách hàng thích tự tay thiết kế, lắp đặt trong nhà, khách hàng hoàn toàn có thể xem hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn lắp đặt đã có thể tự lắp đặt công tắc thông minh Vconnex.

Chia sẻ với báo Dân trí, Ông Nguyễn Đức Quý, CEO Vconnex cho biết: “Mặc dù là sản phẩm công nghệ, nhưng chúng tôi kỳ vọng công tắc thông minh Vconnex được biết đến nhiều nhất bởi đội ngũ thợ kỹ thuật trên mọi miền đất nước, đến từng thôn xóm làng bản. Chúng tôi mong muốn họ có thể dễ dàng tiếp cận với thiết bị điện thông minh, hòa vào dòng chảy đi lên của công nghệ mà không gặp nhiều cản trở. Nếu họ có thể tự tin tư vấn lắp đặt để nâng cấp công tắc cơ trong mỗi gia đình thành công tắc thông minh, đó là một nguồn thu nhập tốt, và họ được tiến lên cùng sự phát triển công nghệ chứ không bị bỏ lại phía sau.”

Tạm kết

Mặc dù là “tân binh” của ngành smart home, nhưng với kinh nghiệm nhiều năm ứng dụng IoT vào những lĩnh vực thiết thực trong cuộc sống, Vconnex sẽ là cái tên mang đến cho thị trường nhà thông minh những sản phẩm chất lượng, hoàn chỉnh và nghiêm túc nhất. Làm chủ, nền tảng IoT, Ứng dụng quản lý, Firmware, Quy trình sản xuất, thiết bị nhà thông minh và công tắc thông minh Vconnex chắc chắn sẽ là những sự lựa chọn phù hợp khi bắt đầu số hóa nhà thông minh vào mỗi gia đình. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Trở thành đối tác phân phối Vconnex

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác