Cách mạng công nghiệp 4.0 đã thúc đẩy công nghệ phát triển nhanh và đến gần nhiều hộ gia đình. Nhu cầu giám sát năng lượng thông minh trong cuộc sống hiện đại đã trở thành động lực ra đời của Công tơ thông minh Vconnex. Thiết bị giúp hàng nghìn hộ gia đình Việt tiết kiệm điện hiệu quả trong mùa nắng nóng, quá tải điện.

Công tơ thông minh Vconnex – số hóa tủ điện hàng nghìn gia đình Việt

Công tơ thông minh Vconnex là thiết bị IoT (Internet of Things) được lắp đặt sau aptomat tổng trong nhà. Chỉ với 10 phút lắp đặt và 5 phút kết nối với ứng dụng di động, công tơ Vconnex đã có thể số hóa hàng nghìn gia đình Việt từ chiếc tủ điện thông thường.

Công tơ thông minh Vconnex số hóa hàng nghìn gia đình Việt

Công tơ Vconnex đạt chứng nhận VMI. Theo đó, số liệu kiểm chứng bởi Viện đo lường Quốc gia Việt Nam đạt sai số chỉ dưới 1%. Bên cạnh đó, thiết bị cũng đạt chứng nhận tiêu chuẩn châu Âu CE, chứng nhận an toàn RoHS và chứng nhận hợp quy ICT. Thiết bị đảm bảo chính xác, minh bạch và an toàn. Đây chính là điểm khác biệt lớn của công tơ Vconnex so với các thiết bị cùng loại trên thị trường.

Công nghệ IoT – hàng nghìn gia đình chủ động quản lý điện theo thời gian thực

Công tơ thông minh Vconnex sử dụng công nghệ kết nối vạn vật IoT. Nhờ đó, người dùng có thể theo dõi số điện, tiền điện ngay trên smartphone theo thời gian thực dù đang ở bất cứ đâu. Từ đó, hàng nghìn gia đình đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí tiền điện, đồng thời chủ động kiểm soát năng lượng, chống quá tải điện khi bước vào mùa nắng nóng.

Hàng nghìn gia đình Việt đã sử dụng công tơ thông minh để quản lý điện

Sửa dụng các công nghệ IoT tiêu biểu như cloud computing; edge computing; over the air,… thiết bị có tính bảo mật, ổn định kết nối và kế thừa phát triển cao. Đặc biệt, công nghệ điện toán biên edge computing giúp thiết bị có thể lưu trữ, xử lý dữ liệu tại biên, giảm bản tin truyền về cho cloud xử lý. Từ đó, đảm bảo đường truyền dữ liệu thông suốt, hạn chế các tình trạng nút thắt cổ chai khi gặp lỗi.

Đồng thời, công tơ thông minh Vconnex có thể hoạt động trên 2 giao thức truyền thông: Wifi hoặc Bluetooth Mesh. Theo đó, thiết bị có khả năng hoạt động độc lập hoặc kết nối với bộ điều khiển thông minh linh hoạt. Tính năng này giúp thiết bị phù hợp với hàng nghìn nhu cầu của người dùng.

Cảnh báo vượt ngưỡng kịp thời – tiết kiệm điện mùa nắng nóng hiệu quả

Với tính năng cảnh báo vượt ngưỡng, giờ đây các hộ gia đình sử dụng công tơ thông minh Vconnex có thể cân đối chi tiêu khi vượt tiền điện, cân đối tiêu dùng khi vượt công suất sử dụn. Đồng thời có thể hạn chế tối đa các tình trạng cháy nổ, chập điện khi điện áp vượt mức hay quá tải dòng.

Người dùng có thể kết nối công tơ thông minh và các thiết bị nhà thông minh khác để thiết lập kịch bản sống thông minh, tự động, an toàn. Chẳng hạn khi dòng điện quá tải, các thiết bị công suất cao đang hoạt động trong nhà như bình siêu tốc, điều hòa, máy nước nóng, phòng xông hơi,… tạm thời tắt để bảo vệ an toàn điện gia đình.

Công tơ thông minh thiết lập kịch bản thông minh, tự động

Công tơ thông minh Vconnex có thể tính giá tiền điện mà hộ gia đình sử dụng hàng tháng đúng theo biểu giá nhà nước. Đồng thời, khi tiền điện chạm ngưỡng tiêu thụ do người dùng cài đặt, thiết bị gửi thông báo ngay lập tức đến người dùng. Nhờ vậy, hàng nghìn gia đình bắt đầu điều chỉnh thói quen tiêu dùng điện, tiết kiệm được một lượng lớn điện năng tiêu thụ.

Make in Vietnam – công nghệ Việt phục vụ cuộc sống Việt

Công tơ thông minh Vconnex được nghiên cứu phát triển và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam. Làm chủ nền tảng IoT, firmware, ứng dụng quản lý và quy trình sản xuất, Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex đã mang sản phẩm công nghệ Việt vào phục vụ cuộc sống Việt.

Sản phẩm hoạt động trên nền tảng IoT Việt Nam, do đó thông tin về người dùng đều được lưu trữ và xử lý tại Việt Nam, đảm bảo an toàn hệ thống dữ liệu, tốc độ xử lý từ đó cũng được tối ưu hơn.

Tháng 12/2021, Công tơ thông minh Vconnex vinh dự nhận Giải thưởng Make in Vietnam – giải thưởng công nghệ danh giá của Chính phủ Việt Nam. Đồng thời, Vconnex cũng là thương hiệu nhà thông minh duy nhất nhận Giải thưởng Make in Vietnam 2021. Đây là sự công nhận đáng tự hào cho những nỗ lực mang công nghệ Việt đến gần hơn cuộc sống Việt cũng như vươn tầm quốc tế.

Giải thưởng Make in Vietnam 2021

Tạm kết

Công tơ thông minh Vconnex đã trở thành trợ thủ quản lý điện đắc lực cho mỗi gia đình, nhất là vào mùa hè nắng nóng. Thiết bị thông minh này đang dần thay thế công tơ truyền thống để giúp người dùng tiết kiệm điện hiệu quả, giảm thiểu chi phí điện tiêu thụ. Và quan trọng hơn là mang lại cuộc sống thông minh, an toàn cho hàng nghìn gia đình Việt.

ĐĂNG KÝ

Nhận tư vấn từ Vconnex