Hàng trăm tấn ổi sạch xuất khẩu ra thế giới nhờ áp dụng giải pháp nông nghiệp thông minh Vconnex

nong-nghiep-thong-minh-Vconnex-oi-thanh-kien5

Hàng trăm tấn ổi sạch xuất khẩu ra thế giới nhờ áp dụng giải pháp nông nghiệp thông minh Vconnex

nong-nghiep-thong-minh-Vconnex-oi-thanh-kien5

Đầu những năm 2010, Vconnex tiên phong đưa công nghệ vạn vật kết nối IoT – Internet of Things về Việt Nam với mong muốn mang xu hướng công nghệ của thế giới về áp dụng cho nhiều lĩnh vực Việt. Trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh, giải pháp của Vconnex đạt được những thành công nhất định khi góp phần đưa hàng trăm tấn ổi sạch xuất khẩu ra thế giới.

Giống ổi Việt đạt chuẩn của các thị trường khó tính như Nhật Bản, Dubai, Úc,…

Năm 2019, Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp ổi Thanh Kiên được bình chọn là 1/5 HTX tiêu biểu của tỉnh Bình Dương.Danh hiệu này đạt được, nhờ những thành quả trong việc áp dụng nông nghiệp thông minh vào trồng và thu hoạch ổi sạch.

Sau khi áp dụng nông nghiệp thông minh, sản lượng ổi thu hoạch của HTX Nông nghiệp ổi Thanh Kiên đã tăng lên đáng kể. Sản lượng thu hoạch ổi hàng ngày ước tính rơi vào khoảng 800kg ổi trên 1ha.

Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, HTX Nông nghiệp ổi Thanh Kiên huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương đã xuất khẩu được hơn 260 tấn ổi sạch sang nhiều nước trên thế giới. Đây là một tín hiệu đáng mừng với một HTX ở vùng sâu vùng xa.


Ông Nguyễn Thanh Kiên tại chủ HTX Nông nghiệp ổi Thanh Kiên đang tham quan vườn – ảnh Nguyễn Vân – Nguồn: langmoi.vn

Với chất lượng ổi ngon, sạch, quả đẹp, ổi Thanh Kiên đạt chuẩn để xuất vào những thị trường khó tính nhất như: Nhật Bản, Úc, Dubai, Oman, Singapore, Ấn Độ,… HTX Nông nghiệp ổi Thanh Kiên cũng là đơn vị đầu tiên xuất khẩu ổi chính ngạch sang thị trường Nhật Bản.

Qua những kết quả thu được HTX Nông nghiệp ổi Thanh Kiên đã đăng ký và trở thành thương hiệu quốc gia, góp phần quảng bá chất lượng nông sản Việt Nam ra thị trường quốc tế. Đây cũng là thành tích đáng nể của một hợp tác xã ở vùng sâu, vùng xa.

Trồng 32 ha ổi sạch chỉ bằng điện thoại di động

Giải pháp nông nghiệp thông minh Vconnex cung cấp cho HTX Nông nghiệp ổi Thanh Kiên gồm có: hệ thống máy móc, thiết bị và phần mềm quản lý tập trung cho toàn bộ hợp tác xã. 

Theo đó, toàn bộ lượng nước, lượng phân, nhiệt độ, độ ẩm, … cho cây ổi đều được tính toán và thiết lập phù hợp với từng giai đoạn phát triển của cây. Giải pháp nông nghiệp thông minh Vconnex giúp HTX Nông nghiệp ổi Thanh Kiên tăng tính chính xác trong quá trình canh tác. 

Những giá trị về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, … sẽ được các thiết bị cảm ứng thu lại và đẩy dữ liệu lên hệ thống. Hệ thống quản lý trung tâm sẽ nhận dữ liệu và đưa ra các hành động phù hợp như phun sương, tưới nước, tưới phân,…Từ đó giúp tối ưu hệ thống quản lý, giám sát và vận hành.

Ứng dụng công nghệ IoT vào nông nghiệp thông minh, toàn bộ quá trình trồng ổi tại HTX Thanh Kiên đều được quản lý bằng ứng dụng trên điện thoại di động. Các tác vụ tự động như giám sát các thông số môi trường, điều khiển các hệ thống hoạt động theo thiết lập sẵn, thông báo, cảnh báo kịp thời khi có những thay đổi diễn ra đều được thao tác và quản lý chỉ qua những thao tác ngay trên điện thoại.

Với việc áp dụng công nghệ cao vào quá trình canh tác, trong tương lai HTX Thanh Kiên dự kiến tăng diện tích trồng đổi từ 32 ha lên 55 ha, hứa hẹn sẽ đạt được những thành quả tốt đẹp, đáp ứng được nhu cầu về hoa quả tươi sạch, chất lượng của thị trường trong nước và quốc tế.

Nông nghiệp thông minh – đòn bẩy đưa ổi Việt xuất khẩu ra thế giới

Vconnex vinh dự khi đóng góp một phần công sức đưa ổi sạch thuần Việt đến ra thế giới nhờ giải pháp nông nghiệp thông minh Vconnex.

Thật tự hào khi nói rằng ổi Thanh Kiên là giống ổi thuần Việt 100% khi được trồng bằng giống ổi Việt Nam, trên đất Việt Nam và được quản lý dựa trên một giải pháp công nghệ Make in Vietnam hoàn toàn do các kỹ sư Việt Nam nghiên cứu và phát triển.

Sau nhiều năm nghiên cứu và đưa vào triển khai thực tế, Vconnex tự hào khi có nhiều thành công trong việc áp dụng công nghệ IoT tại Việt Nam. Không chỉ HTX ổi Thanh Kiên, nhiều dự án, mô hình nông nghiệp thông minh của Việt Nam cũng đã tin tưởng và sử dụng giải pháp của Vconnex.

Vườn ổi áp dụng giải pháp nông nghiệp thông minh tại HTX Nông nghiệp ổi Thanh Kiên (thay ảnh khác nếu có sau)

Khi dùng giải pháp, các chủ trang trại, hợp tác xã nông nghiệp có thể bỏ ra nguồn lực tiết kiệm nhất (nhân lực, vật lực, thời gian, chi phí) nhưng kết quả thu lại cao nhất (năng suất, sản lượng, doanh thu,…). Đây cũng là lí do Vconnex thành công với giải pháp này và nhiều mô hình nông nghiệp thông minh diện tích rộng tại Việt Nam lựa chọn Vconnex để cung cấp giải pháp nông nghiệp thông minh.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Trở thành đối tác phân phối Vconnex

TIN TỨC KHÁC

Cảm biến báo khói - Phòng cháy thông minh cho hàng triệu gia đình Việt

Cảm biến báo khói - Phòng cháy thông minh cho hàng triệu gia đình Việt

Trước diễn biến các vụ cháy xảy ra ngày một tăng tại Việt Nam hiện nay, người người,…
AI Camera Hub là gì? Khi nào thật sự cần sử dụng?

AI Camera Hub là gì? Khi nào thật sự cần sử dụng?

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào các thiết bị…
Vconnex gây bất ngờ khi ra mắt cùng lúc hai sản phẩm mới

Vconnex gây bất ngờ khi ra mắt cùng lúc hai sản phẩm mới

Ngày 04/01/2024, Vconnex chính thức thông báo ra mắt hai sản phẩm mới: Cảm biến khói Bluetooth Mesh…
Vconnex tham dự tọa đàm về an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera giám sát

Vconnex tham dự tọa đàm về an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera...

Sáng ngày 23/05, đại diện Vconnex đã tham gia trao đổi tại tọa đàm “Tiêu chuẩn an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera giám sát” do Báo VietNamNet…
Tất tần tật các tính năng mới có trong bản cập nhật sản phẩm của Vconnex

Tất tần tật các tính năng mới có trong bản cập nhật sản phẩm của...

Vconnex luôn trân trọng và lắng nghe mọi ý kiến đóng góp quý báu của Quý đối tác và Quý khách hàng. Chúng tôi không ngừng nỗ lực cải tiến…
Nhà thông minh Vconnex chào đón đoàn sinh viên Đại học FUNiX đến tham quan công ty

Nhà thông minh Vconnex chào đón đoàn sinh viên Đại học FUNiX đến tham quan...

Vào ngày 23/04 vừa qua, đoàn sinh viên của Đại học FUNiX đã có chuyến tham quan Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex. Đây là một phần…
Lần thứ 3 liên tiếp Nhà thông minh Vconnex đạt giải thưởng Sao Khuê nhờ công nghệ AI

Lần thứ 3 liên tiếp Nhà thông minh Vconnex đạt giải thưởng Sao Khuê nhờ...

Vừa qua, trong khuôn khổ Lễ công bố và trao giải thưởng Sao Khuê 2024 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA)…

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác