Tin tức

Hàng trăm tấn ổi sạch xuất khẩu ra thế giới nhờ áp dụng giải pháp nông nghiệp thông minh Vconnex

nong-nghiep-thong-minh-Vconnex-oi-thanh-kien5

Đầu những năm 2010, Vconnex tiên phong đưa công nghệ vạn vật kết nối IoT – Internet of Things về Việt Nam với mong muốn mang xu hướng công nghệ của thế giới về áp dụng cho nhiều lĩnh vực Việt. Trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh, giải pháp của Vconnex đạt được những thành công nhất định khi góp phần đưa hàng trăm tấn ổi sạch xuất khẩu ra thế giới.

Giống ổi Việt đạt chuẩn của các thị trường khó tính như Nhật Bản, Dubai, Úc,…

Năm 2019, Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp ổi Thanh Kiên được bình chọn là 1/5 HTX tiêu biểu của tỉnh Bình Dương.Danh hiệu này đạt được, nhờ những thành quả trong việc áp dụng nông nghiệp thông minh vào trồng và thu hoạch ổi sạch.

Sau khi áp dụng nông nghiệp thông minh, sản lượng ổi thu hoạch của HTX Nông nghiệp ổi Thanh Kiên đã tăng lên đáng kể. Sản lượng thu hoạch ổi hàng ngày ước tính rơi vào khoảng 800kg ổi trên 1ha.

Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, HTX Nông nghiệp ổi Thanh Kiên huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương đã xuất khẩu được hơn 260 tấn ổi sạch sang nhiều nước trên thế giới. Đây là một tín hiệu đáng mừng với một HTX ở vùng sâu vùng xa.


Ông Nguyễn Thanh Kiên tại chủ HTX Nông nghiệp ổi Thanh Kiên đang tham quan vườn – ảnh Nguyễn Vân – Nguồn: langmoi.vn

Với chất lượng ổi ngon, sạch, quả đẹp, ổi Thanh Kiên đạt chuẩn để xuất vào những thị trường khó tính nhất như: Nhật Bản, Úc, Dubai, Oman, Singapore, Ấn Độ,… HTX Nông nghiệp ổi Thanh Kiên cũng là đơn vị đầu tiên xuất khẩu ổi chính ngạch sang thị trường Nhật Bản.

Qua những kết quả thu được HTX Nông nghiệp ổi Thanh Kiên đã đăng ký và trở thành thương hiệu quốc gia, góp phần quảng bá chất lượng nông sản Việt Nam ra thị trường quốc tế. Đây cũng là thành tích đáng nể của một hợp tác xã ở vùng sâu, vùng xa.

Trồng 32 ha ổi sạch chỉ bằng điện thoại di động

Giải pháp nông nghiệp thông minh Vconnex cung cấp cho HTX Nông nghiệp ổi Thanh Kiên gồm có: hệ thống máy móc, thiết bị và phần mềm quản lý tập trung cho toàn bộ hợp tác xã. 

Theo đó, toàn bộ lượng nước, lượng phân, nhiệt độ, độ ẩm, … cho cây ổi đều được tính toán và thiết lập phù hợp với từng giai đoạn phát triển của cây. Giải pháp nông nghiệp thông minh Vconnex giúp HTX Nông nghiệp ổi Thanh Kiên tăng tính chính xác trong quá trình canh tác. 

Những giá trị về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, … sẽ được các thiết bị cảm ứng thu lại và đẩy dữ liệu lên hệ thống. Hệ thống quản lý trung tâm sẽ nhận dữ liệu và đưa ra các hành động phù hợp như phun sương, tưới nước, tưới phân,…Từ đó giúp tối ưu hệ thống quản lý, giám sát và vận hành.

Ứng dụng công nghệ IoT vào nông nghiệp thông minh, toàn bộ quá trình trồng ổi tại HTX Thanh Kiên đều được quản lý bằng ứng dụng trên điện thoại di động. Các tác vụ tự động như giám sát các thông số môi trường, điều khiển các hệ thống hoạt động theo thiết lập sẵn, thông báo, cảnh báo kịp thời khi có những thay đổi diễn ra đều được thao tác và quản lý chỉ qua những thao tác ngay trên điện thoại.

Với việc áp dụng công nghệ cao vào quá trình canh tác, trong tương lai HTX Thanh Kiên dự kiến tăng diện tích trồng đổi từ 32 ha lên 55 ha, hứa hẹn sẽ đạt được những thành quả tốt đẹp, đáp ứng được nhu cầu về hoa quả tươi sạch, chất lượng của thị trường trong nước và quốc tế.

Nông nghiệp thông minh – đòn bẩy đưa ổi Việt xuất khẩu ra thế giới

Vconnex vinh dự khi đóng góp một phần công sức đưa ổi sạch thuần Việt đến ra thế giới nhờ giải pháp nông nghiệp thông minh Vconnex.

Thật tự hào khi nói rằng ổi Thanh Kiên là giống ổi thuần Việt 100% khi được trồng bằng giống ổi Việt Nam, trên đất Việt Nam và được quản lý dựa trên một giải pháp công nghệ Make in Vietnam hoàn toàn do các kỹ sư Việt Nam nghiên cứu và phát triển.

Sau nhiều năm nghiên cứu và đưa vào triển khai thực tế, Vconnex tự hào khi có nhiều thành công trong việc áp dụng công nghệ IoT tại Việt Nam. Không chỉ HTX ổi Thanh Kiên, nhiều dự án, mô hình nông nghiệp thông minh của Việt Nam cũng đã tin tưởng và sử dụng giải pháp của Vconnex.

Vườn ổi áp dụng giải pháp nông nghiệp thông minh tại HTX Nông nghiệp ổi Thanh Kiên (thay ảnh khác nếu có sau)

Khi dùng giải pháp, các chủ trang trại, hợp tác xã nông nghiệp có thể bỏ ra nguồn lực tiết kiệm nhất (nhân lực, vật lực, thời gian, chi phí) nhưng kết quả thu lại cao nhất (năng suất, sản lượng, doanh thu,…). Đây cũng là lí do Vconnex thành công với giải pháp này và nhiều mô hình nông nghiệp thông minh diện tích rộng tại Việt Nam lựa chọn Vconnex để cung cấp giải pháp nông nghiệp thông minh.

TIN TỨC KHÁC

Nhà thông minh Vconnex - Smart Home toàn diện

Nhà thông minh Vconnex - Smart Home toàn diện

Vconnex luôn tự hào là doanh nghiệp đón đầu xu hướng nhà thông minh tại Việt Nam. Suốt…
Ngôi nhà thông minh - Có đáng để bạn đầu tư cho cuộc sống?

Ngôi nhà thông minh - Có đáng để bạn đầu tư cho cuộc sống?

Đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi tại sao nhà thông minh lại phát triển nhanh chóng…
Top 3 giải pháp nhà thông minh được dự đoán đứng đầu xu hướng năm 2023

Top 3 giải pháp nhà thông minh được dự đoán đứng đầu xu hướng năm 2023

Cùng sự phát triển của công nghệ, Nhà thông minh đã trở thành lựa chọn của nhiều gia…
Vconnex cung cấp giải pháp giáo dục IoT toàn diện cho sinh viên Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng

Vconnex cung cấp giải pháp giáo dục IoT toàn diện cho sinh viên Trường Cao...

Ngày 15/11/2023, Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex đã có buổi gặp mặt, trao đổi và ký kết, đồng hành tài trợ Giải pháp giáo dục IoT…
Nhà thông minh Vconnex đạt Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2023

Nhà thông minh Vconnex đạt Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu...

Nhận được đánh giá cao từ Ban Giám khảo và sự tin tưởng của người dùng, Nhà thông minh Vconnex đã đạt Top 1 “Hàng Việt Nam được người tiêu…
AI Camera Hub xóa tan nỗi lo mất an ninh nhà cửa với 3 tính năng “vàng” 

AI Camera Hub xóa tan nỗi lo mất an ninh nhà cửa với 3 tính...

AI Camera Hub chính thức ra mắt, gia nhập hệ sinh thái nhà thông minh Vconnex, góp phần hoàn thiện giải pháp an ninh thông minh công nghệ cao trong…
Tất tần tật về AI Camera Hub - thiết bị an ninh ứng dụng AI mà Vconnex vừa ra mắt

Tất tần tật về AI Camera Hub - thiết bị an ninh ứng dụng AI...

Ngày 15/11, Nhà thông minh Vconnex chính thức “trình làng” sản phẩm AI Camera Hub tích hợp trí tuệ nhân tạo, gây xôn xao giới công nghệ và hứa hẹn…

ĐĂNG KÝ

Nhận chính sách hợp tác